Người dân miền Tây háo hức đi thả đèn ở lễ hội lớn nhất Hà Tiên

Bảo Trân - Mỹ Hân | 07-02-2023 - 11:22 AM

(Tổ Quốc) - Trong chuỗi hoạt động đặc sắc của Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các 2023, thả hoa đăng trên đầm Đông Hồ là hoạt động được nhiều người dân mong chờ nhất.

Tao đàn Chiêu Anh Các là lễ hội lớn cấp tỉnh được Hà Tiên tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng. Hoạt động này đã kéo dài suốt 300 năm nay Mạc Thiên Tích - vị Tổng trấn Hà Tiên lúc bấy giờ sáng lập.

Tối 5/2, Lễ hội kỷ niệm 287 năm thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736-2023) đã được khai mạc với chuỗi hoạt động, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 287 năm Tao đàn Chiêu Anh Các thu hút đông đảo người dân tham gia.

Trong chuỗi hoạt động đặc sắc của lễ hội, thả hoa đăng trên đầm Đông Hồ là hoạt động được nhiều người dân mong chờ nhất. Hơn 9000 hoa đăng được thả chia thành 2 đợt. Người dân ai nấy đều háo hức khi được cầm trên tay những ngọn đèn hoa đăng, kèm theo đó họ cũng không quên gửi những lời nguyện ước.

Người dân háo hức đi Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các - lễ hội cấp tỉnh được Hà Tiên tổ chức thường niên.

Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các đã trở thành một hoạt động truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa địa phương.

Người dân miền Tây háo hức đi thả đèn ở lễ hội lớn nhất Hà Tiên  - Ảnh 3.

Hoạt động thả đèn hoa đăng diễn ra trên Đầm Đông Hồ.

Người dân thả đèn mang theo nhiều hi vọng, ước nguyện về một năm mới bình an, hạnh phúc.

Người dân miền Tây háo hức đi thả đèn ở lễ hội lớn nhất Hà Tiên  - Ảnh 5.

Những ngọn đèn hoa đăng được thả thắp sáng cả khu vực.

Một số hoạt động thu hút khách tại Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các như triển lãm ảnh, trưng bày hiện vật Hà Tiên xưa và nay, các sách viết về Hà Tiên, Kiên Giang và sách của các nhà xuất bản, phố ông đồ biểu diễn viết thư pháp và cho chữ đầu năm, giới thiệu các sản phẩm thương mại và quảng bá du lịch, các hoạt động đường phố,…


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM