Nghĩa cử xúc động của giáo viên người Iraq bị chấn thương nặng, mong muốn hiến tạng sau khi qua đời

Minh Nhân | 21-03-2020 - 21:45 PM

(Tổ Quốc) - Vài ngày trước, trong lúc tập luyện thể thao, anh S. - một giáo viên tiếng Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không may bị ngã gập người xuống đất, gây chấn thương. Một người bạn cho biết, anh có ý định đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời.

Ngày 20/03, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận một trường hợp người bệnh quốc tịch Iraq tên S.S. (36 tuổi) nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ. 

Vài ngày trước, trong lúc tập luyện thể thao, anh S. không may bị ngã gập người xuống đất, gây chấn thương. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, anh được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ kịp thời thăm khám và chẩn đoán bệnh. Khi nằm ở phòng Hồi sức 1 của khoa cấp cứu bệnh viện, một người bạn cho biết anh S. có ý định đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời.

Nghĩa cử xúc động của giáo viên người Iraq bị chấn thương nặng, mong muốn hiến tạng sau khi qua đời - Ảnh 1.

Bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị cho bệnh nhân người Iraq. Ảnh: BVCC

"Anh ấy là một giáo viên dạy Tiếng Anh tại Việt Nam, công tác trong Công ty cổ phần Giáo dục Global edu. Anh là người đạo Hồi và luôn có đức tin tốt đẹp được chia sẻ và cống hiến. Khi được cấp cứu tại bệnh viện ở Việt Nam, anh chia sẻ anh sẵn sàng hiến mô tạng ở nước bạn sau khi qua đời", người bạn chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa – Giám đốc TT Ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nhu cầu ghép tạng rất lớn và hiện nay, con số chờ được ghép tạng tại Bệnh viện Việt Đức lên đến hàng trăm người. Đa số thời gian chờ đợi để có nguồn tạng hiến người bệnh phải chờ rất lâu, có bệnh nhân bệnh nặng không thể chờ được ghép tạng.

Mỗi ngày ở bệnh viện Việt Đức có 5-10 trường hợp chết não nhưng hầu như không có trường hợp nào đồng ý hiến tạng. Chính vì vậy, nguyện vọng hiến tạng của anh S. nhận được tình cảm của rất nhiều người. Hiến tạng, là cách hồi sinh sự sống cho nhiều người bệnh.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Tuổi trẻ Quảng Bình hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

(Tổ Quốc) - Hàng trăm đoàn viên, thanh niên thuộc khối cơ quan của tỉnh Quảng Bình đã cùng nhau thực hiện chiến dịch làm sạch môi trường biển, nói không với rác thải nhựa hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6)…