1. Pizza trái cây sắc màu
Chuẩn bị nguyên liệu pizza trái cây sắc màu:
Phần đế bánh: 250g bột mì, 128g nước lọc, 7g đường bột, 13g bơ lạt, 4g muối, 2.5g men nở khô.
Phần nhân bánh: 2-3 quả dâu tây, 1/3 quả dứa, 1/4 quả thanh long, một ít ngô ngọt, 1 quả xoài nhỏ, 1 cái xúc xích ngô, 100g phô mai mozzarella, sốt salad.
Cách làm pizza trái cây sắc màu:
Bước 1: Cho bột mì, nước lọc, đường, muối và men nở vào thùng trộn hoặc thố, trộn đều rồi nhào thành khối. Sau đó thêm bơ lạt vào vào tiếp tục nhồi khoảng 10 phút sao cho bột dẻo mịn không dính tay. Ủ khối bột cho nở gấp đôi. Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy khối bột ra, nhào qua rồi chia thành 2 phần.
Bước 2: Lấy một phần bột rồi dùng thanh cán, cán bột thành tấm tròn đường kính khoảng 22cm. Đặt khối bột đã cán lên khay nướng chống dính. Dùng tay ấn tấm bột vào tạo gờ ở mép tấm bột. Dùng thìa ấn đường viền trên gờ tấm bột để đường viền rõ ràng hơn. Dùng dĩa chọc các lỗ thông hơi trên bề mặt đế bánh, sau đó để đế bánh nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 3: Đặt khay đế bánh vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Các loại trái cây thái hạt lựu sau đó cho vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 6 phút. Phần đế bánh sau khi nướng thì lấy ra, phết đều sốt salad lên trên. Tiếp đó rắc 50g phô mai vào.
Bước 4: Thêm xúc xích ngô thái lát lên trên sau đó đặt bánh vào lò nướng. Nướng ở 200 độ C trong 5 phút. Sau đó lại lấy bánh ra, thêm trái cây đã nướng lên trên.
Bước 5: Rắc đều 50g phô mai lên trên trái cây. Đặt pizza vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong 5 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn. Lấy pizza ra khỏi lò nướng, rưới đều sốt salad lên trên, sau đó cắt pizza thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món pizza trái cây sắc màu:
Pizza trái cây sắc màu với phần đế pizza giòn giòn, được topping bởi các loại trái cây ngọt ngon thanh mát kết hợp với phô mai béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Món bánh ngon miệng nhưng không hề tạo cảm giác ngán ngấy chút nào. Vì thế trong những ngày nghỉ lễ, bạn hãy thử làm ngay món bánh pizza trái cây sắc màu này nhé!
2. Pizza chuối xoài
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh pizza chuối xoài: 1 đế bánh pizza 22cm, 1 quả chuối, 1 quả xoài chín, một ít nam việt quất sấy, mè đen rang chín, 100g phô mai mozzarella, sốt salad.
Cách làm pizza chuối xoài:
Bước 1: Đặt đế bánh vào khay nướng, phết đều sốt salad lên trên đế bánh. Rắc đều 50g phô mai lên trên đế bánh. Tiếp đó xếp đều chuối thái lát lên trên phô mai. Thêm xoài chín thái hạt lựu vào.
Bước 2: Đặt khay bánh pizza vào lò nướng đã được làm nóng đến 200 độ C, nướng bánh trong khoảng 6 phút. Sau đó lấy khay bánh ra, rắc thêm quả nam việt quất sấy vào rồi thêm 50g phô mai còn lại lên trên. Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng ở 200 độ C trong khoảng 7-8 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn là được. Lấy bánh ra rắc chút mè đen lên trên rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món pizza chuối xoài:
Nếu bạn thích ăn pizza nhưng sợ ngán ngấy thì món pizza trái cây vị chuối xoài này chắc chắn sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Pizza chuối xoài có phần đế pizza giòn rụm, phần nhân phô mai thơm ngậy quyện với vị ngọt ngon thanh mát của chuối xoài. Món bánh ngon mà không ngấy, giúp kích thích ăn ngon miệng.
Lưu ý: Bạn có thể làm nhiều đế bánh pizza. Sau khi nướng đế bánh thì bạn hãy để nguội rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc rã đông đế bánh rồi chuẩn bị phần nhân và nướng bánh là xong.
Chúc bạn làm được món pizza trái cây thật ngon miệng nhé!