Nghệ sỹ Mỹ Tâm ủng hộ ngay nửa tỷ đồng cho hai dự án sau khi nghe thuyết trình tại Vòng Chung kết Human Act Prize

Ngọc Linh | 24-11-2023 - 21:03 PM

(Tổ Quốc) - 35 dự án xuất sắc nhất vừa lọt vào vòng chung khảo giải thưởng Hành động vì cộng đồng năm 2023. Cùng xuất hiện tại giải thưởng năm nay là nghệ sỹ Mỹ Tâm với vai trò giám khảo.

Những dự án lọt vào vòng chung khảo giải thưởng là những sáng kiến tốt, đạt được một hoặc cùng lúc nhiều tiêu chí: triển vọng, bền vững, truyền cảm hứng, bền bỉ, kịp thời.

Tham gia với vai trò giám khảo, ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ giải thưởng đã khích lệ, cổ vũ những dự án bền bỉ, sáng tạo, ý nghĩa, khuyến khích tinh thần tự lực, khát vọng vươn lên đổi thay số phận của người nghèo.

Ngay sau khi thuyết trình bảo vệ dự án trong vòng chung kết, nghệ sỹ Mỹ Tâm quyết định ủng hộ 500 triệu đồng cho 2 dự án tham gia giải thưởng Human Act Prize.

Nghệ sỹ Mỹ Tâm tham dự Vòng chung kết Human Act Prize với vai trò là ban giám khảo

Tại buổi thuyết trình bảo vệ dự án, Ông Phan Diễn nói về 'nhiệm vụ nặng nề nhất' của Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai: 'Không có tiền thì ý tưởng hay mấy cũng chẳng để làm gì'

Nghệ sỹ Mỹ Tâm ủng hộ ngay nửa tỷ đồng cho hai dự án sau khi nghe thuyết trình tại Vòng Chung kết Human Act Prize  - Ảnh 2.

Ông Phan Diễn - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai

Ngay sau khi nghe ông Phan Diễn thuyết trình, Nghệ sỹ Mỹ Tâm lập tức đưa ra một quyết định: “Thưa bác Phan Diễn, sau khi nghe những gì Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, là một người con của miền Trung con xin phép được đóng góp một phần bé nhỏ của mình vào hoạt động của Quỹ”, Mỹ Tâm nói. Sau đó, nữ nghệ sỹ cho biết sẽ ủng hộ số tiền 300 triệu đồng cho Quỹ.

Đồng thời tại buổi chung kết, Mỹ Tâm quyết định ủng hộ thêm 200 triệu đồng đối với Đội hỗ trợ sơ cứu miễn phí FAS Angel.

Nghệ sỹ Mỹ Tâm ủng hộ 300 triệu cho một dự án sau khi nghe thuyết trình tại Vòng chung kết Human Act Prize - Ảnh 2.

Nghệ sỹ Mỹ Tâm tại Vòng chung kết Giải thưởng Human Act Prize

Thông tin về Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Quỹ thành lập năm 2008 từ ý tưởng của một nhóm anh em cán bộ và doanh nhân nặng lòng với miền Trung, muốn có một tổ chức thường xuyên giúp đỡ bà con vùng thiên tai một cách chủ động. Suốt 15 năm qua, Quỹ đã kết nối sức mạnh cộng đồng với người dân vùng bị thiên tai, chung tay, góp sức giúp họ có cuộc sống an toàn hơn, ứng phó thiên tai bền vững hơn.

Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai.

Về Đội hỗ trợ sơ cứ Fas Angel, Đội được thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 2019, chỉ với 5 thành viên ban đầu, tính đến hiện tại, sau 4 năm hoạt động, Fas Angel đã có đội ngũ 28 thành viên là nòng cốt, quản lí các hoạt động trực tiếp, gần 300 tình nguyện viên và có hơn 1500 thành viên là cộng tác viên (CTV) thường xuyên báo tin, hỗ trợ FAS Angel tiếp cận hiện trường, giúp đỡ người bị nạn. 

Đội trưởng của Đội hỗ trợ sơ cứu miễn phí FAS Angel là chàng trai Phạm Quốc Việt - (36 tuổi).

Xúc động trước sự can đảm quên mình cứu người của nhóm Hỗ trợ sơ cứu FAS Angel, ca sỹ Mỹ Tâm quyết định hỗ trợ nhóm 200 triệu đồng để nhóm có thêm một chiếc xe cứu thương nhằm giúp được nhiều người gặp nạn trên đường.

Nghệ sỹ Mỹ Tâm ủng hộ 300 triệu cho một dự án sau khi nghe thuyết trình tại Vòng chung kết Human Act Prize - Ảnh 3.

Nghệ sỹ Mỹ Tâm ủng hộ 300 triệu cho một dự án sau khi nghe thuyết trình tại Vòng chung kết Human Act Prize - Ảnh 4.

Toàn cảnh Vòng chung kết Human Act Prize 2023

Ngày 24-11 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) diễn ra hoạt động chấm vòng chung kết giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize năm 2023 với chủ đề "Dấu ấn tiên phong".

Đây là giải thưởng thường niên mang tầm quốc gia nhằm tôn vinh, thúc đẩy những dự án vì cộng đồng, ghi nhận xứng đáng những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang nỗ lực cống hiến cho xã hội. Giải thưởng do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp.

Nghệ sỹ Mỹ Tâm ủng hộ 300 triệu cho một dự án sau khi nghe thuyết trình tại Vòng chung kết Human Act Prize - Ảnh 5.

Mỗi dự án có 10 phút để giới thiệu và trả lời câu hỏi của Hội đồng Giám khảo

Đại diện 35 dự án lọt vào chung kết thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Mỗi dự án có 10 phút để giới thiệu và trả lời câu hỏi của Hội đồng Giám khảo. Ban Giám khảo cân nhắc đánh giá, quyết định hồ sơ thắng các giải thưởng hạng mục và lựa chọn ra dự án xuất sắc nhất đạt giải thưởng năm của Human Act Prize mùa đầu tiên.

Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize" do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp. Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

Trong khuôn khổ vòng chung kết của Giải thưởng, Triển lãm Hành động vì cộng đồng 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 24/11 - 3/12 Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội, và Gala trao giải sẽ được diễn ra vào 12/12 tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội.

Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

Website chính thức: https://humanactprize.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/HumanActPrize

Nghệ sỹ Mỹ Tâm ủng hộ ngay nửa tỷ đồng cho hai dự án sau khi nghe thuyết trình tại Vòng Chung kết Human Act Prize  - Ảnh 8.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM