Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động

Quang Vũ | 19-05-2023 - 15:39 PM

Sáng 18/5, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) tổ chức sự kiện “English Culture Day - Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh”. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế ngay trong khuôn viên trường.

Theo đó, các hoạt động góp phần chia sẻ cho sinh viên những thông tin bổ ích, cũng như được hòa mình vào không gian văn hóa các nước nói tiếng Anh như Anh Quốc, Canada, New Zealand, Úc được triển khai. Chuỗi hoạt động như triển lãm tranh, thi tìm hiểu kiến thức, hát bằng tiếng Anh, trình diễn thời trang… đã thu hút hàng trăm sinh viên tham gia.

Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động - Ảnh 1.

Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động - Ảnh 2.

Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động - Ảnh 3.

Sinh viên bổ sung nhiều kiến thức về văn hóa các nước thông qua chương trình

Với sự đồng hành của các chuyên gia, talkshow "Flourishing in Anglophone Countries" đã cung cấp một lượng lớn thông tin về môi trường, đặc điểm văn hóa, hoạt động giáo dục điển hình của các quốc gia nói tiếng Anh, lý do người trẻ lựa chọn du học ở những đất nước này.

Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động - Ảnh 4.

Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động - Ảnh 5.

Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động - Ảnh 6.

Những nét văn hóa đặc trưng được sinh viên tái hiện sáng tạo

Đáng chú ý, hoạt động triển lãm poster đa sắc màu, đa chủ đề liên quan đến ngày hội thông qua tác phẩm tranh, ảnh giới thiệu các quốc gia Anh, New Zealand, Canada, Úc,... Sản phẩm được các bạn trang trí thủ công đã tạo sự thu hút lớn. Nội dung xoay quanh các câu chuyện mang tính lịch sử, sự phát triển qua từng giai đoạn thông qua các biểu tượng của mỗi quốc gia, hình ảnh về quốc kỳ, ẩm thực. Đặc biệt, một số poster đã đề cập đến các vấn đề về xã hội và môi trường đã tạo nên ý nghĩa cho hoạt động.

Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động - Ảnh 7.

Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Anh thu hút sinh viên trải nghiệm với đa dạng hoạt động - Ảnh 8.

Chuỗi hoạt động để các bạn giao lưu, học hỏi về văn hóa và ngôn ngữ

Được biết, sinh viên tham gia chương trình được giao lưu, gắn kết và trao đổi tiếng Anh với những khách mời nước ngoài. Môi trường thực tiễn sôi động giúp các bạn tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp. Đồng thời, các bạn cũng đã có cơ hội kết nối học tập, phát huy năng khiếu về văn hóa và ngôn ngữ.

Trước đó, UEF cũng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động quốc tế sôi nổi như Ngày hội văn hóa các nước nói tiếng Tây Ban Nha và Mỹ Latinh; Ngày hội văn hóa Ireland.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Học bổng dạy nghề Toyota 7 năm đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học, cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá, tư vấn và hỗ trợ công việc làm thêm, giới thiệu nơi thực tập và tìm kiếm việc làm là những điều mà 83 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được trong khuôn khổ Học bổng dạy nghề Toyota.