“Ngày hội Sống xanh cùng Gen G” - lan tỏa và gắn kết lối sống bền vững tới cộng đồng

Quang Vũ | 23-02-2024 - 15:30 PM

Sự kiện do Panasonic tổ chức tại TP.HCM với nhiều hoạt động thú vị sẽ mang đến những trải nghiệm không nên bỏ lỡ, đặc biệt đối với những bạn trẻ yêu môi trường và lối sống xanh.

Vào ngày 24 tháng 2 năm 2024, "Ngày hội sống xanh cùng gen G" sẽ chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, Quận 1, TP.HCM, bắt đầu từ 8h30 sáng đến 21h tối, hoàn toàn miễn phí cho tất cả các khách tham dự. Sự kiện không chỉ là cơ hội để nhìn lại hành trình đáng nhớ xuyên suốt mùa 2 của chiến dịch "Cùng Gen G sống Xanh đi", đồng thời khẳng định những nỗ lực đóng góp xã hội của Panasonic nhằm hiện thực hóa cam kết toàn cầu "Panasonic Green Impact" về phòng chống biến đổi khí hậu, với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực và kêu gọi các bạn trẻ hành động để giảm dấu chân carbon, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Chiến dịch bao gồm nhiều hoạt động trực tuyến và trực tiếp sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ trên khắp cả nước.

“Ngày hội Sống xanh cùng Gen G” - lan tỏa và gắn kết lối sống bền vững tới cộng đồng - Ảnh 1.

Ngày hội sống xanh hứa hẹn là một địa điểm không thể bỏ qua cuối tuần này. Nguồn: Panasonic

Không gian tràn ngập tinh thần và phong cách sống chuẩn Gen G

Với chủ đề vốn trở nên quen thuộc "Sống xanh, giảm nhanh carbon", sự kiện sẽ mang không gian đậm chất thân thiện với môi trường, nhưng được đặt giữa trung tâm thành phố lớn, sôi động và náo nhiệt, để các bạn trẻ dễ dàng cảm nhận được sự gần gũi và thuận tiện khi chọn lối sống xanh, sống bền vững và chung tay giảm phát thải CO2 cho môi trường.

Tất cả những người tham gia sự kiện được khuyến khích mang theo vật dụng cá nhân như bình nước, ống hút inox... để được BTC "tiếp nước" miễn phí và sử dụng xuyên suốt sự kiện, đồng thời tập làm quen nói "Không" với các rác thải nhựa một lần.

Đối với các bạn trẻ đã tiên phong thực hành lối sống xanh, có thể cùng nhau tạo thêm nhiều tác động "xanh" bằng cách mang đến các loại rác tái chế như vỏ chai nhựa, vỏ hộp sữa, vỏ lon nhôm và pin đã qua sử dụng để các đối tác chuyên môn của BTC xử lý đúng quy trình, đồng thời có cơ hội nhận lại những cây xanh xinh xắn.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua chuỗi hoạt động workshop miễn phí, nơi các bạn tham gia có thể tự tay tạo nên những sản phẩm sống xanh theo phong cách riêng của mình. Cuối cùng, những người ủng hộ các sản phẩm tái chế không thể bỏ qua khu vực dành cho các gian hàng bán đồ tái chế, đồ homemade hay đồ thủ công thân thiện môi trường.

Là thương hiệu tiên phong khởi xướng chiến dịch trong hai mùa liên tiếp, Panasonic sẽ mang tới những giải pháp xanh, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường đang được triển khai trên toàn thế giới và Việt Nam, nằm trong những nỗ lực hành động tiến tới hiện thực hóa cam kết Panasonic Green Impact, với tuyên bố về mục tiêu trung hòa phát thải CO2 trong tất cả các công ty thành viên của Panasonic trên toàn cầu vào năm 2030 và tạo ra tác động giảm 300 triệu tấn phát thải CO2 trong toàn chuỗi giá trị vào năm 2050, tương đương 1% lượng phát thải CO2 trên toàn cầu hiện nay.

“Ngày hội Sống xanh cùng Gen G” - lan tỏa và gắn kết lối sống bền vững tới cộng đồng - Ảnh 2.

Đến với ngày hội để trải nghiệm đa dạng các hoạt động sống xanh. Nguồn: Panasonic

Nơi tôn vinh những sáng kiến xanh vì môi trường

Một trong những hoạt động chính và được mong chờ tại "Ngày hội sống Xanh cùng gen G" là lễ trao giải cho Top những cá nhân, nhóm sáng kiến xuất sắc nhất của cuộc thi sáng kiến "Đại sứ Gen G", cơ hội được Panasonic hỗ trợ về tài chính và chuyên môn để triển khai thực tế với tổng giá trị lên đến 125.000.000 đồng.

Trải qua hơn 02 tháng với đa dạng các hoạt động bao gồm thành lập và đăng ký sáng kiến, tham gia tọa đàm trực tuyến, cho tới tập huấn trực tiếp và thăm quan thực địa, Top 20 sáng kiến tiềm năng nhất đựa lựa chọn từ hơn 160 sáng kiến gửi về cho BTC, sẽ tham gia Chung kết vào ngày 23/2, để thuyết phục BGK là các chuyên gia trong lĩnh vưc môi trường và biến đổi khí hậu. Tại sự kiện, bên cạnh việc tôn vinh các sáng kiến xuất sắc, các "Đại sứ Gen G" đầy tài năng, sáng tạo sẽ có cơ hội chia sẻ với cộng đồng về những trải nghiệm thực tế, đồng thời giới thiệu tới công chúng những sáng kiến xanh, bền vững cho môi trường và xã hội. Đặc biệt, tham gia phần chia sẻ cùng các bạn là Đại sứ của chiến dịch năm nay, Giang Ơi - gương mặt quen thuộc và truyền cảm hứng với lối sống xanh, và tích cực.

“Ngày hội Sống xanh cùng Gen G” - lan tỏa và gắn kết lối sống bền vững tới cộng đồng - Ảnh 3.

Tiếp thu nhiều kiến thức bảo vệ môi trường và sống xanh ngay tại ngày hội. Nguồn: Panasonic

"Ngày hội sống Xanh cùng Gen G" đã sẵn sàng để trở thành một điểm hẹn cho các tín đồ sống xanh vào cuối tuần này. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chân tham gia ngay thôi. Hãy thưởng cho mình một cuối tuần thật đáng nhớ, thật ý nghĩa với các hoạt động xanh thể hiện sự quan tâm tới ngôi nhà "trái đất" của chúng ta nhé!

Chương trình mở cửa tự do, được bắt đầu từ 8h30 sáng tới 21h00 tối ngày 24/2/2024 với nhiều hoạt động thú vị, diễn ra liên tục xuyên suốt trong ngày.

Địa điểm: Nhà Văn hóa Thanh Niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM.

Để có những thông tin mới nhất về chương trình theo dõi ngay tại Fanpage: Panasonic Risupia Vietnam.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM