Ngắm bộ ảnh khám phá văn hoá Nhật Bản cực “nét” của cựu sinh viên Trường ĐH FPT

Quang Vũ | 19-06-2024 - 11:30 AM

Được học tiếng Nhật, trải nghiệm văn hoá nhiều quốc gia trong đó có Nhật Bản từ khi là sinh viên đã truyền cảm hứng cho Linh Nguyễn (cựu SV Trường ĐH FPT Hà Nội) có chuyến trải nghiệm văn hoá ở xứ sở mặt trời mọc.

Ngắm bộ ảnh khám phá văn hoá Nhật Bản cực “nét” của cựu sinh viên Trường ĐH FPT - Ảnh 1.

Linh Nguyễn (cựu sinh viên Trường ĐH FPT Hà Nội) vừa có chuyến đi bốn tỉnh thành phố tại Nhật Bản: Osaka, Kyoto, Tokyo, Hakone. Cô bạn đã có những trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên, văn hoá ấn tượng tại xứ sở mặt trời mọc đúng vào thời điểm đẹp nhất trong năm: mùa hoa anh đào nở.

Ngắm bộ ảnh khám phá văn hoá Nhật Bản cực “nét” của cựu sinh viên Trường ĐH FPT - Ảnh 2.

Linh Nguyễn kể, được biết và bắt đầu yêu thích nền văn hoá truyền thống Nhật Bản khi tham gia CLB Kỹ sư cầu nối Nhật Bản tại Trường ĐH FPT: "CLB quy tụ toàn các sinh viên yêu thích văn hoá Nhật Bản hoặc có mong muốn làm việc tại Nhật. Chúng mình tổ chức các sinh hoạt nội bộ, cuộc thi, sự kiện, trao đổi văn hoá thú vị và hữu ích. Mình cũng bắt đầu tiếp xúc với văn hoá Nhật từ đó".

Ngắm bộ ảnh khám phá văn hoá Nhật Bản cực “nét” của cựu sinh viên Trường ĐH FPT - Ảnh 3.

Tại Trường ĐH FPT Hà Nội, Linh được học hai ngoại ngữ: tiếng Anh và tiếng Nhật. "Có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Nhật nên mình thuận lợi khi sang Nhật trải nghiệm. Mình có thể nói chuyện một chút với người bản xứ, đọc các tài liệu, thông tin tại những danh thắng nổi tiếng để hiểu hơn về lịch sử, văn hoá Nhật", Linh chia sẻ.

Ngắm bộ ảnh khám phá văn hoá Nhật Bản cực “nét” của cựu sinh viên Trường ĐH FPT - Ảnh 4.

Cựu sinh viên Trường ĐH FPT ấn tượng bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và văn hoá truyền thống lâu đời của người Nhật.

Ngắm bộ ảnh khám phá văn hoá Nhật Bản cực “nét” của cựu sinh viên Trường ĐH FPT - Ảnh 5.

Theo Linh chia sẻ, đây không phải lần đầu cô có trải nghiệm văn hoá nước ngoài. Ngay từ khi là sinh viên Trường ĐH FPT, Linh đã có cơ hội tham gia học kỳ tiếng Anh ở nước ngoài, trao đổi và giao lưu văn hoá với các sinh viên quốc tế. "Những trải nghiệm đó giúp mình trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, khả năng thích ứng với môi trường văn hoá mới. Tất cả đều rất có ích cho công việc và trải nghiệm cuộc sống sau này của mình", Linh cho biết.

Ngắm bộ ảnh khám phá văn hoá Nhật Bản cực “nét” của cựu sinh viên Trường ĐH FPT - Ảnh 6.

Linh chia sẻ rất ấn tượng với "anh IT đi khắp thế giới" - Nguyễn Hữu Quyên - cựu sinh viên Trường ĐH FPT hay nhiều cựu sinh viên khác đang học tập, sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Câu chuyện của các cựu sinh viên về trải nghiệm nước ngoài cũng là một phần lý do và động lực khiến Linh thực hiện chuyến trải nghiệm Nhật Bản này.

Ngắm bộ ảnh khám phá văn hoá Nhật Bản cực “nét” của cựu sinh viên Trường ĐH FPT - Ảnh 7.

Làm việc trong lĩnh vực kinh tế sau khi tốt nghiệp Trường ĐH FPT, công việc và những kỹ năng trau dồi ở trường đại học giúp Linh có nhiều cơ hội khám phá những vùng đất, văn hoá mới.

Muốn trở thành công dân toàn cầu có trong tay 2 ngoại ngữ sau khi tốt nghiệp và cơ hội trải nghiệm quốc tế qua các chuyến đi nước ngoài ngay trong thời gian học đại học thì hãy nộp hồ sơ ngay vào Trường ĐH FPT nhé.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (Thiết kế Vi mạch bán dẫn, Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Thí sinh đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào Trường ĐH FPT khi: thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2024 của Trường; Đạt xếp hạng Top50 theo học bạ THPT năm 2024.

Ngoài ra, thí sinh có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo tổ hợp môn Toán và 2 môn bất kì. Điểm trúng tuyển sẽ công bố cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Chứng nhận xếp hạng THPT thí sinh thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM