Nếu muốn tìm được một ngôi nhà có giá tốt, bạn cần phải làm điều này

Lam Anh | 30-09-2023 - 07:00 AM

(Tổ Quốc) - Đây có thể là lời khuyên mà bạn đang rất cần.

Với ngân sách tài chính hạn chế, bạn có thể sẽ muốn từ bỏ hoàn toàn việc tìm kiếm căn nhà của mình vì nghĩ rằng điều đó có thể rất khó thực hiện. May mắn hơn, trong khi những ngôi nhà giá cả phải chăng ngày càng khó tìm hơn, chúng vẫn tồn tại - nếu bạn biết tìm ở đâu.

Chuyên gia bất động sản Colorado Kris VanBuskirk khuyến nghị, khi bạn tìm kiếm một ngôi nhà, hãy cố gắng linh hoạt khi chọn địa điểm.

Nếu muốn tìm được một ngôi nhà có giá hời, bạn cần phải làm điều này - Ảnh 1.

Cô nói: “Người mua có xu hướng nhanh chóng nhắm đến những vị trí hoàn hảo theo đúng nhu cầu và sở thích của họ, liên quan tới 1 số đặc điểm như: các khu vực lân cận, tiện nghi hoặc khoảng cách đến cơ quan... Tuy nhiên, làm như vậy có thể khiến họ rơi vào tình thế cảm thấy khó khăn khi phải trả theo giá niêm yết - hoặc hơn - ở những khu vực cụ thể đó”.

Thay vì tập trung vào việc tìm kiếm nhà ở một khu vực cụ thể, VanBuskirk khuyên bạn nên tạo mạng lưới càng rộng càng tốt. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì bạn tìm thấy.

Cô nói: “Có thể có nhiều khu vực phù hợp với mục tiêu của họ. Nhưng vị trí của căn nhà có tiềm năng mang lại nhiều lợi nhuận nhất có thể lại không phải là khu vực mà họ đang xem xét ban đầu. Tôi có thể tự tin nói rằng hầu hết các khách hàng đang tìm mua nhà của tôi đều bắt đầu tìm kiếm một khu vực và cuối cùng chọn mua ở một khu vực hoàn toàn khác vì họ có thể tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm mà không phải trả nhiều tiền như dự tính".

Ví dụ: nếu việc có thể đi bộ đến các quán xá và nhà hàng nằm trong danh sách yêu thích bắt buộc phải có của bạn, người môi giới có thể chỉ cho bạn đến một khu vực giá cả phải chăng hơn và mới bắt đầu thu hút các địa điểm ăn uống thú vị. Hoặc, nếu bạn thực sự cần ở gần nơi làm việc, họ có thể giúp bạn suy nghĩ và xem xét các khu vực lân cận, thuận tiện với các tuyến xe buýt, phương tiện công cộng...

Hiện tại, trên thị trường bất động sản có rất ít nhà để bán. VanBuskirk cho biết, nhiều người đã tái cấp vốn trong thời kỳ đại dịch và hiện có lãi suất siêu thấp, lý do khiến họ không muốn bán căn nhà dù hàng tháng đều phải chật vật với lãi suất. Hơn tất cả, họ cũng biết quá trình tìm kiếm 1 căn nhà mệt mỏi và khó khăn như thế nào nên họ sẽ không có ý định bán đi.

VanBuskirk cho biết, tất cả những điều này đang góp phần gây ra sự thiếu hụt thị trường nhà ở trầm trọng.

Nếu muốn tìm được một ngôi nhà có giá hời, bạn cần phải làm điều này - Ảnh 2.

Nếu bạn giới hạn việc tìm kiếm nhà của mình trong một khu vực cụ thể, bạn sẽ khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn đối với chính mình, và cả vấn đề tài chính của bản thân.

Cô nói: “Nếu người mua quá cụ thể về nơi họ muốn mua, họ có thể có ít lựa chọn hơn để xem xét và cảm thấy có xu hướng phải đấu tranh để mua được ngôi nhà mà họ tìm thấy dưới hình thức tăng giá hoặc các điều khoản ưu đãi đi kèm”.

Khi bạn đang cố gắng để tìm kiếm một giao dịch mua nhà tốt, hãy ghi nhớ những lời khuyên hiểu biết khác này:

- Hãy sẵn sàng thỏa hiệp

Đại lý bất động sản Megan Micco cho biết, nếu ưu tiên hàng đầu của bạn là tiết kiệm ngân sách, điều đó có nghĩa là bạn phải sẵn sàng hy sinh ở các lĩnh vực khác, chẳng hạn như diện tích nhà ở hoặc tiện nghi... Đặc biệt nếu bạn là người mua nhà lần đầu, hãy cố gắng nhìn xa trông rộng về hành trình mua nhà của mình và đặt ra những kỳ vọng thực tế cho bản thân.

Cô cho biết thêm: “Bạn sẽ luôn có cơ hội nâng cấp nhà ở trong tương lai, vì vậy hãy thực hiện bước đầu tiên đó ngay khi có thể dựa trên ngân sách hiện tại của bạn cho phép”.

- Đưa ra nhiều lời đề nghị

Đại lý bất động sản Scott Harris cho biết, chìa khóa để có được một giao dịch tốt trước tiên là hiểu được điều gì giúp tạo nên nó. Và 1 trong những cách làm tốt nhất là đưa ra nhiều lời đề nghị.

Ông nói: “Cách tốt nhất để đánh giá giá trị của 1 căn nhà trên thị trường là tìm hiểu thật kỹ. Đưa ra lời đề nghị, học hỏi và hiểu rõ giá trị, tất cả các bước này đều cần thực hiện cùng nhau".

- Mua một căn nhà cũ

Đại lý bất động sản Barbara Fox cho biết, nếu bạn đang cố gắng mua trong một thị trường cực kỳ cạnh tranh, một trong những cách tốt nhất để có được một ngôi nhà giá cả phải chăng là tìm một ngôi nhà cũ. Mặc dù việc cải tạo có thể mất thời gian và tiền bạc, nhưng bạn cũng sẽ có thể cải tạo lại ngôi nhà theo sở thích của mình và thu được lợi ích từ tất cả công sức của mình khi đến thời điểm bán.