Nếu được chồng tặng set quà "Hoa hậu của anh", chị em nhớ đáp lễ những món tuyệt ngon này

| 06-03-2023 - 16:32 PM

(Tổ Quốc) - 8/3 Nhận được hộp quà "Hoa hậu của anh" đang siêu hot trên MXH thì chị em đừng quên đáp lễ bằng những món tuyệt ngon này nhé. Có không ít món hấp dẫn được làm từ chính sợi "vàng đỏ" trong hộp quà luôn đấy.

Trào lưu gọi vợ là "Hoa hậu" rầm rộ trên mạng

Thời gian đây trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video chia sẻ những màn tặng quà 8/3 bất ngờ cùng khoảnh khắc hạnh phúc của các cặp đôi.

Điều đáng chú ý là nam chính trong các video đều gọi vợ, người yêu của mình là "Hoa hậu của anh" rất ngọt ngào, kèm theo một hộp quà với dòng chữ Hoa Hậu Của Anh, khẳng định vị thế của "nóc nhà". Hàng loạt hot TikToker, KOLs như: Soanh & Diệp, chàng trai không chân Tô Đình Khánh, Gia đình Sen Đáhộp quà 8/3... thậm chí cả nghệ sĩ vốn "kiệm lời" như NS Công Lý cũng bắt trend tặng quà cho vợ.

photo-1

Cơm gà Hội An

Được chồng tặng quà 8/3 đúng ý thì chị em nhất định phải đáp lễ bằng việc đưa chồng đi "du lịch tại gia" bằng món cơm gà Hội An hấp dẫn này nhé.

photo-1

Nguyên liu

Gà: 1 con

Gạo tẻ: 2 chén

Đu đủ xanh: 1 quả

Cà rốt, hành tây: 1 củ

Gừng: 1 nhánh

Hành tím: 7 củ

Tỏi: 5 tép

Rau răm

Saffron: 20 - 30 sợi

Dầu ăn, màu điều

Nước cốt chanh

Nước mắm

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

photo-2

Cách làm:

Luộc gà: gà mua về làm sạch. Saffron cho vào bát nước ấm, chờ 5 - 10 phút cho tan màu rồi dùng nước đó ướp gà, để khoảng 10 phút cho ngấm màu. Cho gà vào nồi, thêm nước sấp mặt gà, thêm 1 nhánh gừng cắt lát, 5 củ hành tím, đổ thêm Saffron vào, đun sôi trên lửa lớn. Khi sôi hạ nhỏ lửa và đậy nắp luộc 20’. Khi gà chín, vớt ra để nguội rồi xé thành miếng.

photo-3

Nấu cơm: vo gạo kỹ. Tiếp theo bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi. Khi tỏi đã thơm, cho gạo tẻ vào chảo rang đến khi gạo săn lại thì tắt bếp. Cho gạo đã rang vào, thêm nước luộc gà để nấu cùng.

Làm nước mạ: lòng gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt nhỏ. Rồi phi thơm dầu, màu điều, hành tím, tỏi băm. Cho lòng gà vào, thêm hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, xào trên lửa lớn 5 phút. Cuối cùng thêm 2 chén nước gà vào, đun trên lửa nhỏ thêm 10’ và tắt bếp.

Làm gỏi: Đu đủ xanh & cà rốt gọt vỏ bào sợi. Hành tây gọt vỏ thái lát mỏng. Ngâm tất cả vào tô nước đá trong khoảng 15’ rồi vớt ra. Cho tất cả vào tô, thêm đường, nước cốt chanh, trộn đều nêm nếm vừa ăn.

Cuối cùng, chỉ cần xới cơm ra đĩa, thêm thịt gà xé, ít gỏi, rau răm, chén nước mạ là đã có món cơm gà Hội An trứ danh để thưởng thức.

Tôm hùm nướng sốt bơ Saffron

Không chỉ là một loại thảo dược quý, Saffron còn được xem là "vua của các loại gia vị" và thường được các nước phương Tây chế biến thành nhiều món ăn nổi tiếng. Chị em hãy thử trổ tài làm tôm hùm nướng sốt bơ Saffron như một món quà "đáp lễ" cho chồng nhé.

photo-4

Nguyên liu:

Tôm hùm: 2 con

Saffron: 20 - 30 sợi

Bơ lạt: 100g (làm mềm)

Thì là: 5 - 7 cành (cắt nhỏ)

Tiêu đen xay: 1 thìa cà phê

Muối: ½ thìa cà phê

Cách làm:

Sơ chế tôm: cho tôm vào trong tủ đá trong 1 giờ. Dùng con dao lớn tách nửa tôm hùm theo chiều dài. Làm sạch khoang đầu và bỏ đường ruột.

Làm sốt bơ: cho Saffron vào bát nhỏ, thêm 2 thìa nước ấm để Saffron tan màu. Thêm bơ đã nóng chảy, một muỗng thì là cắt nhỏ, gia vị muối biển và tiêu đen xay. Khuấy đều.

Nướng tôm: Làm nóng lò ở 220°C. Đặt tôm hùm vào chảo lớn. Rưới hỗn hợp bơ Saffron lên mặt cắt của tôm hùm. Nướng trong 20 phút hoặc cho đến khi thịt tôm hùm chín chuyển màu, và vỏ tôm đã chuyển sang màu đỏ.

Cuối cùng chỉ cần lấy tôm cho ra đĩa, rắc một ít thì là lên tôm đã nướng chín và thưởng thức ngay khi còn nóng. Nên dùng kèm rượu vang trắng.

Cơm chiên dứa kiểu Thái

Vẫn là cơm chiên nhưng chị em chỉ cần đổi cách làm đi một chút là đã có món mới cực kỳ ngon rồi. 

photo-5

Chun b:

Dứa: 1 quả

Rau củ: đậu cove, hành tây, ớt chuông

Tôm: 10 con

Dò hoặc chả: 1 miếng khoảng 300g

Saffron: 20 - 30 sợi

Gạo: tùy số người ăn

Hành khô: 2 củ

Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm

Cách làm:

Sơ chế: dứa cắt đôi rồi dùng thìa nạo lấy ruột, giữ phần vỏ để đựng cơm. Nửa quả còn lại xắt hạt lựu. Rau củ các loại rửa sạch. Đậu cove, hành tây, ớt chuông xắt miếng vừa ăn. Tôm sơ chế & bóc vỏ, cắt miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị.

Làm cơm: ngâm 20 sợi Saffron vào bát nước nóng khoảng 10 phút. Sau khi Saffron tan màu vàng thì dùng nước Saffron nấu cơm.

photo-6

Làm nguyên liệu chiên: phi thơm hành khô, cho dứa vào xào qua. Tiếp theo cho các loại rau củ quả, dò (chả) và hải sản vào, đảo đến khi chín tới.

Chiên cơm: Phi thơm hành khô và cho cơm vào chiên, thêm 1 xíu nước mắm cho dậy mùi. Đảo đến khi cơm săn lại thì cho các loại nhân phía trên vào, nêm nếm vừa ăn.

Cuối cùng tắt bếp và cho cơm vào quả dứa, có thể rắc thêm lạc, hành khô...

Chỉ một  thôi mà vừa lấy lòng được chị em, các anh lại còn vừa được "hưởng ké" tay nghề của vợ. Chẳng thế mà hộp quà này lại "hot hòn họt" trên MXH đến vậy.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Tết an vui với ưu đãi miễn phí bảo dưỡng từ Panasonic

Dịp cuối năm là thời điểm mỗi gia đình đều chú trọng tân trang cho ngôi nhà của mình cũng như quan tâm đến sức khỏe cho các thành viên. Hiểu được mong muốn đó, Panasonic triển khai chương trình chăm sóc khách hàng thường niên 2024 với nhiều ưu đãi hấp dẫn, giúp bạn và cả nhà chuẩn bị một mùa Tết khỏe mạnh và an lành.