Nếu đang trải nghiệm 5 "khó khăn" này thì chúc mừng, cuộc sống của bạn sắp "lên hương"

Lam Phương | 31-07-2022 - 10:40 AM

(Tổ Quốc) - Trong trường hợp không nhận ra bản thân đang phát triển, chỉ nghĩ đang gặp khó khăn, bạn có thể nhanh chóng nản lòng và mất hy vọng.

Cuộc sống là hành trình không ngừng của học hỏi và trưởng thành. Về cơ bản, "thăng hạng" trong cuộc sống có nghĩa là bạn đang ngày một trưởng thành, bước ra khỏi vùng an toàn và tiến xa hơn. Hành động này khiến bạn trở thành phiên bản tốt và hoàn thiện hơn của chính mình.

Khi bạn thực sự hành động để cải thiện cuộc sống, mọi thứ có vẻ khó khăn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, bạn không nên nản lòng. Thay vào đó, sự nỗ lực liên tục sẽ giúp bạn nhận được trái ngọt.

1. Sự tự tin tạm thời giảm xuống, bị phân tâm

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang cải thiện cuộc sống là cảm thấy sự tự tin của mình giảm xuống. Nếu từng thành công trong quá khứ và vì điều gì đó khiến bạn đi chệch hướng, đừng coi đây là biểu hiện của sự sai lầm.

Khi khám phá những điều mới và bước ra ngoài vùng an toàn, bạn có thể cảm nhận cảm giác khác lạ. Đó là bởi bạn đang làm những điều mới mẻ, chưa từng làm trước đây. Việc vật lộn để thử những điều mới, bước ra khỏi vùng an toàn và đối mặt với áp lực sẽ khiến bạn khó tránh khỏi sự phân tâm. Lúc này, bạn sẽ muốn quay lại mục tiêu và hệ thống cũ quen thuộc.

Có thể bạn sẽ nhận về vài lời nhận xét rằng trông bạn không giống ngày thường. Dù sự tự tin giảm, điều này báo trước bước nhảy vọt lớn.

Nếu đang trải nghiệm 5 khó khăn này thì chúc mừng, cuộc sống của bạn sắp lên hương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: MissJoe Abuda.

2. Mọi thứ như "đang sụp đổ", nghi ngờ bản thân

Ngay trước khi tác giả người Mỹ Napoleon Hill đạt được thành công lớn nhất trong đời, ông đã trải qua vài tháng trầm cảm. Hill biết rõ ông có khả năng gì. Nhưng Hill lại rơi vào trạng thái "tê liệt". Cuộc sống, tài chính và các mối quan hệ của ông bắt đầu tan rã.

Một ngày, Hill nhận ra rào cản lớn nhất của ông là chính bản thân mình. Hill sau đó đã tăng tốc và thăng tiến mạnh mẽ. Ông đối mặt với nhiều thách thức và trách nhiệm lớn hơn. Phải mất một thời gian Hill mới có thể thích nghi được với những nhiệm vụ "cao cấp" hơn trong cuộc sống.

Vì sự tự tin giảm xuống và thế giới xung quanh như đang "quay lưng", bạn bắt đầu đoán già đoán non về mọi thứ và nghi ngờ chính bản thân. Chính trong thời điểm này, bạn nên tự nhủ rằng khó khăn chỉ là tạm thời, cần thích nghi với môi trường và tiến về phía trước.

3. Cảm thấy cô đơn, không ai có thể giúp đỡ

Ở giai đoạn này, bạn có thể cảm thấy không ai thực sự hiểu mình, dù bao quanh có người thân và bạn bè. Tuy nhiên lúc này, bạn không nên cô lập bản thân với mọi người. Sự cô lập sẽ không đưa bạn đến với thành công và có thể khiến bạn cảm thấy bức bối hơn. Càng thành công, bạn càng cần được kết nối nhiều hơn.

Do vậy, bạn không nên ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ và đừng tự cô lập bản thân.

Nếu đang trải nghiệm 5 khó khăn này thì chúc mừng, cuộc sống của bạn sắp lên hương - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Ladders.

4. Mất động lực

Không hề dễ dàng khi bạn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Điều này có thể khiến bạn mất động lực phấn đấu, mất kết nối với những thứ bạn từng đam mê, cảm thấy thờ ơ và không thể tập trung.

Bộ não đang xử lý nhiều việc cùng một lúc có thể khiến bạn thấy khó khăn hơn. Tuy nhiên, đây là cách bạn phát triển khả năng làm chủ ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

5. Mắc sai lầm không đáng có

Với sự thiếu tự tin tạm thời, bạn sẽ bắt đầu mắc phải những sai lầm không đáng và chưa bao giờ phạm phải trước đó. Bạn chịu nhiều áp lực, tâm trí không ổn định và thoải mái. Song việc mắc sai lầm là một phần của quá trình trưởng thành.

Cuối cùng, sau tất cả cuộc đấu tranh và thất bại, bạn sẽ thấy mọi thứ thật xứng đáng. Bạn sẽ không còn cảm thấy đơn độc, tự tin hơn và bạn sẽ được bao quanh bởi những người có khả năng hỗ trợ. Bạn sẽ tạo ra kết nối, trải nghiệm thành công mà mình luôn mơ ước.

Nếu đang trải nghiệm 5 khó khăn này thì chúc mừng, cuộc sống của bạn sắp lên hương - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Anthony J. Yeung.

Theo Your Tango

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM