Nên đầu tư vào đâu giữa thời "bão giá"?

| 11-12-2023 - 13:57 PM

Trong thời "bão giá", việc đầu tư vào các giải pháp bảo vệ tài chính cá nhân trở thành một bài toán khó, nhất là với những người trẻ - thế hệ luôn gặp bất an trong vấn đề tài chính.

"Bất an tài chính" giữa thời "bão giá"

Biến động kinh tế trong bối cảnh ngày nay khiến thế hệ trẻ phải đối mặt với áp lực tài chính không hề nhỏ, đặc biệt là những người sinh sống tại các khu vực thành thị đắt đỏ. Với mức thu nhập trung bình hiện nay, các khoản chi tiêu và tiết kiệm đều được người trẻ cân đo đong đếm kỹ lưỡng.

Một nghiên cứu mới của EY năm 2023 cho biết bất an về tài chính là nguyên nhân gây lo lắng hàng đầu ở Thế hệ Z. Chưa đến một phần ba Gen Z (31%) cảm thấy an toàn về mặt tài chính, với hơn một nửa (52%) cho biết họ rất hoặc cực kỳ lo lắng về việc không có đủ tiền, đồng thời áp lực về mặt tài chính đã liên tục tăng lên so với cùng kỳ năm trước.

Chị Hoài An (27 tuổi, TP.HCM) cảm thấy áp lực chi tiêu càng lúc đè nặng khi phải đối mặt với vật giá leo thang. Chị cho biết: "Trong giai đoạn kinh tế biến động, tôi thấy việc quản lý tài chính của bản thân trở nên áp lực hơn rất nhiều. Tôi luôn phải tính toán thật kỹ trước khi chi tiêu cho bất cứ điều gì, thậm chí phải cắt giảm để tiết kiệm. Điều này khiến tôi suy nghĩ nhiều về việc tìm kiếm giải pháp bảo vệ tài chính cá nhân, để phần nào bớt lo lắng về các kế hoạch tương lai."

Giữa bối cảnh bất an về mặt tài chính, người trẻ ngày càng nhận thức rõ về việc cần đầu tư cho bản thân ngay từ bây giờ để bảo vệ và duy trì các kế hoạch tài chính trong tương lai.

Đầu tư vào bản thân với "shop bảo hiểm đồng giá" từ 2.000 VNĐ

Trong một video phỏng vấn ngẫu nhiên, khi được hỏi về giá trị của 2.000 đồng trong thời buổi ngày nay, những người tham gia đều cho rằng đây là một con số rất nhỏ, chỉ có thể mua được một viên kẹo, một ly trà đá hoặc một ít nguyên liệu nấu ăn đơn giản.

Không ai trong số họ tin rằng việc mua bảo hiểm chỉ với 2.000 đồng là điều khả thi. Tuy nhiên, gần đây Prudential đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến mới mang tên PRU-NĂNG ĐỘNG giúp "hiện thực hóa" việc sở hữu một gói bảo hiểm nhân thọ với mức phí chỉ từ 2.000 đồng.

Với mô hình "shop bảo hiểm đồng giá" lần đầu tiên có mặt trên thị trường, PRU-NĂNG ĐỘNG gây ấn tượng với khách hàng trẻ khi chỉ cần bỏ ra số tiền từ 2.000 – 5.000 đồng mỗi tháng, họ đã có thể mua được sự an tâm và bảo vệ cho bản thân với quyền lợi linh hoạt theo nhu cầu và giá trị bảo vệ lên đến từ 10 – 50 triệu đồng.

PRU-NĂNG ĐỘNG "chào sân" như một lựa chọn chuẩn chất riêng cho tệp khách hàng trẻ. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên cổng mua hàng trực tuyến ePRU hoặc ứng dụng MED247, khách hàng đã có thể lựa chọn được những phương án bảo vệ đa dạng và phù hợp với nhu cầu. Hiện sản phẩm đã có mặt trên cổng mua hàng trực tuyến ePRU và ứng dụng MED247.

Nên đầu tư vào đâu giữa thời "bão giá"? - Ảnh 1.

Với mục tiêu cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, PRU-NĂNG ĐỘNG được thiết kế gồm 8 gói bảo hiểm, phân chia dựa trên 03 nhóm nhu cầu chính gồm nhóm "bất ngờ," "toàn diện" và "cơ bản". Mỗi nhóm nhu cầu sẽ có các gói bảo hiểm khác nhau xoay quanh 5 quyền lợi bảo vệ phổ biến liên quan đến Tử vong và Thương tật vĩnh viễn do tai nạn, Bảo hiểm Bỏng do tai nạn, Ngộ độc thực phẩm, Gãy xương do tai nạn và Bệnh nhiệt đới. Người dùng có thể chủ động lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bản thân chỉ trong một hợp đồng bảo hiểm.

Nên đầu tư vào đâu giữa thời "bão giá"? - Ảnh 2.

Sở hữu nhiều lựa chọn bảo vệ linh hoạt, PRU-NĂNG ĐỘNG được đánh giá là một trong những sản phẩm mang tính cá nhân hóa cao trong việc nâng cao trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là giới trẻ - nhóm đối tượng đang ngày càng quan tâm đến việc dự phòng tài chính cho tương lai.

Nỗ lực mang BHNT đến gần hơn với giới trẻ

Việc ra mắt PRU-NĂNG ĐỘNG được xem là một giải pháp đột phá của Prudential khi có thể đáp ứng được nhu cầu riêng biệt của giới trẻ về một gói bảo hiểm linh hoạt, đơn giản, dễ tiếp cận cùng chi phí rẻ. Với PRU-NĂNG ĐỘNG, khách hàng có thể hoàn toàn chủ động lựa chọn các gói bảo vệ tùy theo nhu cầu cá nhân hóa, mang lại trải nghiệm khác biệt và thuận tiện hơn so với mô hình bảo hiểm truyền thống.

Sản phẩm này cũng là minh chứng cho nỗ lực của Prudential trong việc thấu hiểu nhu cầu khách hàng và đa dạng hóa danh mục sản phẩm bảo hiểm quy mô nhỏ để mọi khách hàng, đặc biệt là giới trẻ, có thể tiếp cận các sản phẩm BHNT một cách dễ dàng và chủ động hơn.

Tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm PRU-NĂNG ĐỘNG tại đây

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sở hữu công nghệ AI hàng đầu, Job3s.vn đạt Giải thưởng Sao Khuê 2024 tại lĩnh vực A-IoT

Ngày 13/4, tại Nhà hát Quân Đội (Hà Nội) đã diễn ra lễ công bố và trao giải Sao Khuê 2024. Nền tảng tuyển dụng job3s.vn đã xuất sắc vượt qua nhiều sản phẩm để giành được Giải thưởng Sao Khuê 2024 thuộc lĩnh vực A-IoT (Trí tuệ nhân tạo AI và Internet vạn vật) ngay trong lần đầu tham dự.