Nạp “vitamin” tinh thần cho sinh viên khởi động năm học mới

Quang Vũ | 11-09-2023 - 17:00 PM

Hiện nay, các trường đại học trên cả nước đang bước vào "guồng quay" của năm học mới. Bên cạnh lễ khai giảng quen thuộc, nhiều trường cũng tổ chức thêm các hoạt động đa màu sắc khác nhằm khích lệ tinh thần sinh viên trở lại học tập.

Đặc biệt, tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), trường đã thực hiện hàng loạt chương trình giải trí, gặp gỡ nhiều diễn viên, dancer, DJ nổi tiếng. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu các hoạt động học thuật, giao lưu gắn kết sinh viên.

Sôi nổi ngày sinh viên trở lại

Tại UEF, sinh viên các khóa đã bắt đầu quay lại học tập từ ngày 4/9. Sau kỳ nghỉ hè với khoảng thời gian thư giãn, nay các bạn đã phải bắt nhịp lại với thời khóa biểu, với giảng đường, thầy cô. Có sinh viên cảm thấy khá khó khăn khi phải hòa nhập lại, cũng có bạn đã rất háo hức chờ đợi ngày này để sớm gặp lại bạn bè, thầy cô.

Nạp “vitamin” tinh thần cho sinh viên khởi động năm học mới - Ảnh 1.

Sinh viên UEF bắt đầu đi học trở lại từ 4/9

Chào mừng ngày các bạn trở lại, UEF đã tổ chức rất nhiều hoạt động văn nghệ, giao lưu gắn kết sinh viên. Tin rằng với sự chuẩn bị này sẽ giúp sinh viên "nhập cuộc" trở lại một cách nhanh chóng và năm học mới của các bạn sẽ thật suôn sẻ với nhiều bài học bổ ích.

Háo hức và mong chờ ngày đi học trở lại là tâm trạng của nữ sinh Đỗ Thị Tường Vân - sinh viên năm 4 ngành Quan hệ quốc tế. "Em rất háo hức để được sớm trở lại trường. Vì đã là năm cuối nên cũng muốn sớm gặp gỡ lại bạn bè và thầy cô dưới mái Nhà UEF. Bản thân đã định hướng rõ mục tiêu cho năm học mới là cố gắng học hết sức mình để đạt được thành tích xuất sắc và tốt nghiệp ra trường với công việc mơ ước", cô bạn tâm sự.

Đa sắc màu trong các hoạt động giao lưu, giải trí

Trong số các hoạt động chào đón năm học mới, nổi bật và mang nhiều màu sắc nhất chính là chương trình giao lưu văn nghệ cùng các Câu lạc bộ UEF và gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng.

Để tạo nên không gian âm nhạc sôi động cho sinh viên vào ngày đi học trở lại, thành viên các Câu lạc bộ nghệ thuật không ngừng tập luyện để trình làng những tiết mục ca hát, vũ đạo đầy "lửa" tại sân trường.

Nạp “vitamin” tinh thần cho sinh viên khởi động năm học mới - Ảnh 2.

Giao lưu văn nghệ cùng các Câu lạc bộ nghệ thuật

UEFers cũng đã có dịp giao lưu cùng đoàn làm phim với diễn viên Mạc Văn Khoa, Quốc Trường, Lâm Thanh Nhã, đạo diễn Dan Trần,... Các bạn đã có nhiều khoảnh khắc đẹp bên thần tượng của mình - một món quà thú vị cho một năm học mới.

Nạp “vitamin” tinh thần cho sinh viên khởi động năm học mới - Ảnh 3.

Gặp gỡ và trò chuyện cùng ekip Kẻ ẩn danh

Khuôn viên UEF còn được "đốt cháy" bởi show trình diễn của DJ Wukong. Không gian âm nhạc này mang đến làn gió mới, khởi động một năm học đầy nhiệt huyết và năng lượng. Món quà tinh thần này được đông đảo sinh viên đón nhận, giúp các bạn thêm gắn kết, cùng nhau vui chơi, học tập hết mình trong năm học 2023 - 2024.

Nạp “vitamin” tinh thần cho sinh viên khởi động năm học mới - Ảnh 4.

Bùng nổ với không gian âm nhạc cùng DJ Wukong

Tăng cường trao đổi sinh viên quốc tế ngay đầu năm học

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, giải trí, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế được xem là điểm nhấn trong thời điểm khởi động năm học mới.

Viện Quốc tế UEF liên tục tổ chức chào đón và sinh hoạt định hướng cho sinh viên đến từ nhiều quốc gia nhập học tại trường. Với nhóm sinh viên quốc tế này, các bạn được thầy cô thông tin về chương trình học, các kênh truyền thông, liên hệ và dịch vụ hỗ trợ,... Ngay trong buổi sinh hoạt, các bạn cũng đã được UEFers chào đón và giao lưu, giúp các bạn hòa nhập nhanh chóng vào môi trường mới tại Việt Nam.

Trong năm học 2023 - 2024, UEF chào đón sinh viên đến từ đa quốc gia như: Anh, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Ba Lan, Trung Quốc.

Nạp “vitamin” tinh thần cho sinh viên khởi động năm học mới - Ảnh 5.

Chào đón sinh viên quốc tế đến UEF học tập đầu năm học mới

Trong tháng 9, UEF cũng sẽ đưa sinh viên sang Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc để các bạn bắt đầu học kỳ quốc tế đầy bổ ích. Đây cũng là cơ hội học tập giá trị cho những sinh viên đang theo đuổi nhóm ngành ngôn ngữ tại trường. UEF hy vọng sinh viên sẽ tiệm cận hình mẫu công dân toàn cầu trong thời gian ngắn.

Nạp “vitamin” tinh thần cho sinh viên khởi động năm học mới - Ảnh 6.

Tổ chức sinh hoạt cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi quốc tế tại Trung Quốc

Với sự khởi đầu này, chắc chắn sinh viên UEF đã được tiếp thêm nhiều năng lượng, tích cực "nhập cuộc" mọi hoạt động và có thêm tinh thần hăng say học tập cho năm học mới.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM