Nắm ngay “bí kíp”, sĩ tử 2k5 tự tin thẳng tiến đại học

Quang Vũ | 18-10-2022 - 16:18 PM

Nắm trong tay chứng chỉ TOEFL ITP sẽ là một trong những điểm cộng, giúp cánh cửa bước vào các trường Đại học top đầu của sĩ tử 2k5 thêm rộng mở.

Tạo điểm cộng vượt trội cho bản thân trước các phương thức xét tuyển Đại học

Tình hình tuyển sinh năm 2022, có thể thấy các trường đại học top đầu đều có điểm chuẩn tăng vọt, rất nhiều ngành yêu cầu trung bình trên 9 điểm mỗi môn. Do đó để tăng khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học, sĩ tử 2k5 ngoài việc chăm chỉ học tập, chuẩn bị kiến thức thật tốt còn cần biết tự tạo ra cho mình những ưu thế nổi bật và điểm cộng trong hồ sơ của mình trước các phương thức xét tuyển.

Hiện nay, phương thức xét tuyển vào Đại học đã đa dạng, rộng mở hơn, học sinh và phụ huynh không còn dồn mọi hy vọng cho kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong mùa tuyển sinh năm 2022, có đến hơn 10 phương thức xét tuyển đã được các trường sử dụng. Trong đó, việc các trường Đại học lựa chọn phương thức xét tuyển có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như TOEIC, TOEFL… trong tuyển sinh đã không còn lạ lẫm. Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập 3 năm THPT; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là các phương thức xét tuyển được nhiều trường lựa chọn.

Nắm ngay “bí kíp”, sĩ tử 2k5 tự tin thẳng tiến đại học - Ảnh 1.

Sĩ tử 2k5 cần biết cách tạo điểm cộng vượt trội để gia tăng cơ hội cho bản thân. (Ảnh Internet)

Với nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng, bên cạnh có thêm nhiều cơ hội cho bản thân hơn thì các sĩ tử 2k5 cũng nên biết cách tạo điểm cộng vượt trội cho bản thân để gia tăng cơ hội, rộng cửa tiến vào Đại học. Trong đó, Tiếng Anh là một môn thi tốt nghiệp THPT bắt buộc và cũng xuất hiện trong nhiều khối thi và tổ hợp xét tuyển Đại học. Bởi vậy việc lựa chọn một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vừa sức để tận dụng lợi thế quy đổi điểm 10 tốt nghiệp cấp 3 và ưu tiên xét tuyển Đại học cũng là một cách thông minh để tạo điểm cộng vượt trội cho bản thân.

Miễn thi tốt nghiệp THPT và ưu tiên xét tuyển đại học với chứng chỉ TOEFL ITP

Một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vừa sức với học sinh THPT các sĩ tử 2k5 có thể tham khảo là TOEFL ITP. Đây là bài thi tiếng Anh quốc tế được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Được sự công nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sở hữu chứng chỉ TOEFL ITP và đạt từ 450 điểm sẽ được miễn thi và nhận ngay điểm 10 tiếng Anh tốt nghiệp THPT và ưu tiên xét tuyển vào Đại học. Đặc biệt, chứng chỉ TOEFL ITP có thời hạn hai năm nên ngay từ khi cuối lớp 10 hoặc lớp 11 học sinh có thể ôn tập, thi và nhận chứng chỉ, giảm gánh nặng để tập trung ôn luyện cho các môn học khác.

Nắm ngay “bí kíp”, sĩ tử 2k5 tự tin thẳng tiến đại học - Ảnh 2.

Đại học Kinh tế Quốc dân sử dụng điểm thi TOEFL ITP làm tiêu chí xét tuyển đầu vào. (Ảnh Đại học Kinh tế Quốc dân)

Hiện nay, nhiều trường Đại học lớn đã đánh giá cao và sử dụng điểm thi TOEFL ITP làm tiêu chí tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển đầu vào. Một số trường tiêu biểu như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông….

Nắm ngay “bí kíp”, sĩ tử 2k5 tự tin thẳng tiến đại học - Ảnh 3.

TOEFL ITP Challenge 2022-2023 dành cho học sinh THPT trên toàn quốc. Ảnh IIG

Để nắm bắt cơ hội và tạo ưu thế trước các phương thức xét tuyển Đại học, cơ hội ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học lớn, các thí sinh 2k5 và cả học sinh lớp 10, 11 có thể chinh phục ngay chứng chỉ TOEFL ITP bằng cách tham gia kỳ thi TOEFL ITP Challenge 2022-2023. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Cuộc thi triển khai trên toàn quốc với ba vòng, trong đó vòng một trải nghiệm trực tuyến miễn phí và vòng ba là Chung kết quốc gia, thí sinh sẽ được ban tổ chức hỗ trợ toàn bộ lệ phí; vòng hai cấp tỉnh, thành phố là cơ hội để thí sinh chứng minh năng lực, đạt chứng chỉ điểm TOEFL ITP.

Ngay bây giờ, các bạn học sinh có thể theo dõi thông tin từ ban tổ chức và đăng ký tham gia vòng trải nghiệm trực tuyến miễn phí tại: https://iigvietnam.com/vi/

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM