My Vietnam 2023: Hành trình tôi luyện công dân thế kỷ 21

Quang Vũ | 16-09-2023 - 11:29 AM

Không chỉ là một đơn vị đào tạo Anh ngữ trẻ em uy tín tại Việt Nam, Scots English còn mở ra rất nhiều sân chơi bổ ích và lý thú, trong đó "My Vietnam" là một hành trình giúp trẻ nâng cao khả năng Anh ngữ đồng thời bồi đắp tình yêu với văn hóa - lịch sử dân tộc cũng như các kỹ năng của một công dân thế kỷ 21.

Thu hút hơn 1000 thí sinh trên toàn Hệ thống

Là một trong những đơn vị tiếng Anh trẻ em hàng đầu với 100% giáo viên nước ngoài có trình độ bản ngữ, Scots English đi theo mô hình đào tạo "Lấy học viên làm trung tâm cho mọi hoạt động giảng dạy". Chính vì vậy, ngoài việc tập trung giúp trẻ nâng cao năng lực tiếng Anh, tổ chức này còn trang bị cho các học viên kỹ năng và những kiến thức khoa học - xã hội.

My Vietnam 2023: Hành trình tôi luyện công dân thế kỷ 21 - Ảnh 1.

Không chỉ chú trọng học tiếng Anh, Scots English tạo ra môi trường để học viên phát triển toàn diện - Ảnh: Scots English

"Mùa hè năm nay, chúng tôi luôn trăn trở về việc tạo cho con một kỳ nghỉ bổ ích và lý thú, để con không chỉ phát triển năng lực ngoại ngữ mà còn khơi dậy trong con tình yêu với văn hóa, lịch sử dân tộc. Các con không chỉ tự tin sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp, học hỏi với thế giới mà còn dùng ngôn ngữ để kể với thế giới về đất nước Việt Nam một cách đầy tự hào. Đó cũng chính là ý nghĩa của chương trình My Vietnam." - Bà Nguyễn Thị Minh Hải, Tổng giám đốc Scots English chia sẻ.

My Vietnam 2023: Hành trình tôi luyện công dân thế kỷ 21 - Ảnh 2.

Các thí sinh khu vực Thanh Hóa trong chuyến khám phá Khu di tích Lam Kinh - Ảnh: Scots English

Hành trình My Vietnam 2023 được triển khai trên toàn Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Scots English tại 10 tỉnh thành. Với đề tài và giải thưởng hấp dẫn, trong 3 tháng khởi tranh cuộc thi đã thu hút hơn 1000 thí sinh tham dự, hơn 80 lớp học được vận hành xuyên suốt, 900 hướng dẫn viên nhí tham gia hoạt động dã ngoại và trải nghiệm thực tế tại các khu di tích lịch sử tại vòng 2. Vượt qua các thử thách, 15 bạn trẻ đã xuất sắc có mặt tại trận chung kết diễn ra vào cuối tuần qua tại Trung tâm tổ chức sự kiện Star Galaxy - Ba Đình, Hà Nội.

Hành trình tôi luyện công dân thế kỷ 21

Top 15 thí sinh xuất sắc đã có phần tranh tài vô cùng gay cấn với bài thi thuyết trình bằng tiếng Anh tại vòng chung kết với chủ đề "Growing in your own home country". Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng và khả năng tiếng Anh tốt, các bạn trẻ đã rất tự tin đứng trước sân khấu lớn để thể hiện lập luận sắc sảo.

My Vietnam 2023: Hành trình tôi luyện công dân thế kỷ 21 - Ảnh 3.

My Vietnam gây ấn tượng về chất lượng thí sinh và hình thức dự thi - Ảnh: Scots English

Chị Nguyễn Thị Thủy - Phụ huynh của thí sinh Nguyễn Văn Chiêu Quân chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên con được ra Hà Nội và cũng là lần đầu tiên con được dự thi trên một sân khấu lớn. Tôi thực sự xúc động và tự hào vì con đã vượt qua chính bản thân mình. Đây thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ trong tuổi thơ con."

Thí sinh Bùi Vũ Trâm Anh - Bảng thi đấu Kids 2 gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo và khán giả khi thể hiện sự chuyên nghiệp, khả năng tiếng Anh đã đưa mọi người cùng khám phá thành phố du lịch Đà Nẵng xinh đẹp, dạo qua những địa điểm nổi tiếng, thưởng thức những món ăn đặc sản tại đây. Cuối phần thi, Trâm Anh cất giọng hát trong trẻo với ca khúc Hello Vietnam.

My Vietnam 2023: Hành trình tôi luyện công dân thế kỷ 21 - Ảnh 4.

Bùi Vũ Trâm Anh trong phần thi giới thiệu về thành phố biển Đà Nẵng - Ảnh: Scots English

Trong khi đó thí sinh Nguyễn Hạ My - Bảng thi đấu Kids 1 đã đưa ra những thông điệp rất tích cực về rừng, kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên và môi trường thông qua bài thuyết trình tiếng Anh về chuyến đi khám phá rừng Cúc Phương. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Hạ My đã bộc lộ sự ham học hỏi và trách nhiệm của bản thân với mẹ thiên nhiên.

Diễn viên Lan Phương - thành viên Hội đồng giám khảo nhận định: "Top 15 các bạn thí sinh My Vietnam rất xuất sắc. Dù còn nhỏ tuổi nhưng các bạn có trong mình sự tự tin, khả năng tiếng Anh tốt và sự ham học hỏi, tìm tòi. Đây cũng chính là nền tảng của một công dân toàn cầu thế kỷ 21. Tôi tin chắc chắn các bạn sẽ tiếp tục bứt phá và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai."

My Vietnam 2023: Hành trình tôi luyện công dân thế kỷ 21 - Ảnh 5.

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng ban giám khảo và phụ huynh - Ảnh: Scots English

Chia sẻ tại cuộc thi, ông Caleb Rorabacher Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển Chương trình đào tạo Scots English đánh giá: "Khi thuyết trình, xử lý tình huống trên sân khấu đông người bằng ngôn ngữ mẹ đẻ đã khó, dùng một ngôn ngữ khác để thể hiện còn khó khăn hơn. Các thí sinh có thể tự tin thể hiện bài thi của mình như vậy là một điều rất tuyệt vời, là cả một hành trình dài nỗ lực và đam mê. Đó cũng là ý nghĩa là Scots English hướng tới".

Trong thời gian tới, Scots English sẽ tiếp tục tổ chức những sân chơi, những cuộc thi hấp dẫn và ý nghĩa khác để truyền cảm hứng học tập và tạo cơ hội để các em học sinh được cọ xát, phát triển nhiều hơn nữa.

Độc giả xem chi tiết về những sân chơi, cuộc thi Anh ngữ sắp tổ chức tại đây.

Hotline: 1900 25 25 75

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM