Mỹ nam trổ tài cho ra lò 4 bé bánh mì cá sấu đáng yêu hết nấc, hội chị em tranh nhau nhận xét: "Thạch sùng mập ú thì đúng hơn"

Hướng Dương HT | 01-07-2020 - 10:41 AM

(Tổ Quốc) - Những chiếc bánh mì này còn được anh chàng Hồ Quốc Duy đặt tên vô cùng hài hước. Đứa là Tử Vi, đứa được gọi là Tiểu Yến Tử, 2 bé còn lại chắc chắn là Nhĩ Khang và Ngũ A Ca rồi!

Mặc dù việc nấu ăn luôn được mặc định là của con gái nhưng sự thật đã chứng minh các chàng trai khi đã sẵn sàng vào bếp thì cũng khéo léo, nấu ngon chẳng kém gì hội chị em. Thậm chí họ còn khiến chúng ta phải thốt lên trầm trồ ấy chứ!

Đơn cử như chàng trai Hồ Quốc Duy (30 tuổi) hiện đang làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa tại TP.HCM. Mặc dù công việc chẳng có tí liên quan gì đến bếp núc nhưng anh chàng lại khiến hội chị em ngạc nhiên vì sự khéo léo của mình.

Quốc Duy có biệt tài làm bánh mì. Cơ duyên của anh đến với món ăn này cũng tình cờ lắm.

Mỹ nam không tuổi "hạ sinh" 4 bé bánh mì cá sấu đáng yêu hết nấc, hội chị em tranh nhau nhận xét: "Thạch sùng mập ú thì đúng hơn" - Ảnh 1.

"Hồi sinh viên mình thích ăn bánh Trung thu nhưng mà giá mắc quá nên mình quyết định tự làm. Sau đó mình mua lò nướng để thử nghiệm. Hết mùa trăng thì mình mày mò thêm nhiều món bánh khác và thấy bản thân có duyên với việc làm bánh mì" - Chàng trai 30 tuổi cho biết.

Mới đây, anh chàng đã chia sẻ thành quả của mình là những chú bánh mì hình cá sấu vào trong hội Yêu Bếp. Với Quốc Duy việc làm bánh khi nhìn công thức rất đơn giản, nhưng khi bắt tay vào làm lại chẳng "dễ như đan rổ" đâu.

Chính vì vậy chia sẻ thành quả của mình trên mạng xã hội, anh chàng vừa muốn "khoe" sự khéo léo của mình, lại cũng là cách để hướng dẫn mọi người cách làm bánh mì được thơm ngon.

Mỹ nam không tuổi "hạ sinh" 4 bé bánh mì cá sấu đáng yêu hết nấc, hội chị em tranh nhau nhận xét: "Thạch sùng mập ú thì đúng hơn" - Ảnh 1.

Quốc Duy đặt tên cho 4 chú bánh mì cá sấu này đều là các nhân vật trong phim Hoàn Châu cách cách.

Quốc Duy chia sẻ: "Bánh mì nhìn vào công thức thì thấy dễ, chỉ vài nguyên liệu thôi. Nhưng sự thực thì khó lắm. Phải cân đong đúng tỷ lệ, ít men quá thì bánh không nở, nhiều men quá thì bánh nướng xong để vài ngày sẽ có mùi rượu. Ủ không đủ thời gian thì bánh không nở xốp, mà ủ lâu quá thì bánh bị chua".

Để làm ra 4 chú cá sấu dễ thương này, Duy mất 2 tiếng hì hục. Với chàng trai này một công đoạn cũng khó khăn nữa đó là nhào bột. Vì không có máy trộn bột nên anh đã phải tự nhào nặn bằng tay. Tuy nhiên sau nhiều lần thực hành, Quốc Duy đã quen tay như "thợ", nên chàng trai biết cách nhào bột và ủ bột sao cho đúng và đủ thời giờ.

4 chú cá sấu nhỏ xinh nhưng cũng phải đầy đủ quy trình 2 lần ủ bột. Lần thứ nhất là để men hoạt động sau đó phải làm cho bột xẹp xuống để nặn hình. Lần thứ 2 thì chờ cho hình nặn xong phồng lên rồi mới đem đi nướng. Bước này tuy tốn thời gian nhưng nếu bỏ qua bánh sẽ không nở xốp. Ngược lại còn chai cứng.

Do lò nướng của Duy không quá xịn xò như ở hiệu làm bánh nên anh chàng tự rút ra kinh nghiệm sau khi nướng bánh nhiều lần.

Chàng trai bật mí cho mọi người cách nướng bánh chín vàng, thơm ngon mà không hề lo chị cháy sém: "Muốn bánh nướng chín vàng đều thì đầu tiên mình phải thực sự hiểu cái lò nướng nhà mình, mỗi lò sẽ có sự ổn định nhiệt khác nhau. Như lò của Duy thay vì nướng bánh 15 phút thì anh nướng 3 lần, mỗi lần 5 phút, lấy bánh ra, đổi chiều để bánh vàng đều 2 mặt."

Những chiếc bánh mì đáng yêu khiến mọi người chẳng nỡ thưởng thức của Duy.

Duy đặt tên bánh của mình những nhân vật hot nhất trong phim Hoàn Châu cách cách bởi anh thấy chúng quá dễ thương.

Khi biết mọi người trêu rằng: "Đây là những con thạch sùng đại bự thôi", Duy chỉ cười. Anh chàng cảm thấy rất vui khi mọi người đón nhận những chiếc bánh mì này.

Nói thêm về việc được nhận xét là trẻ dai, lại còn điển trai như mỹ nam Hàn Quốc, chàng trai không dám nhận. Anh nghĩ rằng được mọi người yêu quý thôi là anh hạnh phúc rồi!

Công thức làm bánh mì cá sấu của chàng trai:

Bánh mì cá sấu đang hot ở An Giang, tưởng khó hóa ra dễ làm. (Nguồn Quốc Duy)

Nguyên liệu:

300g bột mì

20g đường

7g men nở

3 g muối

180g nước ấm 40 độ

20g dầu ăn

Cách làm:

Cho đường, muối vào bột trộn đều rồi cho hỗn hợp nước men vào âu bột, trộn cho bột ướt đều. Sau đó cho dầu ăn vào âu bột, dùng tay nhồi.

Nhồi bột cho đến khi bột kéo màng là thành công. Khúc này nhồi tầm 8 phút. Sau đó ủ bột lần 1 khoảng 40 phút.

Sau khi bột nở gấp đôi thì các bạn chia bột tạo hình cá sấu. Có 1 lưu ý nhỏ là vì bột sẽ nở phình lên rất nhiều, nên lúc tạo hình cá sấu, các bạn tạo hình em ấy nhỏ nhỏ thôi, khi nở to sẽ đẹp tròn béo tốt liền.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM