Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Huệ Lan - Ảnh: Sohu | 20-02-2025 - 22:22 PM

(Tổ Quốc) - Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.

Theo Đông y, nguyên tắc cơ bản trong ẩm thực dưỡng sinh mùa xuân là bồi bổ bằng thực phẩm hay những phương thuốc vị ngọt, tính ấm sẽ có tác dụng dưỡng dương, bổ âm, điều dưỡng tạng phủ, cải thiện sức đề kháng. Do đó việc tăng cường các loại thực phẩm có tác dụng bổ dưỡng, tăng cường chức năng tiêu hóa của tạng Tỳ là vô cùng cần thiết. Món ăn dưới đây được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, tổng thời gian để bạn hoàn thành món ăn này mất khoảng 20 phút từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi hoàn thành.

Nếu muốn bồi bổ cơ thể và phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng - Ảnh 1.

Tác dụng bổ tỳ của củ mài đã được y học cổ truyền chứng nhận, và khi kết hợp với thịt băm, nó giống như việc tạo dựng một hàng rào vệ sĩ cho dạ dày của bạn. Những viên thịt hấp mà chúng tôi giới thiệu công thức làm dưới đây thực sự rất tuyệt vời - chúng mềm và xốp với hương thơm từ củ mài cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp. Món ăn ngon đến mức kể cả người kén ăn khó mà cưỡng lại được! Điều quan trọng là món ăn này không sử dụng phương pháp chiên, xào (điều nên tranh trong ẩm thực dưỡng sinh mùa xuân theo Đông y). Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Giờ thì hãy cùng xem xét công thức làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm món thịt viên củ mài hấp

300g thịt bằm, 100g củ mài (hoặc khoai sọ), 2 thìa canh tinh bột khoai lang, lượng gia vị thích hợp, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa nước tương đen, một ít bột tiêu trắng, một ít bột gừng, một ít đậu nành Nhật.

Cách làm món thịt viên củ mài hấp

Bước 1: Bạn cho thịt băm vào bát tô, sau đó thêm tinh bột khoai lang, lượng gia vị vừa phải nước tương, nước tương đen, bột tiêu, bột gừng rồi dùng đũa trộn đều cho đến khi hòa quyện. Củ mài gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ. Tiếp theo bạn cho củ mài đã băm nhỏ vào tô thịt. Đậu nành Nhật bạn rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho đến khi củ mài và thịt tạo thành hỗn hợp dẻo đặc. Tiếp theo bạn đeo găng tay thực phẩm rồi lấy từng phần nhân thịt vo tròn lại. Sau khi đã tạo hình cho viên thịt, bạn ném qua lại giữa 2 bàn tay để để viên thịt có kết cấu chặt chẽ hơn. Để chống dính bạn có thể thoa một chút dầu ăn vào găng tay thực phẩm trước khi tiến hành vo viên. Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu. Chuẩn bị một đĩa hấp sâu lòng, rải lớp đậu nành Nhật xuống đáy đĩa rồi đặt các viên thịt lên.

Bước 3: Tiếp theo bạn cho đĩa thịt viên củ mài vào xửng rồi bắt đầu hấp. Thời gian hấp trong khoảng 15 phút kể từ lúc bắt đầu nước sôi. Sau đó bạn lấy ra khỏi nồi hấp trang trí một chút hành lá chẻ sợi hoặc ớt ngọt lên là cả gia đình đã có món ăn ngon để thưởng thức.

Thành phẩm món thịt viên củ mài hấp

Từng viên thịt có vị rất ngon. Tỉ lệ thịt băm và củ mài được kết hợp khéo léo khiến cho thành phẩm có kết cấu và hương vị rất tuyệt. Đậu nành Nhật ở dưới cùng ngấm nước súp tiết ra từ thịt viên, chín mềm giúp tạo thêm tầng hương vị cho món ăn.

Nếu muốn bồi bổ cơ thể và phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng - Ảnh 5.

Mùa xuân là thời điểm cơ thể chúng ta dễ gặp phải những vấn đề về hô hấp và tiêu hóa, do vậy cần tăng cường những thực phẩm tốt cho tỳ vị, lợi dạ dày. Đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ em thì đây là "mùa vàng" giúp trẻ phát triển chiều cao. Và chìa khóa là phải duy trì được lá lách và dạ dày khỏe mạnh. Củ mài là loại thực phẩm giúp nuôi dưỡng lá lách và dạ dày, giúp dễ tiêu hóa. Thêm củ mài vào thịt viên không chỉ tăng dinh dưỡng và hương vị mà còn tốt cho các vấn đề sức khỏe.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Chuyên gia nói gì về HI Femax - Sắt sinh học Lipofer

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hi - Femax là giải pháp hỗ trợ bổ sung sắt sinh học, hỗ trợ tạo máu và tăng cường sức khoẻ toàn diện. Việc cung cấp đủ sắt không chỉ giúp bé phát triển thể chất mà còn thúc đẩy trí não và hệ miễn dịch vững chắc.