Muôn kiểu ăn sáng đầy hài hước khi các bé đi học lại

Quang Vũ | 18-10-2022 - 16:30 PM

Có muôn kiểu bữa sáng ‘cười ra nước mắt’ khi các bé quay lại trường, dù ‘chạy show’ vội cỡ nào mẹ cũng đừng đánh rơi… dinh dưỡng nha!

Con của mẹ đang chọn kiểu ăn sáng thật ngầu, thật no hay thật chất?

Muôn kiểu biểu cảm "khó đỡ" của bé khi ăn sáng  

Người lớn hay đau đầu nghĩ "tối nay ăn gì", trẻ con cũng suy tư "sáng nay ăn sao" nhiều không kém. Coi clip phỏng vấn dạo lúc 6-7h trước cổng trường, ba mẹ sẽ phải ngã ngửa trước suy nghĩ miên man của tụi nhỏ. Không phải ăn gì cũng được đâu nha, các bé ăn sáng đều có gu riêng.

Muôn kiểu ăn sáng đầy hài hước khi các bé đi học lại - Ảnh 2.

Lại bánh mì, ăn hoài chưa hết nửa ổ vì… ngán quá nè!

Sáng nào cũng ăn bánh mì, nếu một ngày con chỉ ăn có nửa ổ thôi kèm meme ngán ngẩm "khó đỡ", ba hãy đổi món gấp giùm. Nếu để con tự chọn món, mẹ nhớ hỏi con từ… tối hôm trước, không thì "ông cụ non" của gia đình sẽ nghĩ mất 15 phút "quý giá" buổi sáng mà chưa thông!

Muôn kiểu ăn sáng đầy hài hước khi các bé đi học lại - Ảnh 3.

U là trời, chọn mì xào hay bánh mì thì ngon hơn ta?

Coi xong clip, nhiều phụ huynh vừa "cưng xỉu" biểu cảm hồn nhiên, vừa thấy thương các bé. "Chạy show" cho ba mẹ kịp giờ làm mà, có đứa trẻ nào mà chưa từng trải qua bữa sáng "tốc độ" ngay trên xe, bữa sáng mơ màng còn ngái ngủ, không thì cũng ăn sáng gọn lẹ nơi cổng trường…

Muôn kiểu ăn sáng đầy hài hước khi các bé đi học lại - Ảnh 4.

Còn chưa tỉnh ngủ, mà đã phải… ăn sáng lấy sức học rồi!

Chắc hẳn bạn sẽ soi thấy bản thân qua lựa chọn món sáng của 3 bà mẹ trong clip. Dù bữa sáng với bánh mì, xôi cháo, bún phở… đơn điệu và dư tinh bột thật đấy, nhưng thời gian đâu mà đợi với chờ!

Làm "hảo mẹ" không khó nếu có lắm chiêu

Bữa sáng "no căng rốn" chẳng làm khó mẹ được rồi, thế nhưng không phải ai cũng cho con ăn sáng đúng cách đâu nhé! Khảo sát Seanuts II "bắt lỗi" 96% phụ huynh cho trẻ ăn sáng đấy, song 20% vẫn "đói" protein và 50% thiếu tới 8 loại chất cực cần thiết để phát triển thể chất.

Nếu mẹ băn khoăn làm sao cho con ăn sáng đủ chất khi không có nhiều thời gian chuẩn bị, chuyên gia Dư Minh Trí đến "cứu nét" đây. Chuẩn mà nói thì bữa sáng phải đủ 4 nhóm chất (đạm, béo, tinh bột, vi chất) như bữa tối, song với chỉ 15-20 phút ngắn ngủi, mẹ hãy cho con ăn theo sở thích, rồi uống thêm sữa tươi là an tâm nạp đủ chất.

Nếu bố mẹ quá bận rộn vào buổi sáng, hãy cố gắng cho bé ăn một bữa sáng cân bằng, kèm thêm một hộp sữa sau 30 phút để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Choáng váng vì bữa sáng, có Cô Gái Hà Lan đến "giải cứu" cho các gia đình sống vội đây. Biết trẻ ăn sáng rồi mà vẫn thiếu protein lẫn vi chất, nên Cô Gái Hà Lan đã cải tiến công thức mới "ngon hơn, dinh dưỡng hơn" khi tăng cường hàm lượng đạm béo tốt tới mức tối ưu và thêm tới 9 loại vi chất.

Đến từ quốc gia "cao nhất thế giới" mà cũng uống nhiều sữa top đầu, sữa Cô Giá Hà Lan còn an toàn hơn 11 lần so với chuẩn của Việt Nam. Quy trình sản xuất "20 phút vàng" cực gắt, khiến ly sữa đến tay trẻ có vị thơm béo và tươi ngon.

Muôn kiểu ăn sáng đầy hài hước khi các bé đi học lại - Ảnh 6.

Mẹ hãy đề cao hơn vai trò bữa sáng với con và dù có vội cỡ nào mẹ cũng đừng đánh rơi… sữa tươi giàu dinh dưỡng nha!

Muôn kiểu ăn sáng đầy hài hước khi các bé đi học lại - Ảnh 7.

CÔNG TY TNHH FRIESLANDCAMPINA VIỆT NAM

Khu phố Bình Đức 1 - Phường Bình Hòa - Thành phố Thuận An - Tỉnh Bình Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM