Mục sở thị lớp học uốn nắn "cột sống" của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy

Quỳnh Trang / Hình ảnh: Viết Thanh/ Clip: Kingpro | 15-08-2022 - 14:45 PM

(Tổ Quốc) - Tham gia một lớp học người mẫu có gì thú vị không nhỉ, cùng chúng tôi tìm hiểu thử nhé!

Có 1 thể hình đẹp và biết cách phát huy thế mạnh ngoại hình ấy là điều mà nhiều Gen Z hướng đến. Không hẳn là đặt giá trị bề ngoài lên cao hơn những giá trị khác, mà việc chạm tay đến sự hoàn thiện nét đẹp tri thức lẫn hình thể, đã và đang chứng minh được tầm quan trọng của nó trong việc thúc đẩy người trẻ chinh phục những giá trị cao hơn trong cuộc sống của họ.

Những lớp học về chỉnh sửa dáng đi, uốn nắn cột sống, nhận định góc mặt, làm chủ thần thái... ra đời ngày càng nhiều. Không chỉ theo đuổi con đường trình diễn chuyên nghiệp, nhiều người tìm đến các "lò luyện" này với mong muốn có thể cải thiện được sự tự tin.

Lớp học người mẫu của Tuyết Lan (Professional Modeling Class - HCMC) nằm ở Thảo Điền, Quận 2 là một trong những mô hình như trên.

Nguyễn Thị Tuyết Lan được biết đến là người mẫu, Á quân của cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2010m, một trong số ít người mẫu Việt Nam hoạt động nổi bật ở làng thời trang quốc tế.

Ghé thăm lớp học người mẫu Tuyết Lan

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 2.

Các bạn học viên tại lớp học người mẫu Tuyết Lan

Với không gian rộng rãi, hiện đại và đầy đủ tiện nghi, các học viên đến lớp có thể dễ dàng bắt nhịp với bài giảng của người mẫu chuyên nghiệp, theo dõi quá trình luyện tập của bản thân cũng như những bạn cùng học, tăng hứng khởi nhờ sự hỗ trợ của âm nhạc. Có thể nói, lớp học không chỉ là nơi để các học viên bồi dưỡng nét đẹp hình thể mà còn trông giống như một câu lạc bộ để giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm sống.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 3.

Lớp học người mẫu với không gian rộng rãi, hiện đại và đầy đủ vật chất

"Đột nhập" lớp học

Lớp học người mẫu của Tuyết Lan gồm có 10 buổi gồm các kỹ năng tư duy từ cơ bản đến thực hành nâng cao. Mỗi buổi học sẽ nhận được những chia sẻ thực tế từ hai người hướng dẫn là Tuyết Lan, Vic Lee và các khách mời chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Giáo viên múa, MC, Influencer,...

Đến với lớp học người mẫu, chúng tôi có cơ hội được tham gia vào buổi học thứ 3 trong chuỗi 10 ngày học. Buổi 3 với chủ đề “Sàn diễn và nhận biết góc mặt” được chia làm hai phần. Chúng tôi được chứng kiến khung cảnh học nhộn nhịp, các bạn học viên nhiệt huyết và đặc biệt Tuyết Lan - “cô giáo” đứng lớp đã tận tình chu đáo với học trò của mình.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 4.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 5.

"Cô giáo" Tuyết Lan cùng dàn học trò chăm chỉ luyện tập

Mở đầu lớp học, các bạn học viên sẽ được catwalk chung với nhau, không khí rất hưng phấn. Sau đó, lần lượt mỗi bạn sẽ tự mình catwalk riêng để thể hiện bản thân, đồng thời nhận được những lời đánh giá về việc bản thân mình đã thay đổi như thế nào so với ngày học trước đến từ vị trí “cô giáo”.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 6.

Mỗi bạn học viên sẽ lần lượt trình diễn phần catwalk của mình

Tiếp đến là phần trả bài cũ, lớp học sẽ được chia ra các nhóm gồm 3 thành viên, các bạn học viên sẽ tự lên ý tưởng về một buổi diễn, bao gồm: Lựa phong cách bộ sưu tập mà bản thân sẽ thể hiện, lên ý tưởng đường diễn và chọn nhạc. Các nhóm sẽ lần lượt lên thuyết trình và thực hiện phần catwalk của mình. Những nhóm còn lại sẽ quan sát và đưa ra lời nhận xét, sau đó đến lượt “cô giáo” Tuyết Lan nhận xét, góp ý theo góc độ chuyên môn.

Điều này sẽ tạo ra được sự tương tác giữa các học viên trong lớp, và cũng là cơ hội để họ nhìn nhận ra được những điểm tốt xấu của bản thân.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 7.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 8.

Từng nhóm sẽ trả bài cũ bằng những đường đi catwalk rất uyển chuyển, thanh thoát

Kết thúc buổi học thứ 3 của lớp học người mẫu, các bạn học viên còn được ngồi lại và chia sẻ cùng MC Liêu Hà Trinh với chủ đề “Khám phá giá trị bản thân và quy tắc quản trị cá nhân trong cuộc sống”.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 9.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 10.

MC Liêu Hà Trinh tham gia chia sẻ cùng các bạn học viên tại lớp học người mẫu sau buổi tập

Người trẻ nhận ra giá trị kết nối giữa cơ thể và tâm trí

Nhiều người nghĩ rằng khi ai đó muốn trở thành người mẫu chuyên nghiệp họ mới đi học lớp... người mẫu! Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Hiện nay, nhiều học viên của Tuyết Lan tìm đến lớp để biết cách cách kết nối giữa trí óc và cơ thể, hiểu bản thân trước khi nghĩ đến mục tiêu chinh phục những điều mình mong muốn, như là sàn diễn. Lexie Dao là một học viên như thế.

Cô nói: “Tham gia một lớp học người mẫu sẽ là bước đầu tiên để bản thân mình hiểu hơn về hình thể như thế nào và mình sẽ kết nối với hình thể đó ra sao. Hơn nữa tham gia lớp học còn giúp mình nhận ra được những kỹ năng nào đã có và chưa có, để từ đó cải thiện hơn những kỹ năng đó hơn và đạt được điều mà mình mong muốn”.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 11.

Lexie Dao muốn tìm hiểu và kết nối với hình thể của mình

Nguyễn Thiên Phong cũng cho biết những gì bản thân biết về nghề người mẫu này chỉ là cơ bản và kỹ năng chỉ dừng lại ở việc biết catwalk, chưa biết điều chỉnh động tác cũng như biểu cảm khuôn mặt: “Mình tìm đến “mốt” để bản thân được hoàn thiện hơn về những kỹ năng trên sàn diễn”.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 12.

Nguyên Thiên Phong đến lớp học vì muốn hoàn thiện kỹ năng trên sàn diễn hơn

Ngoài việc đến lớp học người mẫu để tạo bước đệm cho con đường trình diễn chuyên nghiệp, nhiều bạn tìm đến lớp học chỉ để cải thiện sự tự tin và nâng cấp bản thân mình. Đó là những bạn xuất thân từ các ngành nghề chẳng liên quan đến nghề mẫu như: Marketing, Mỹ thuật ,...

Phạm Hoàng yến - học viên của lớp học người mẫu cho biết bản thân mình cần cải thiện hơn về sự tự tin: “Mình cũng là một người khá rụt rè và chưa tự tin, nhưng khi tham gia lớp học của “mốt” thì mình đã cải thiện hơn về kỹ năng, sự tự tin cũng như tư duy làm nghề”.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 13.

Cải thiện kỹ năng, sự tự tin là điều mà Phạm Hoàng Yến mong muốn


Tuyết Lan: Được truyền năng lượng từ Gen Z

Tuyết Lan cho biết điều bản thân cảm thấy thú vị nhất khi mở lớp học người mẫu chính là các bạn học viên. Họ đến đây không chỉ vì muốn theo đuổi nghề mẫu mà họ còn muốn tìm hiểu thêm về bản thân, về những chuyển động trên cơ thể, muốn biết làm sao để bản thân trở nên đẹp hơn. Đặc biệt đến với lớp học, rất nhiều bạn trẻ thuộc các ngành nghề khác nhau.

“Lan cảm thấy các bạn trẻ Gen Z bây giờ rất thông minh và luôn luôn cập nhật xu hướng, đặc biệt là sáng tạo. Lan thích sự nhiệt huyết và trẻ trung của các bạn trẻ, họ giúp Lan cảm thấy vui tươi hơn, yêu đời hơn và luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho Lan” - Tuyết Lan chia sẻ.

Lúc mới mở lớp học, Tuyết Lan cũng khá lo lắng về việc hòa nhập và tiếp cận với các học viên thuộc thế hệ Gen Z. Song, sự lo lắng ấy đã hoàn toàn được xua tan đi bởi nguồn năng lượng tích cực, do bạn học viên trẻ tại lớp học người mẫu mang đến, luôn dồi dào.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 14.

Tuyết Lan nhận được nguồn năng lượng tích cực từ chính các bạn học viên của mình

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 15.

Tuyết Lan cảm thấy thú vị khi rất nhiều học viên thuộc các ngành nghề khác nhau tới với lớp học

Quyết định mở lớp học người mẫu, Tuyết Lan luôn mong muốn bản thân mình có thể giúp các thế hệ “siêu mẫu” tương lai tự tin sải bước trên sàn catwalk, giúp các bạn trẻ đang mặc cảm về bản thân sẽ trở nên tự tin trong cuộc sống hơn.

Chỉ mới sau 3 buổi học đầu, “cô giáo” Tuyết Lan đã phần nào nhìn ra được năng lực và sự cố gắng của các bạn trẻ: “Chỉ sau 3 buổi dạy, mình đã nhìn ra được nội tâm sâu sắc cũng như sự khao khát, ước mơ cháy bỏng của các bạn trẻ về ngành nghề mà các bạn đang theo đuổi, đặc biệt là nghề mẫu”.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 16.

Tuyết Lan nhanh chóng nhận ra được kháo khát cũng như ước mơ cháy bỏng của các bạn trẻ

Lớp học kết thúc trong không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười. Chúng tôi không hề thấy sự mệt mỏi trên khuôn mặt mỗi học viên, họ đều cảm thấy rất hứng khởi khi vừa được học kỹ năng năng chuyên môn lẫn kinh nghiệm sống.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 17.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 18.

Mục sở thị lớp học uốn nắn cột sống của Gen Z do người mẫu Tuyết Lan giảng dạy - Ảnh 19.

Một số hình ảnh đẹp trong lớp học người mẫu Tuyết Lan

theo Trí thức trẻ