Moto Guzzi V100 Mandello ra mắt: Áp dụng hệ thống khí động học, sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 8 tới

Bảo Lâm | 03-07-2023 - 08:46 AM

(Tổ Quốc) - Piaggio mới đây đã chính thức giới thiệu mẫu xe phân khối lớn Moto Guzzi V100 Mandello tại Piaggio Group Motoplex Petaling Jaya (Malaysia) – mẫu xe tiên phong mở ra tương lai mới cho Moto Guzzi.

Sau lần ra mắt tại Malaysia, đại diện Piaggio cho biết mẫu xe này sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8/2023 tới đây với 2 phiên bản Tiêu chuẩn và S.

Moto Guzzi V100 Mandello ra mắt: Áp dụng hệ thống khí động học, sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 8 tới - Ảnh 1.

Thiết kế của Guzzi V100 Mandello có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt nhưng đầy ổn định. Kính chắn gió được điều chỉnh điện tử bằng nút. Phía trên, màn hình của Guzzi V100 Mandello được trang bị dạng TFT có thể kết điện thoại qua bluetooth và định hướng GPS.

Được biết, đây là lần đầu tiên Moto Guzzi sử dụng động cơ hoàn toàn mới Compact Block. Cỗ máy này mang dung tích 1042 cc, kết hợp cùng hộp số 6 cấp giúp sản sinh công suất 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 105 Nm. Theo công bố, mức tiêu thụ nhiên liệu của xe đạt 4,7 lít/100 km đường hỗn hợp.

Ngoài ra, V100 Mandello còn áp dụng hệ thống sang số nhanh Quick Shift, bên cạnh hệ thống Cruise Control tiêu chuẩn. Hệ thống Ride-by-Wire cho phép xe trang bị bốn chế độ lái (Tour, Rain, Road, và Sport). Mỗi chế độ quản lý ba kiểu mapping động cơ khác nhau, bốn cấp độ kiểm soát lực kéo, hai cấp độ phanh động cơ, mở các cánh gió bên. Phiên bản V100 Mandello S có thêm tính năng cân chỉnh hệ thống giảm xóc.

Xe trang bị hệ thống giảm xóc Öhlins Smart EC 2.0 cho phép người lái điều khiển bằng nút bấm trên tay lái với 2 chế độ là Comfort và Dynamic. V100 Mandello cũng được trang bị phanh Brembo với phía trước là cặp đĩa thép 320mm phía sau là 280mm. Đi kèm đó là hệ thống IMU đo lường quán tính 6 chiều cho phép khai thác tối đa hiệu suất của công nghệ phanh trong cua Cornering ABS. Cả hai phiên bản đều sử dụng lốp Pirelli Angel GT II.

Moto Guzzi V100 Mandello ra mắt: Áp dụng hệ thống khí động học, sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 8 tới - Ảnh 4.

V100 Mandello là chiếc xe đầu tiên trên thế giới áp dụng hệ thống khí động học thích ứng Adaptive Aerodynamics cho phép tự động điều chỉnh vị trí của các cánh gió ở hai bên bình xăng tùy thuộc vào tốc độ và chế độ lái đã chọn.

Moto Guzzi V100 Mandello ra mắt: Áp dụng hệ thống khí động học, sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 8 tới - Ảnh 5.

Hiện tại, giá bán của mẫu sport-touring này vẫn chưa được công bố. Tại thị trường Malaysia, Moto Guzzi V100 Mandello có giá bán lần lượt 99.900 ringgit với bản Tiêu chuẩn (khoảng 504 triệu đồng) và giá 115.900 ringgit với bản S (khoảng 584 triệu đồng).

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM