"Mong bóng đá Việt Nam năm 2023 tiếp tục phát huy thành công của thời HLV Park Hang-seo"

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt) | 22-01-2023 - 19:00 PM

(Tổ Quốc) - BLV Quang Huy cùng HLV Vũ Như Thành đều rất kỳ vọng vào một năm 2023 tươi sáng của bóng đá Việt Nam.

Năm 2022 khép lại với bóng đá Việt Nam bằng ngôi Á quân AFF Cup 2022. Dù không vô địch giải Đông Nam Á cấp quốc gia nhưng bóng đá chúng ta suốt năm qua cũng có nhiều chiến tích rất đáng nể.

"Năm vừa rồi, chúng ta vô địch cả SEA Games nam và nữ, đó là điều rất ấn tượng. Chúng ta cũng đã hoàn thành vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, thắng Trung Quốc, hòa Nhật Bản... Đó là những điều hay ta làm được. Còn đáng tiếc là chúng ta không thể vô địch AFF Cup 2022. Nhưng dù là điều tốt hay điều chưa tốt thì tôi đánh giá đều hợp lý với sức mạnh của bóng đá Việt Nam. Chúng ta đã có những tiến bộ và có những điều để cải thiện thêm.

Tôi hy vọng trong năm 2023, bóng đá Việt Nam vẫn duy trì được đà phát triển như 5 năm dưới thời HLV Park Hang-seo chứ không phải tụt lùi. Chúc cho bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều thành tựu trong năm 2023, với một HLV mới của ĐTQG. Các giải đấu trong nước cũng sẽ có nhiều sự thay đổi tốt hơn.

V.League 2022 thực ra đã có nhiều thay đổi đấy. Các đội bóng chơi rõ ràng hơn, có tính tổ chức cao hơn. Vấn đề sân bãi cũng tốt hơn, rất đẹp. Nhiều chuyện rất nhỏ, như băng ghế dành cho BHL, cầu thủ ngồi đã "xịn" hơn nhiều rồi. Công tác tổ chức chuyên nghiệp hơn. Các CLB bắt đầu chơi cống hiến hơn. Tất nhiên, chúng ta vẫn cần chuyên nghiệp, tài chính, hình ảnh tốt hơn nữa" – cựu tuyển thủ Quốc gia/HLV Vũ Như Thành chia sẻ khi nhìn lại một năm của bóng đá Việt Nam.

"Mong bóng đá Việt Nam năm 2023 tiếp tục phát huy thành công của thời HLV Park Hang-seo" - Ảnh 1.

HLV Vũ Như Thành

Giống HLV Vũ Như Thành, BLV Quang Huy đặt kỳ vọng trong năm mới, bóng đá Việt Nam có sự tịnh tiến, phát triển tiếp trên nền móng HLV Park Hang-seo để lại.

"Tôi mong muốn giai đoạn của HLV Park Hang-seo đã là một thời gian đặc biệt rồi thì năm 2023 này, chúng ta sẽ tiếp tục phát huy, xây dựng trên nền tảng của ông Park. Vừa rồi AFF Cup 2022 chưa trọn vẹn cũng có điểm tích cực. Để chúng ta nhìn vào, có động lực cố gắng nhiều, nhìn vào để thấy vẫn còn nhiều khoảng trống cho HLV mới nỗ lực".

"Mong bóng đá Việt Nam năm 2023 tiếp tục phát huy thành công của thời HLV Park Hang-seo" - Ảnh 2.

BLV Quang Huy

Cuối cùng, BLV Quang Huy gửi lời chúc năm mới tới độc giả:

"Điều đầu tiên là chúc độc giả dồi dào sức khỏe, để tận hưởng cái hay của cuộc sống, của bóng đá và làm được những điều mình mong muốn, đạt được những sự an lành".

Trong năm 2023, bóng đá Việt Nam sẽ tham gia các sự kiện lớn như SEA Games tổ chức tại Campuchia vào tháng Năm, VCK World Cup nữ trong tháng 7-8 tại New Zealand, Asiad 19 tại tháng 9-10 ở Trung Quốc. Hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đoạt được các thành tựu tốt để mang niềm vui tới cho CĐV.