Món ngon ngày Tết: 3 món hấp cực dễ làm lại thanh mát và giúp giảm cân đón Tết

Liên Phạm - Nguồn: Dougo | 23-01-2025 - 21:08 PM

(Tổ Quốc) - Để bữa cơm những ngày cận Tết vừa ngon miệng, đủ dinh dưỡng lại giúp giảm cân hiệu quả thì bạn hãy tham khảo ngay ba món hấp thanh mát, ngọt ngon dưới đây nhé!

1. Củ cải cuộn gà hấp

Chuẩn bị nguyên liệu làm món củ cải cuộn gà hấp: 1 miếng thịt ức gà, 1 củ cải trắng, 2 cây hành lá, một chút muối, đường, nước tương, bột tiêu, dầu mè, 15ml dầu hào.

Cách làm món củ cải cuộn gà hấp:

Bước 1: Thịt gà băm nhỏ cho vào bát, thêm hành, tỏi băm cùng nước tương, muối, đường và bột tiêu, dầu hào rồi trộn đều. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi rồi cho củ cải vào chần qua, vớt ra để nguội. Lấy một lát củ cải, cho phần nhân thịt đã trộn vào giữa.

Món ngon ngày Tết – Ba món hấp thanh mát giảm cân đón Tết - Ảnh 1.

Bước 2: Cuộn lại rồi đặt vào đĩa, làm tương tự với phần thịt và củ cải còn lại. Đặt đĩa củ cải cuộn gà lên xửng (nước đã đun sôi), hấp khoảng 10 phút là chín. Khi củ cải cuộn thịt chín thì rưới chút nước tương và dầu mè lên trên là xong.

Món ngon ngày Tết – Ba món hấp thanh mát giảm cân đón Tết - Ảnh 2.

Thành phẩm món củ cải cuộn gà hấp:

Một đĩa củ cải cuộn gà hấp thơm ngon đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn rồi. Từng miếng củ cải cuộn thịt gà được chế biến theo cách hấp sẽ giữ được trọn vẹn vị ngọt ngon của củ cải, khi hết hợp với thịt gà sẽ tạo nên một món ăn vừa mềm ngon lại tốt cho sức khỏe.

Món ngon ngày Tết – Ba món hấp thanh mát giảm cân đón Tết - Ảnh 3.

2. Thịt gà hấp bí ngô táo đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà hấp bí ngô táo đỏ: 250g thịt ức gà, 5 quả táo đỏ, 400g bí ngô, một ít hành lá, tỏi, gừng băm nhỏ, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, một chút muối, đường, bột tiêu.

Cách làm món thịt gà hấp bí ngô táo đỏ:

Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho thịt gà vào bát tô rồi thêm hành gừng tỏi thái nhỏ. Tiếp đó thêm nước tương, rượu nấu ăn, muối, đường và bột tiêu vào, trộn đều. Táo đỏ rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái miếng. Bí ngô gọt vỏ, loại bỏ hạt rồi rửa sạch, sau đó thái bí thành lát dày, xếp các lát bí vào đĩa sâu lòng.

Món ngon ngày Tết – Ba món hấp thanh mát giảm cân đón Tết - Ảnh 4.

Bước 2: Trải đều thịt gà đã ướp lên trên đĩa bí. Xếp táo đỏ lên trên. Đặt đĩa thịt gà bí ngô vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp khoảng 12 phút là chín.

Món ngon ngày Tết – Ba món hấp thanh mát giảm cân đón Tết - Ảnh 5.

Thành phẩm món thịt gà hấp bí ngô táo đỏ:

Món thịt ức gà với đặc tính khá khô bở, vì thế nếu chế biến không đúng cách sẽ khiến mất đi vị thơm ngon. Cho nên, với cách làm trên đây, từng miếng thịt gà được tẩm ướp gia vị rồi đem hấp cùng bí ngô sẽ mềm ngon. Đặc biệt khi ăn thịt ức gà kèm bí ngô sẽ thêm ngọt bùi, ngon hơn. Món ăn được chế biến theo cách hấp và không hề sử dụng một chút dầu ăn nào nên vừa ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà lại có tác dụng chống ngán cực hiệu quả.

Món ngon ngày Tết – Ba món hấp thanh mát giảm cân đón Tết - Ảnh 6.

3. Đậu phụ trứng hấp thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ trứng hấp thịt băm: 200g thịt băm, 1 quả trứng, 3 thanh đậu phụ trứng hoặc đậu phụ non, nước tương, dầu ăn, tinh bột, dầu hào, một ít cà rốt thái nhỏ, hành lá.

Cách làm món đậu phụ trứng hấp thịt băm:

Cho thịt băm vào bát rồi thêm chút dầu ăn, nước tương, dầu hào, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước ấm cùng với hành lá, cà rốt thái nhỏ, trộn đều. Đậu phụ trứng thái thành lát có độ dày đồng đều nhau.

Xếp đậu phụ trứng vào đĩa hình tròn. Cho phần nhân thịt đã trộn vào đĩa đậu phụ trứng, tạo một lỗ tròn ở giữa. Đổ trứng vào giữa đĩa thịt đậu phụ. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt đĩa đậu phụ trứng thịt băm vào rồi hấp khoảng 15 phút là chín.

Món ngon ngày Tết – Ba món hấp thanh mát giảm cân đón Tết - Ảnh 7.

Thành phẩm món đậu phụ trứng hấp thịt băm:

Để bữa cơm những ngày cận Tết không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe cả người già lẫn trẻ nhỏ thì nhất định bạn nên bổ sung thêm món đậu phụ trứng hấp thịt băm này nhé. Món ăn mềm mượt thơm ngậy mà không hề ngán, đặc biệt lại rất giàu dinh dưỡng, chế biến nhanh và có hình thức đẹp mắt hấp dẫn.

Món ngon ngày Tết – Ba món hấp thanh mát giảm cân đón Tết - Ảnh 8.

Chúc bạn ngon miệng!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM