Món mì ngon và dễ làm dùng ăn sáng, trưa, tối đều hợp và không tốn nhiều thời gian nấu nướng

Huệ Lan - Ảnh: Wtable | 27-10-2024 - 21:45 PM

(Tổ Quốc) - Món ăn này thực hiện cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Do đó bạn có thể thực hiện cho gia đình ăn vào bữa sáng, trưa hoặc tối để thay đổi khẩu vị.

Nguyên liệu làm món mì trộn nước tương và thịt bò

Thành phần cơ bản: 1/2 quả dưa chuột, 100g thịt thăn bò, một ít rau thơm, 1 quả ớt ngọt xanh, 200g mì somen (mì Hàn Quốc), một chút hạt vừng trắng rang, một chút muối.

Nguyên liệu gia vị ướp thịt: 1/2 thìa canh nước tương đen, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa canh dầu mè, một chút bột tiêu.

Nguyên liệu gia vị trộn mì: 2,5 thìa canh nước tương đen, 1 thìa canh siro bắp, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh dầu mè, một chút bột tiêu.

Món mì ngon và dễ làm dùng ăn sáng, trưa, tối đều hợp và tiết kiệm thời gian nấu nướng - Ảnh 1.

Cách làm món mì trộn nước tương và thịt bò

Bước 1: Rửa sạch và cắt dưa chuột thành từng sợi mỏng. Sau đó rắc chút muối, trộn đều để dưa chuột tiết bớt nước. Sau đó bạn vắt nhẹ để loại bỏ nước dưa chuột rồi để riêng. Ớt xanh cắt khoanh, ngâm rau thơm trong nước muối loãng rồi rửa sạch và để ráo.

Món mì ngon và dễ làm dùng ăn sáng, trưa, tối đều hợp và tiết kiệm thời gian nấu nướng - Ảnh 2.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch rồi dùng khăn bếp thấm khô nước. Sau đó thái miếng rồi băm nhỏ thịt bò. Cho thịt bò vào tô, thêm 1/2 thìa canh nước tương đen, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa canh dầu mè, một chút bột tiêu vào rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15-20 phút. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu gia vị trộn mì (2.5 thìa canh nước tương đen, 1 thìa canh siro bắp, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh dầu mè, một chút bột tiêu) vào, trộn đều.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó trút thịt bò đã ướp vào, xào chín. Sau đó cho thịt bò ra bát, để dùng sau.

Món mì ngon và dễ làm dùng ăn sáng, trưa, tối đều hợp và tiết kiệm thời gian nấu nướng - Ảnh 4.

Bước 4: Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho mì vào, dùng đũa khuấy đều để mì không bị dính vào nhau. Khi nước sôi trở lại thì đổ thêm nửa cốc nước lạnh vào, khuấy nhẹ rồi tiếp tục luộc mì trong khoảng 2 phút. Đổ mì ra rây lớn rồi rửa vài lần dưới vòi nước để loại bỏ tinh bột. Sau đó để ráo nước.

Bước 5: Cho mì luộc, nguyên liệu gia vị trộn mì và thịt bò xào vào âu lớn rồi trộn đều.

Bước 6: Sau đó bạn cho mì trộn nước tương và thịt bò vào bát, đặt dưa chuột thái sợi, ớt xanh và rau thơm, chút vừng trắng theo thứ tự sao cho đẹp mắt. Như vậy là món mì trộn nước tương và thịt bò đã hoàn thành.

Thành phẩm món mì trộn nước tương và thịt bò

Mì trộn nước tương và thịt bò là một món ăn rất thích hợp khi bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng. Sốt nước tương mặn ngọt quyện cùng thịt bò đậm đà, giàu dinh dưỡng trộn cùng sợi mì dai, mang lại hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu. Món ăn này thực hiện cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Do đó bạn có thể thực hiện cho gia đình ăn vào bữa sáng, trưa hoặc tối để thay đổi khẩu vị.

Món mì ngon và dễ làm dùng ăn sáng, trưa, tối đều hợp và tiết kiệm thời gian nấu nướng - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM