Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đang sở hữu lò nướng hoặc nồi chiên không dầu mà chưa từng thử làm món bánh ngô nướng này. Thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần 3 nguyên liệu và khoảng 2-3 phút chế biến là xong. Thành phẩm đảm bảo từ người lớn tới trẻ con đều thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh ngô nướng
1. Ngô ngọt: 300gr
2. Trứng: 1 quả
3. Bột ngô: 2-3 thìa canh
4. Phô mai Mozzarella (không bắt buộc): 1-2 miếng
Cách làm bánh ngô nướng
- Bước 1: Trộn ngô với các nguyên liệu
Bạn có thể dùng ngô ngọt đóng hộp hoặc ngô tươi đều được. Nếu dùng ngô tươi, bạn nhặt sạch râu ngô, tách lấy phần hạt, rửa qua với nước rồi để ráo. Bạn cho ngô vào bát cùng 1 quả trứng, 2-3 thìa canh bột ngô. Trộn đều cho đến khi bột tan, quện với trứng và ngô thành hỗn hợp sền sệt là được.
- Bước 2: Nướng bánh
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng khuôn. Đổ hỗn hợp ngô đã trộn vào và dàn đều.
Bạn nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 10 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 7-8 phút. Nếu có dùng phô mai, bạn hãy thêm phô mai vào bánh trước khi nướng lần 2 nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh ngô nướng rồi đấy. Lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng được rồi. Làm theo công thức này, bánh sẽ có vị ngọt tự nhiên của ngô, rất phù hợp với những người đang theo các chế độ ăn kiêng để giảm cân.
Nếu không có nhu cầu ăn kiêng giữ dáng, bạn có thể thêm phô mai với số lượng tùy thích khi làm bánh ngô nướng.
Có thể bạn chưa biết: Các chất béo trong ngô chủ yếu gồm hai loại chính là omega-3 và omega-6. Đây đều là những chất béo tốt cho sức khoẻ. Mặt khác, ngô còn chứa nhiều vitamin E, chất xơ và magie. Chính bởi những lý do này, ngô là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chị em có thể ăn hàng ngày mà chẳng lo tăng cân.
Ngoài ra, ngô còn chứa nhiều vitamin B12 và axit folic giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Quan trọng hơn, lượng sắt có trong ngô cũng là một khoáng chất cần thiết để tạo tế bào hồng cầu mới.
Chúc bạn thành công với món bánh ngô nướng này nhé!