Mới thắng JDG, phía WBG đã mơ về vé dự CKTG 2023

Tùng Hoàng | 03-06-2023 - 16:38 PM

(Tổ Quốc) - Các tuyển thủ WBG dường như rất lạc quan về cơ hội dự CKTG 2023 của mình.

Mặc dù mới diễn ra được 4 ngày nhưng “cơn địa chấn” đầu tiên của LPL Mùa Hè 2023 đã xảy ra. Cụ thể, Weibo Gaming (WBG) đã đánh bại nhà đương kim vô địch MSI 2023 - JD Gaming (JDG) với tỷ số 2-0 đầy thuyết phục. Thậm chí, những người hâm mộ WBG cũng bất ngờ với kết quả này.

Mới thắng JDG, phía WBG đã mơ về vé dự CKTG 2023 - Ảnh 1.

WBG đã giành chiến thắng 2-0 đầy bất ngờ trước JDG

Sau khi trận đấu kết thúc, các tuyển thủ WBG tỏ ra cực kỳ lạc quan với những kết quả tương lai của mình. Bên cạnh việc vừa đánh bại đối thủ mạnh là JDG, kết quả đấu tập của WBG cũng tỏ ra cực kỳ tốt trong thời gian gần đây. Thậm chí, người chơi Đường Giữa của WBG - Xiaohu còn tự tin vào cơ hội giành vé đi Chung kết thế giới (CKTG) 2023.

“Tôi phải thừa nhận rằng đây mới chỉ là ngày thứ 3 mà cả đội tập luyện cùng với WeiWei mà thôi. Màn trình diễn xuất sắc của cậu ấy thật sự là vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi. Sau trận đấu với JDG, tôi càng có thêm sự tự tin vào việc cả đội sẽ giành thêm những chiến thắng sau đó. Thậm chí là giành luôn vé đi CKTG 2023” - Xiaohu chia sẻ sau trận đấu.

Mới thắng JDG, phía WBG đã mơ về vé dự CKTG 2023 - Ảnh 2.

Xiaohu tỏ ra cực kỳ tự tin vào việc WBG giành vé dự CKTG 2023

Nếu theo dõi kỹ trận đấu của WBG vừa qua, khán giả sẽ thấy đội tuyển này đã có những sự thích nghi rất kịp thời với lối chơi hiện tại. Cụ thể, việc ưu tiên chọn Milio ở ván 1 đã giúp WBG hạn chế được sức mạnh của Ruler - mũi nhọn nguy hiểm bên phía JDG. Ngoài ra, việc TheShy đã có thể chơi tướng Chống Chịu một cách hiệu quả cũng giúp WBG giành chiến thắng trước JDG.

Mới thắng JDG, phía WBG đã mơ về vé dự CKTG 2023 - Ảnh 3.

Milio đã giúp WBG thắng Đường Dưới và hạn chế sức mạnh của Ruler

Tuy nhiên, việc nghĩ tới vé dự CKTG 2023 của WBG có lẽ vẫn còn quá sớm. Cần nhớ rằng ở LPL Mùa Xuân 2023, WBG cũng có một giai đoạn Vòng Bảng tương đối ổn khi xếp ở vị trí thứ tư. Mặc dù vậy họ vẫn thất bại ở vòng loại trực tiếp và nhận nhiều chỉ trích. Có lẽ phía WBG cần nỗ lực nhiều hơn nữa để câu chuyện buồn của LPL Mùa Xuân 2023 không lặp lại trong tương lai.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM