Mẹ chồng phụ nàng dâu trồng rau nuôi gà nơi trời Âu: Nhìn thành quả thu hoạch mà thèm

Huyền Trang | 20-08-2023 - 07:17 AM

(Tổ Quốc) - Cuộc sống như cổ tích chính là nhận xét của nhiều người khi nhìn thấy khu vườn cũng như cảnh vật bao quanh căn nhà của gia đình này.

Cuộc sống ở một làng quê thanh bình, trồng rau nuôi gà là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng rõ ràng là không phải ai cũng sẵn sàng rời xa thành phố, đánh đổi cuộc sống tiện nghi và hiện đại để tập tành làm nông dân. Vậy nên dù có ngắm bao nhiêu khu vườn xanh mướt, bao nhiêu loại rau củ quả thì cư dân mạng vẫn không thôi xuýt xoa.

Khu vườn của Bingbing (nickname) - người nội trợ ở Estonia (quốc gia ở khu vực Bắc Âu) là một trong số đó. Hiện tại vợ chồng cô cùng mẹ chồng đang sinh sống tại một ngôi làng nhỏ. Niềm đam mê của hai vợ chồng là nuôi gà, trồng rau và làm đồ thủ công nên hầu hết đồ đạc trong vườn đều do cặp đôi tự làm.

Khung cảnh xung quanh nhà của Bingbing

Trồng rau nuôi gà nơi trời Âu: Mẹ chồng phụ trồng trọt và thu hoạch, nhìn thành quả mà thèm - Ảnh 2.

Bingbing khi thu hoạch bí

Được biết Bingbing bắt đầu trồng trọt từ đầu mùa hè 2021, hơn 2 năm trước. Cô mua hạt giống trên mạng, gieo ủ trong nhà đến khi cây đủ cứng cáp mới mang ra trồng vào nhà kính hoặc nhà lưới. 

“Để trồng rau, tôi đã làm rất nhiều giá thể và đặt chúng ở cửa sổ, gần ánh sáng mặt trời nhất. Mỗi ngày tôi chăm sóc chúng cẩn thận, thậm chí còn tham gia các lớp học trồng trọt. Với sự quyết tâm này, tôi luôn tin mình sẽ có một vụ mùa bội thu và mùa hè” - Bingbing kể lại.

Trồng rau nuôi gà nơi trời Âu: Mẹ chồng phụ trồng trọt và thu hoạch, nhìn thành quả mà thèm - Ảnh 3.

Những luống rau khi mới được hình thành

Và vườn rau hiện tại

Đồng hành với cô trong “sự nghiệp” trồng rau là chồng và mẹ chồng. Chồng cô chính là tác giả của những căn nhà kính, nhà lưới, bed garden, ao cá và chuồng gà,... cho vợ. Còn mẹ chồng lại không ngại phụ giúp các con, từ trồng cây con đến lúc thu hoạch bà đều hào hứng tham gia. 

“Chồng tôi cực kỳ nghiêm túc với chuyện trở thành một nông dân. Các luống rau được xếp thành từ đá hoặc ghép các mảnh gỗ tái chế. Một nhà kính đơn giản cũng được chồng tôi nghiên cứu và tự làm. Cơ sở vật chất tuy thô sơ nhưng chúng tôi vẫn trồng được hàng chục loại rau. Tôi không biết mình có bao nhiêu loại, chỉ biết mỗi luống rau hay chậu cây đều chứa đựng rất nhiều tâm huyết và hy vọng” - Bingbing tiết lộ về sự đồng hành của chồng. 

Ngoài rau quả tự trồng, nhà Bingbing còn có một số cây ăn quả tự nhiên. Chẳng hạn như cây lê ở sân sau, họ không rõ cây lê này được trồng từ khi nào và cũng không chăm sóc cẩn thận nhưng đến mùa thu là cây lại trĩu quả. Thỉnh thoảng cặp đôi mới hái một ít để ăn còn hầu hết số lê sẽ rụng xuống vườn và hỏng. 

Mỗi loại rau củ Bingbing chỉ trồng một ít nhưng rất đa dạng

Bản thân Bingbing cũng tìm thấy những niềm vui nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa khi có khu vườn. “Mỗi ngày thu hoạch một chút rau củ quả trong vườn là cảm giác vô cùng hạnh phúc. Chẳng hạn như khi đào được những củ khoai tây đầu tiên, tôi và mẹ chồng đã rất nóng lòng được nấu chúng lên thành vài món ăn ngon lành. Quả thực khoai tây tự trồng thơm ngon hơn hẳn lúc mua ở siêu thị, vị cũng rất ngọt, một người không thích khoai tây như tôi cũng có thể ăn 2 củ” - cô chia sẻ.

Ngoài trồng rau, gia đình Bingbing còn nuôi được rất nhiều gà. Chồng cô cũng làm hẳn một chiếc ao nhỏ cho gà nên cô hay nói đùa rằng gà nhà mình cũng ở biệt thự xịn xò, có bể bơi đàng hoàng. 

Những chú gà được nuôi ở khu vực riêng để bảo vệ vườn rau

Một số hình ảnh khác từ khu vườn:

Ngoài trồng rau, khu vườn còn được vợ chồng Bingbing thiết kế và sắp đặt như một nơi nghỉ dưỡng

Ai mà không thích được ăn rau củ sạch do mình tự trồng nhỉ?

(Nguồn: Xiaohongshu)

Trồng rau nuôi gà nơi trời Âu: Mẹ chồng phụ trồng trọt và thu hoạch, nhìn thành quả mà thèm - Ảnh 10.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM