Mẹ bầu đã nhiễm Covid-19 và lo sợ nhiễm bệnh gây ảnh hưởng đến con: Đây là việc mẹ nên làm để an tâm hơn

Quang Vũ | 12-08-2022 - 12:54 PM

(Tổ Quốc) - Trong bối cảnh dịch bệnh chưa kết thúc và xuất hiện biến chủng mới, mẹ bầu dù đã mắc COVID-19 rồi cũng vẫn phải hết sức cẩn thận. Ngoài việc giữ gìn sức khỏe để tránh tái nhiễm, mẹ bầu cũng cần có những biện pháp tăng cường sức khỏe để bảo vệ con tốt hơn.

Sau khi khỏi COVID-19, mẹ bầu đừng quên làm một việc để bảo vệ con tốt hơn

Khi mắc COVID-19, em bé trong bụng mẹ hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi virus này. Đến nay, các nghiên cứu trên thế giới đều cho thấy, virus gây bệnh COVID-19 không lây truyền từ mẹ sang con. Đây là virus lây qua giọt bắn bề mặt, qua đường hô hấp chứ không lây qua đường máu, không lây truyền cho em bé khi đang trong bụng mẹ.

Mẹ bầu đã nhiễm Covid-19 và lo sợ nhiễm bệnh gây ảnh hưởng đến con: Đây là việc mẹ nên làm để an tâm hơn - Ảnh 1.

Sau khi khỏi COVID-19, ngoài việc duy trì thăm khám thai sản định kỳ, mẹ bầu cần giữ tâm lý bình tĩnh, thường xuyên tập hít thở, vận động và bổ sung dinh dưỡng. Tập hít sâu và thở ra nhẹ nhàng, chậm rãi, nhịp độ tăng dần theo ngày. Đặc biệt, mẹ bầu nên sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc, nghe nhạc thư giãn và nói chuyện với gia đình, bạn bè để giữ tinh thần vui vẻ, tích cực.

Mẹ bầu đã nhiễm Covid-19 và lo sợ nhiễm bệnh gây ảnh hưởng đến con: Đây là việc mẹ nên làm để an tâm hơn - Ảnh 2.

Ngoài ra, có một việc quan trọng nhất mẹ bầu cần chú ý là làm sao để có một hệ miễn dịch khỏe. Có như vậy mới giúp mẹ hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh, hạn chế sự tấn công của virus gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thuý - Trưởng bộ môn Nhi Đại Học Y Hà Nội, khi mang thai, đầu tiên mẹ bầu phải bảo vệ mình khỏe mạnh, thứ hai là tích lũy kháng thể trong cơ thể để truyền và bảo vệ đứa trẻ. Một đứa trẻ trong bụng mẹ nếu không được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, thiếu đề kháng sẽ không đủ vi chất thì sẽ dễ bị thiếu máu, không phát triển đầy đủ về cân nặng...

Mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý hậu Covid-19

Để có hệ miễn dịch khỏe mạnh, mẹ bầu cần bổ sung dinh dưỡng hợp lý theo tư vấn của chuyên gia giúp cơ thể mẹ nhanh hồi phục và đảm bảo dưỡng chất cho thai nhi. Cụ thể, mẹ bầu cần duy trì chế độ ăn uống đảm bảo đầy đủ các nhóm chất thiết yếu từ protein, một số loại vitamin C, D và các vi chất như sắt, kẽm, selen...

Mẹ bầu có thể bổ sung thêm kháng thể IgG để tăng cường miễn dịch. Đây là loại kháng thể được mẹ truyền cho con trong những tuần cuối thai kỳ giúp bảo vệ và trẻ cũng như cho trẻ một hệ miễn dịch thật tốt sau sinh. Trong 5 loại kháng thể (IgG, IgA, IgE, IgD, IgM) có trong hệ miễn dịch thì kháng thể IgG ImmunoGlobulin G là kháng thể giúp tăng cường miễn dịch mạnh (chiếm 75% tổng lượng kháng thể trong huyết thanh).

Mẹ bầu có thể bổ sung các kháng thể này từ sản phẩm dinh dưỡng ColosBaby Gold for Mum. Sản phẩm chứa lượng kháng thể IgG tự nhiên có trong sữa non ColosIgG 24h quý giá được lấy trong vòng 24h đầu từ các trang trại bò sữa hạng A ở Mỹ.

Mẹ bầu đã nhiễm Covid-19 và lo sợ nhiễm bệnh gây ảnh hưởng đến con: Đây là việc mẹ nên làm để an tâm hơn - Ảnh 3.

ColosBaby Gold for Mum còn có phức hợp đạm dễ tiêu hóa Whey Protein, Soy protein và chất xơ hòa tan FOS/Inulin giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ổn định tiêu hóa. Trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu chỉ cần uống từ 1-2 ly sữa ColosBaby Gold for Mum mỗi ngày sẽ đảm bảo được cung cấp vừa đủ năng lượng và protein theo đúng nhu cầu tăng thêm trong thai kỳ, giúp mẹ tăng cân hợp lý và kiểm soát cân nặng trong thai kỳ và sau khi sinh.

Mẹ bầu đã nhiễm Covid-19 và lo sợ nhiễm bệnh gây ảnh hưởng đến con: Đây là việc mẹ nên làm để an tâm hơn - Ảnh 4.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM