Mazda CX-5 thế hệ mới đòi đấu BMW X3 bằng động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau

Quang Phong | 17-09-2020 - 07:05 AM

(Tổ Quốc) - Khách hàng sẽ phải chờ rất lâu mới có thể chạm tay được vào Mazda CX-5 thế hệ tiếp theo nhưng những trang bị mới hứa hẹn sẽ không làm thất vọng.

2019 là khởi đầu một chương hoàn toàn mới với Mazda. Mazda3 đời mới đánh dấu tham vọng nâng tầm sản phẩm xe lên một tầm cao mới với thiết kế đỉnh cao. Tuy vậy, ngay sau đó chính thương hiệu Nhật lại "tự bắn vào chân" khi không thể ra mắt xe đời mới trong 2 năm liền (hết 2022).

Mazda CX-5 thế hệ mới đòi đấu BMW X3 bằng động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau - Ảnh 1.

Ngay sau khi kết thúc quá trình tái cơ cấu nội bộ, hoàn thiện hệ thống đại lý song song với phát triển xe đời mới, CX-5 và Mazda6 thế hệ kế tiếp gần như sẽ chào sân cùng lúc. Mazda trước đó đã xác nhận họ đang phát triển một động cơ I-6 (cũng được chứng minh bởi đơn đăng ký bản quyền ngay sau đó) và đây rất có thể sẽ là trang bị xuất hiện trên cả 2 dòng tên nói trên.

Dung tích xy-lanh của động cơ I-6 được cho là ở ngưỡng 3 lít, công suất 300 mã lực và mức tiêu thụ nhiên liệu "trung bình thấp" nhờ công nghệ đánh lửa không cần bugi tân tiến của riêng mình Mazda.

Mazda CX-5 thế hệ mới đòi đấu BMW X3 bằng động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau - Ảnh 2.

Theo Autoevolution, khung gầm Mazda CX-5 sử dụng được cho là loại ưu tiên dẫn động cầu sau có kích thước lớn hơn cũ một chút, cho phép dòng SUV Nhật cạnh tranh với BMW X3. Xe sớm nhất cũng chỉ có thể ra mắt vào 2023.

Mazda CX-5 thế hệ mới đòi đấu BMW X3 bằng động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau - Ảnh 3.

Trong giai đoạn trống trước đó, Mazda sẽ trình làng phiên bản cải tiến của Mazda2 (dự kiến tháng 9/2021) với nền tảng tương đồng Toyota Yaris tại một số khu vực chẳng hạn châu Âu. Xe hứa hẹn sử dụng động cơ 1.5L tăng áp SkyActiv-X cải tiến, tương tự là CX-3 facelift ra mắt vào tháng 6/2022.  

Tham khảo: AutoEvolution

Mazda CX-5 thế hệ mới đòi đấu BMW X3 bằng động cơ 6 xy-lanh, dẫn động cầu sau - Ảnh 4.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM