“Mang chai, đổi áo” - thử thách vận động, sống xanh được giới trẻ ủng hộ

Quang Vũ | 04-10-2022 - 16:30 PM

Chỉ sau thời gian ngắn triển khai, thử thách Green Activ "Mang chai - Đổi áo" đã thu hút hàng ngàn người trẻ hưởng ứng. Dự kiến số người tham gia sẽ tiếp tục tăng lên 10.000 người.

Mới đây, thử thách "Mang chai - Đổi áo" với hình thức vô cùng hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Thử thách được triển khai bởi sự kết hợp của hãng nước khoáng thiên nhiên La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), và thương hiệu bán lẻ sản phẩm thể thao từ Pháp – Decathlon. Đây là hai thương hiệu đi đầu về phát triển bền vững.

“Mang chai, đổi áo” - thử thách vận động, sống xanh được giới trẻ ủng hộ - Ảnh 1.

Sau khi uống hết nước khoáng, runner Trần Ngọc Chính giữ lại vỏ chai để tham gia thử thách "Mang chai - Đổi áo". Vỏ chai này sẽ được thu gom và tái chế thành những chiếc áo.

Thử thách "Mang chai - Đổi áo" được bắt nguồn từ Plogging là sự kết hợp giữa "picking up" (nhặt rác) và "jogging" (đi bộ). Đây là một trào lưu thể thao mới xuất phát từ cộng đồng người Thuỵ Điển và đang được đông đảo người dân thế giới hưởng ứng. Khi tham gia hoạt động, mọi người có thể vừa cải thiện sức khỏe vừa có thể tham gia góp phần làm sạch môi trường nơi sinh sống.

Tương tự như trào lưu Plogging, với hoạt động do La Vie và Decathlon triển khai, chỉ cần hoàn thành thử thách vận động 8km và thu gom 8 chai nước đã qua sử dụng, người chơi có thể đổi lấy phần thưởng. Toàn bộ vỏ chai thu gom từ chương trình sẽ được tái chế thành áo.

“Mang chai, đổi áo” - thử thách vận động, sống xanh được giới trẻ ủng hộ - Ảnh 2.

Là thương hiệu nước khoáng thiên nhiên số 1 Việt Nam (*), trong nhiều năm qua La Vie kiên định với mục tiêu kinh doanh bền vững. Trong đó, nhằm giảm tác động của bao bì đến môi trường, La Vie đang có nhiều nỗ lực, hướng đến tầm nhìn "Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải".

Hiện hầu hết sản phẩm La Vie được thiết kế để có thể tái chế 100%. Ngoài ra, La Vie đang phát triển các loại chai làm từ nguyên liệu thay thế nhằm giảm sử dụng nhựa nguyên sinh. Trong đó, từ đầu năm 2021, La Vie ra mắt sản phẩm nước khoáng thiên nhiên sử dụng chai được làm từ 50% nhựa tái sinh đạt chất lượng tiếp xúc thực phẩm, với mong muốn đem lại cơ hội tái sinh cho mỗi vỏ chai được thu gom.

“Mang chai, đổi áo” - thử thách vận động, sống xanh được giới trẻ ủng hộ - Ảnh 3.

Trong hoạt động đồng hành cùng giới trẻ sống xanh lần này, La Vie kết hợp cùng Decathlon, một trong số hơn 120 thương hiệu thời trang và nhà bán lẻ đã cam kết tuân thủ các nguyên tắc và mục tiêu trong Điều lệ Liên Hợp Quốc về các tác động biến đổi khí hậu trong ngành công nghiệp thời trang, đã cộng hưởng tạo nên một thử thách thiết thực dành cho giới trẻ.

Thử thách "Mang chai - Đổi áo" còn mang thông điệp gửi đến người trẻ rằng vỏ chai nhựa không phải là rác, chỉ cần mọi người suy nghĩ và hành động đúng cách thì chúng ta có thể tạo nên vòng đời thứ 2 cho vỏ chai, giúp chúng trở thành những nguyên vật liệu giá trị.

Không giới hạn hình thức vận động, người trẻ có thể chạy bộ, đạp xe, bơi lội hay bất kỳ hình thức thể thao nào mà mình yêu thích thì đều có thể kết hợp hành động nhỏ như nhặt rác để hoàn thành thử thách. Chỉ cần sống khỏe và bằng những hành động nhỏ là có thể góp phần đem lại môi trường sống xanh sạch. Chính vì thế, chỉ trong thời gian ngắn triển khai thử thách đã thu hút gần 7.000 người tham gia và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên 10.000 người.

Là một trong những người trẻ tích cực tham gia thử thách, bạn Hoàng Nam (ngụ quận 11, Tp. HCM) chia sẻ: Theo mình đây là một thử thách thú vị, đặc biệt là đối với những người yêu thích thể thao như mình. Không những được vận động, được bảo vệ môi trường mà còn nhận được những chiếc áo đặc biệt được làm từ chai nhựa tái chế. Qua đây, mình cũng mới biết được vỏ chai cũng có thể trở thành đồ vật có ích khi được xử lý đúng cách.

“Mang chai, đổi áo” - thử thách vận động, sống xanh được giới trẻ ủng hộ - Ảnh 4.

Sau khi hoàn thành thử thách, người chơi đem vỏ chai đến cửa hàng Decathlon tại Tp. HCM và Hà Nội để nhận phần thưởng, bao gồm áo thun được làm từ vỏ chai tái chế phiên bản giới hạn.

Chương trình chính thức được công bố vào ngày 17/9 (Ngày Làm sạch thế giới - World CleanUp Day 2022). Thời gian đăng ký tham gia kéo dài đến ngày 09/10. Xem thông tin chi tiết thử thách "Mang chai - Đổi áo" và đăng ký tham gia tại link: https://irace.vn/races/green-activ-decathlon

(*) La Vie là nhà sản xuất đứng đầu về thị phần doanh thu trong phân khúc Nước khoáng trong ngành hàng Nước đóng chai trên thị trường Thành thị (ở 114 thành phố trong Kênh bán lẻ truyền thống và Kênh bán lẻ hiện đại, ngoại trừ MM Mega Market Việt Nam và kênh sỉ lẻ) tính từ 08/2019 đến 07/2022, theo NielsenIQ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM