Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng

Hà Nam | 03-06-2023 - 07:34 AM

(Tổ Quốc) - Sau 3 năm "lỡ hẹn" vì Covid-19 , pháo hoa lại tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm Đà Nẵng khiến hàng vạn người dân và du khách vỡ òa cảm xúc khi được chiêu đãi một bữa tiệc ánh sáng ấn tượng, đầy mãn nhãn.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tối 6/2, Lễ hội Pháo hoa quốc tế (DIFF) 2023 đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng với màn tranh tài đỉnh cao giữa đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 2.

Với chủ đề chính "Thế giới không khoảng cách", DIFF 2023 diễn ra từ ngày 2/6-8/7, với sự tham gia của 8 đội: Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và Việt Nam. Lễ hội diễn ra 5 đêm thi, gồm 4 đêm vòng loại và đêm chung kết.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 3.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 4.

Trong đêm đầu diễn ra cuộc thi pháo hoa quốc tế, hàng vạn khán giả đã lấp chật kín các khán đài, tất cả đều hào hứng với những màn pháo hoa tuyệt vời sau 3 năm chờ đợi.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 5.

Với kinh nghiệm hơn 10 lần tham gia trình diễn tại Đà Nẵng và cũng từng thi đấu ở nhiều quốc gia trên thế giới, đội chủ chủ Đà Nẵng đã khiến khán giả liên tục “wow” lên, bởi những màn trình diễn mới lạ, ấn tượng và độc đáo.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 6.

Màn trình diễn pháo hoa của đội Việt Nam được chia làm 3 phần.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 7.

Phần đầu là sự kết hợp giữa âm nhạc và các sắc màu cũng như ánh sáng của pháo hoa một cách nhẹ nhàng để đánh thức cảm xúc của khán giả.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 8.

Ở phần thứ 2, hiệu ứng pháo hoa được trình diễn trên nền nhạc sôi động, diễn tả sự vươn lên của con người Đà Nẵng vượt qua những khó khăn sau đại dịch, cũng như hòa bình cùng với thế giới.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 9.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 10.

Đặc biệt, phần 3 “âm sắc hòa bình” là phần chính của chủ đề, pháo hoa được kết hợp giữa âm nhạc hiện đại hoành tráng, bùng nổ. Qua đó, gửi thông điệp chính cho mùa lễ hội năm nay là mong muốn cho con người trên thế giới được hòa bình, ổn định, hạnh phúc.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 11.

Được biết, trong tối nay, đội Việt Nam đã sử dụng khoảng 4.500 pháo các loại, trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau và không dùng cấu trúc đặc biệt, chỉ kết hợp giữa âm nhạc và hiệu ứng đẹp, đặc sắc để thể hiện màn trình diễn của mình.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 12.

Màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam được ví khan giả ví như là “bản giao hưởng ánh sáng” đỉnh cao, đã đưa khán giả qua 3 lớp lang nghệ thuật, lồng ghép những giai điệu âm nhạc lúc nhẹ nhàng, khi mạnh mẽ, lúc lại hoành tráng với hiệu ứng pháo hoa lung linh. Từ điểm kết nối là Đà Nẵng - nơi đã đưa pháo hoa thăng hoa trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, những giá trị hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới sẽ được tôn vinh một cách sống động và giàu màu sắc nhất.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 13.

Trong khi nước chủ nhà kể chuyện hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng – Âm sắc Hòa Bình”, thì đội Phần Lan lựa chọn nói về những cảm xúc và tình yêu mãnh liệt trong cuộc sống bình thường mới.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 14.

Sự xuất hiện của nhà đương kim vô địch 2019 - Đội pháo hoa Phần Lan Joho Pyro Professional Fireworks đã khiến sức nóng của đêm khai mạc DIFF 2023 được thổi bùng.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 15.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 16.

Tham gia lần đầu tiên vào 2019 và ngoạn mục giành luôn ngôi vị quán quân, đội Phần Lan đã chứng tỏ khả năng sáng tạo và gây bùng nổ đáng kinh ngạc. Với “gu” nhạc rock cực kỳ đặc trưng, màn trình diễn pháo hoa kéo dài 20 phút của Phần Lan đã khiến khan giả phải “nín thở” để chiêm ngưỡng.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 17.

Đội pháo hoa Phần Lan đã mang tới cho khán giả nhiều bất ngờ bằng một đêm đại tiệc âm nhạc đầy nghệ thuật kết hợp với những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 18.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 19.

Đội pháo hoa Phần Lan đã mang tới cho khán giả nhiều bất ngờ bằng một đêm đại tiệc âm nhạc đầy nghệ thuật kết hợp với những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Mãn nhãn 40 phút pháo hoa đỉnh cao rực sáng trên bầu trời Đà Nẵng - Ảnh 20.

Trong đêm khai mạc DIFF 2023, cả 2 đội chủ nhà Việt Nam và Phần Lan đã tạo nên những tác phẩm pháo hoa đầy mê hoặc và quyến rũ trên bầu trời đêm thành phố sông Hàn, khiến nhiều người dân và du khách được sống lại cảm xúc thăng hoa. Đây chính là "chỉ dấu” cho một mùa hè hồi sinh mạnh mẽ của ngành du lịch Đà Nẵng.