Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị

Liên Phạm - Ảnh: Naver | 17-09-2023 - 21:00 PM

(Tổ Quốc) - Nếu bạn chưa biết nên chế biến món chân giò luộc thế nào cho ngon thì hãy thử ngay cách luộc vừa mềm ngọt lại thơm ngon này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu giúp luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm:

1. Thịt chân giò 600g

2. Táo ½ quả

3. Hành tây 1 củ to

4. Hành baro 2 cây

5. Tỏi 1 củ

6. Gừng 1 mẩu

7. Gia vị: 120ml rượu mirin, 100ml trà Ssanghwatang (nếu có), 45ml nước tương.

Cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm:

Bước 1: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Táo rửa sạch rồi loại bỏ hạt, sau đó thái lát. Hành barô rửa sạch rồi thái chéo.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 1.

Bước 2: Thịt chân giò rửa sạch để ráo nước.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 2.

Bước 3: Cho hành tây, hành baro, táo vào nồi.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 3.

Bước 4: Đặt thịt chân giò lên trên rau củ.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 4.

Bước 5: Thêm rượu nấu ăn, nước trà vào.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 5.

Bước 6: Cho tỏi và gừng thái lát vào rồi đổ nước tương vào.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 6.

Bước 7: Đậy nắp nồi và đun ở lửa nhỏ, luộc thịt khoảng 45 phút rồi tắt bếp, sau đó để yên khoảng 15 phút.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 7.

Bước 8: Sau 15 phút thì mở nắp nồi và gắp thịt ra.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 8.

Bước 9: Thái thịt thành miếng vừa ăn là xong.

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 9.

Thành phẩm món thịt chân giò luộc:

Thịt chân giò luộc là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Có nhiều cách chế biến món thịt chân giò, đơn giản nhất là luộc. Thay vì, luộc thịt theo cách truyền thống thì bạn có thể thử luộc thịt theo cách trên đây. Từng miếng thịt chân giò vừa mềm ẩm lại ngọt thơm đậm vị. Cách chế biến này khiến cho món thịt trở nên rất thơm ngon và giữ được trọn vẹn vị ngọt tự nhiên. Vì thế, nhất định bạn nên thử làm ngay món ăn này nhé!

Mách bạn cách luộc thịt chân giò vừa mềm lại ngọt thơm đậm vị - Ảnh 10.

Lưu ý: Để món thịt chân giò luộc được ngon hơn thì bạn nên chọn phần thịt chân giò trước nhé.

Chúc bạn làm được món thịt chân giò luộc thật ngon miệng!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM