Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức

Thùy Trang - Ảnh: Cuisine | 28-07-2023 - 21:03 PM

(Tổ Quốc) - Món bánh dừa nướng với vỏ bánh mềm xốp kết hợp với hương vị dừa vừa bùi vừa béo ăn rất ngon và không quá ngọt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh dừa nướng:

- Bột mì: 180gr

- Bột dừa: 20gr

- Đường nâu: 60gr

- Muối: 2gr

- Bột nở: 4gr

- Dầu dừa chưa tinh chế (có thể thay bằng bơ thực vật): 80gr

- Sữa đậu nành: 70-90gr

- Dừa bào sợi: 20gr

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 1.

Cách làm bánh dừa nướng thơm ngon:

Bước 1: Xay nhuyễn bột mì, bột dừa, muối, đường nâu, bột nở và dầu dừa ép lạnh trong máy xay thực phẩm.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 2.

Bước 2: Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn rra bát. Sau đó thêm sữa đậu nành vào trộn đều rồi vo thành một tảng bột lớn. 

Mẹo nhỏ: Chia sữa đậu nành thành 2-3 phần. Sau đó bạn từ từ cho vào cho đến khi bột có độ dẻo vừa phải như hình.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 3.

Bước 3: Chia bột thành 2 phần đều nhau. Sau đó cho bột xếp chồng lên nhau rồi ấn xuống cho chúng trở lại thành một khối bột như ban đầu. Thực hiện lặp lại 10 lần cho đến khi không còn thấy bột thô nữa thì nặn thành hình tròn có độ dày 2cm và đường kính 15cm.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 4.

Bước 4: Rải một lớp dừa bào sợi lên giấy nến rồi đặt bột lên trên. Tiếp tục rắc dừa bào sợi lên trên mặt bột một lần nữa.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 5.

Bước 5: Gấp giấy nến rồi gói kín phần bột lại và để trong tủ lạnh 30 phút. Sau đó, đem ra ngoài và cắt thành 8 miếng.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 6.

Bước 6: Cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 190ºC trong 10 phút trước, sau đó nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 5 phút.

Mách bạn cách làm món bánh dừa nướng béo ngậy, thơm phức - Ảnh 7.

Thành phẩm bánh dừa nướng:

Bánh dừa nướng với hương vị thơm ngon, bùi bùi, béo ngậy. Với công thức này bạn có thể nướng bánh mà không cần dùng đến bơ, sữa. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho món ăn vặt, nhâm nhi cùng với tách trà hay để biếu tặng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dừa nướng này nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sữa chua mật ong và quả mâm xôi: Món ngon cho ngày mới tràn đầy năng lượng

(Tổ Quốc) - Mỗi ngày, việc bổ sung đủ dưỡng chất để cơ thể khỏe mạnh là mối quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình. Sữa chua không đường kết hợp với mật ong tự nhiên và quả mâm xôi giàu chất chống oxy hóa, không chỉ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa.