Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:
1. Thành phần cơ bản:
- Bắp cải thảo: 700g
- Củ cải: 400g
- Hẹ: 100g
- Ớt chuông (tùy chọn): 1 quả
- Quả lê: 1 quả
- Quả táo: 1/2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Muối thô: 4 muỗng canh
2. Nguyên liệu nước tảo bẹ:
- Nước: 1 lít
- Tảo bẹ (10*10cm): 1 tấm
3. Thành phần bột nếp:
- Bột nếp: 1 muỗng canh
- Nước tảo bẹ: 240ml
Cách làm kim chi cả thảo chuẩn vị:
Bước 1: Cắt phần đế và chia cải thảo thành bốn phần. Sau đó rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, đối với củ cải thì cắt thành những lát mỏng hình chữ nhật.
Bước 2: Rắc 2 thìa muối thô lên cải thảo và củ cải rồi ướp trong thời gian khoảng 20 phút.
Bước 3: Đun một nồi nước sôi rồi cho tảo bẹ vào để làm phần nước ngâm cải thảo, sau đó vớt tảo bẹ ra và để nguội.
Bước 4: Cho các nguyên liệu làm bột nếp vào nồi gồm bột nếp và nước tảo bẹ rồi trộn đều lại với nhau. Vừa đun vừa khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và để nguội.
Bước 5: Sau khi loại bỏ hạt ớt xong thì cắt thành các lát mỏng. Tương tự cũng cắt lê và táo như vậy. Cắt hẹ thành các đoạn dài 4cm và tỏi, gừng thành lát mỏng.
Bước 6: Cho 2 muỗng canh muối thô, nước tảo bẹ để nguội và bột nếp vào bát trộn đều lại với nhau.
Bước 7: Xếp từng lớp cải thảo và củ cải đã muối cùng với lê, táo, tỏi, gừng, ớt vào lọ thủy tinh đã khử trùng. Đổ hỗn hợp nước tảo bẹ và bột nếp đã trộn đều với nhau vào.
Bước 8: Để nó chín ở nhiệt độ phòng trong khoảng một ngày, sau đó cho vào tủ lạnh. Các bạn lưu ý nên ăn trong vòng 1 tuần là tốt và ngon nhất.
Với những bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành xong cho mình những lọ kim chi cải thảo thơm ngon. Những miếng cải thảo giòn ngon, tươi mát, mang một chút chua nhẹ làm tăng thêm hương vị ngon miệng khi ăn kèm với cơm nóng và các loại thức ăn khác.
Ngoài ra, đây cũng là một cách chống ngán cực kì hiệu quả khi ăn các món ăn dầu mỡ. Hy vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn1
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi cải thảo siêu tốc này nhé!