Tống Mỹ Linh sinh năm 1897 tại Thượng Hải, qua đời năm 2003 tại Mỹ ở tuổi 106, bà là chứng nhân quan trọng của lịch sử cận đại và hiện đại Trung Quốc. Dù mắc bệnh ung thư vú khi ở tuổi 40, nhưng bà đã sống đến 106 tuổi nhờ những bí quyết gìn giữ nhan sắc, sức khỏe vô cùng khoa học.
Tống Mỹ Linh cũng đã nhiều lần nói trước khi qua đời rằng: "Sự sống chết của một người là do tự nhiên quyết định, còn sức khỏe của cơ thể phần lớn liên quan đến chế độ ăn uống có hợp lý hay không".
Theo đó, để cơ thể nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh, bà thường giữ những thói quen ăn uống lành mạnh sau:
Loại rau chống được 6 bệnh ung thư
Trong những bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp mà bà Tống từng chia sẻ có nhấn mạnh đến việc ăn rau cần tây. Đây là thực phẩm chứa nhiều flavonoid, một hoạt tính sinh học có tác dụng chống lại các gốc tự do trong cơ thể và tiêu diệt tế bào ung thư.
Bên cạnh đó, hợp chất polyacetylenes trong cần tây có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu các tế bào đột biến tăng sinh và gây hình thành khối u. Theo các nghiên cứu, rau cần tây có thể giúp cơ thể chống lại 6 căn bệnh ung thư thường gặp nhất: ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy và bệnh bạch cầu.
Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng, việc bổ sung chúng vào chế độ ăn uống không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc ung thư mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:
- Dưỡng huyết: Cần tây có chứa hàm lượng chất sắt cao, có thể bổ sung lượng sắt bị mất trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, giúp mắt sáng, tóc đen bóng, tránh tình trạng da xanh xao, khô ráp, sạm da.
- Thanh nhiệt và giải độc: Cần tây tốt cho gan, những người dễ bị khô miệng, khó thở, khó chịu, thường xuyên ăn cần tây có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể.
- Ngăn ngừa bệnh vẩy nến : Cần tây có chứa psoralen, có thể ngăn ngừa bệnh vẩy nến.i
- Tốt cho dạ dày: Cần tây là một loại thực phẩm giàu chất xơ, có thể đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và đào thải trong dạ dày, sau đó thông qua chức năng lợi tiểu của cần tây, các chất độc sẽ được bài tiết qua nước tiểu, làm giảm áp lực cho dạ dày và bảo vệ dạ dày.
3 LOẠI NƯỚC
1. Nước lọc
Sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh, Tống Mỹ Linh càng chú ý hơn đến việc giải độc cơ thể bằng các phương pháp khác nhau, trong đó có thói quen uống nước lọc vào buổi sáng.
Mỗi sáng ngủ dậy, bà thường uống nhiều nước lọc, sau đó đi bộ nhiều để các chất độc hại tích tụ trong cơ thể được đào thải ra ngoài qua nước tiểu và mồ hôi. Nhờ đó mà làn da bà luôn được thanh nhiệt giải độc, trở nên hồng hào, sáng bóng dù tuổi đã xế chiều.
Ngoài ra, việc uống nước trước bữa ăn cũng sẽ giúp phụ nữ tăng cường trao đổi chất, từ đó hệ tiêu hóa sẽ xử lý thực phẩm một cách trơn tru và nhanh chóng, hạn chế nguy cơ tích mỡ.
2. Uống trà xanh
Uống trà xanh là một trong những bí quyết làm đẹp, sống thọ của bà Tống Mỹ Linh. Bà thường nhờ nhân viên giúp bà làm đủ nước trà xanh uống cho cả ngày. Bà Tống xem trọng lá trà xanh vì nó có hiệu quả dưỡng sinh: giúp phòng chống ung thư, điều hòa tinh thần khi tâm trạng không tốt, giảm thiểu nguy cơ mạch máu não bị tắc hoặc vỡ.
Polyphenol trong trà xanh là chất tan trong nước, có tính chống oxy hóa và hoạt tính sinh lý mạnh, không chỉ chống lão hóa, dưỡng da có thể làm giảm sự thất thoát của bức xạ tia cực tím trên da, đối với các bệnh phóng xạ, ung thư, cũng có tác dụng rất tốt.
3. Uống nước chanh
Tống Mỹ Linh bắt đầu uống nước chanh từ năm 40 tuổi khi phát hiện bị ung thư vú. Bà cho rằng chanh có thể dưỡng da, điều hòa khí, giải độc, làm mềm mạch máu và làm sạch dạ dày nên thường xuyên uống nước chanh vào bữa sáng. Thức uống này giúp trừ độc, thanh lọc đường ruột và cải biến tính axit trong cơ thể.
Cũng vì thế, đến năm 70 tuổi, Tống Mỹ Linh vẫn rất đẹp và khỏe mạnh. Đến năm 2001, bà Tống tròn 104 tuổi nhưng làn da vẫn hồng hào, ít nếp nhăn. Khi được các bác sĩ Mỹ hỏi về bí quyết chăm sóc sắc đẹp của mình, bà Tống đã không ngần ngại trả lời rằng bà thường uống nước chanh để duy trì vẻ đẹp. Năm 106 tuổi, bà qua đời một cách tự nhiên chứ hoàn toàn không phải do bệnh ung thư.
(Tổng hợp)