Lối đi nào cũng dẫn đến thành công

| 28-09-2022 - 16:01 PM

Thành công là một quá trình, chỉ cần bạn luôn phấn đấu để biến nó thành sự thật.

Thành công đến từ lựa chọn của mỗi người

Thành công thường là kết quả của một quá trình cố gắng bền bỉ cùng với ý chí mạnh mẽ, đôi khi thành công cũng đến bất ngờ từ một ý tưởng táo bạo. Tuy nhiên, dù đến bằng cách nào, những người thành công đều có một điểm chung, đó là khát vọng vươn lên, và một điểm đích để phấn đấu.

Để có một nền móng tốt, bạn cần cần chuẩn bị vật liệu tốt cho nó, đó là chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ về kiến thức, kỹ năng, và niềm đam mê với con đường mà mình đã chọn. Lựa chọn lối đi cho mình, là bạn đang nắm tương lai trong tay, chỉ cần bạn cương quyết, và sẵn sàng bước đi, thì lối đi nào, cũng dẫn bạn đến thành công.

Những thành công đến từ khởi nghiệp nông nghiệp

Mở đầu cho danh sách khởi nghiệp thành công đó là chàng trai trẻ Hoàng Trọng Vinh, sinh năm 1995, tốt nghiệp khoa Nông học - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, bằng niềm say mê, sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm đã áp dụng những kiến thức được học để xây dựng mô hình trồng nấm và bước đầu cho thấy kết quả khả quan.

Nhận thấy nhu cầu của người tiêu dùng và hướng phát triển của nghề trồng nấm, cuối năm 2018, Vinh đã vay thêm vốn và mở rộng nhà xưởng với diện tích trên 300m2 để phục vụ sản xuất và trồng thêm một số loại như: nấm rơm, nấm linh chi, mộc nhĩ… đồng thời, Vinh cũng đang thực hiện các bước để đăng ký kinh doanh cho sản phẩm, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và dự định đăng ký tem truy xuất nguồn gốc để khi người dùng tiếp cận và sử dụng sản phẩm của gia đình sẽ biết được nguồn gốc, xuất xứ và thành phần, cách sử dụng để có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở. Đồng thời với việc mở rộng cơ sở, dự kiến cơ sở sản xuất nấm của Vinh sẽ tạo công ăn việc làm cho một số đoàn viên thanh niên trong xã.

Nguyễn Quảng Nam, chàng trai sinh năm 1994, cựu sinh viên khóa 57, chuyên ngành Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ cao Rau Việt.

Lối đi nào cũng dẫn đến thành công - Ảnh 1.

Nguyễn Quảng Nam - Giám đốc Công ty CP công nghệ cao Rau Việt

Vào tháng 3 năm 2016, khi Nguyễn Quảng Nam vẫn đang là sinh viên của Học viện, Công ty Cổ phần Công nghệ cao Rau Việt chính thức đi vào hoạt động. Cho đến nay, công ty do Nam đứng lên hình thành vẫn đang tiếp tục ngày càng phát triển.

Một tấm gương khởi nghiệp thành công nữa chính là cô nữ sinh 20 tuổi Bùi Hương Mai (Hà Nội) đang học năm cuối chuyên ngành Digital Marketing của trường FPT Polytechnic đã sở hữu cho mình một thương hiệu hoa sáp riêng với nhiều mẫu mã đa dạng. Hương Mai tiết lộ, doanh thu những tháng cao điểm của shop đạt hơn 100 triệu đồng, bên cạnh đó còn tạo ra công việc thời vụ cho nhiều lao động phổ thông khác.

Lối đi nào cũng dẫn đến thành công - Ảnh 2.

Những bó hoa sáp do chính tay Hương Mai làm

Hương Mai cho biết 5 năm học khởi nghiệp là khoảng thời gian không phải ngắn, nhưng cũng chưa phải là quá dài, để gặt hái những thành công cô vẫn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Cô nữ sinh 20 tuổi cho biết bán hoa sáp chỉ thực sự bận mỗi dịp lễ tết. Tuy nhiên ngành học đang theo đuổi giúp cô rất nhiều trong việc thực hiện những chiến dịch marketing online để tiếp cận thêm những khách hàng mới, từng bước mở rộng thị phần trong thị trường đầy tiềm năng này và tạo ra nguồn thu ổn định trong cả những tháng thấp điểm.

Hay đơn giản như  Vũ Thành Đô, một trong những chàng sinh viên xuất sắc, là một đoàn viên ưu tú và từng là Đội trưởng Đội tình nguyện Khoa nông học. Đô có niềm đam mê với sen đá từ nhỏ và khi lớn lên, Đô đã chọn học tại Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đô đã từng đem câu chuyện về đam mê của mình lên sóng VTV3 Đài truyền hình Việt Nam qua chương trình Cafe sáng. Đô chia sẻ, chính Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giúp Đô theo đuổi đam mê này. Đô cũng giúp đỡ cho rất nhiều bạn sinh viên trong trường trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học.

Lối đi nào cũng dẫn đến thành công - Ảnh 3.

Vũ Thành Đô (bên trái) trong chương trình Cà phê sáng

Đều là cựu sinh viên Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, anh Phạm Văn Minh, sinh viên khóa 58, đã mạnh dạn  bảo lưu 1 năm học và tham gia tu nghiệp sinh tại Israel năm 2015 – 2016, vinh dự nhận được học bổng đào tạo tại trường đánh thức bản lĩnh DVm của Công ty TNHH Thú Y Toàn Cầu năm 2017, anh là thành viên nhóm dự án: ''Trang trại sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì', nhóm đạt giải Nhất cuộc thi ''Khởi Nghiệp Khoa Kinh tế & Phát triển nông thôn năm 2017. Không chỉ đam mê khởi nghiệp, anh còn xuất sắc trong học tập, là sinh viên giỏi cấp học viện năm học 2016 – 2017.

Lối đi nào cũng dẫn đến thành công - Ảnh 4.


theo prlayout.cnnd.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM