LG triển khai chiến dịch toàn cầu “Optimism Your Feed” nhằm mang lại sự cân bằng cho mạng xã hội

Quang Vũ | 30-05-2024 - 08:00 AM

LG Electronics (LG) chính thức khởi động chiến dịch toàn cầu mang tên “Optimism Your Feed” nhằm lan tỏa tinh thần lạc quan trên các nền tảng mạng xã hội.

Chiến dịch khuyến khích người dùng chủ động tương tác với những nội dung tích cực, giàu cảm hứng ngay trên trang tin cá nhân của họ. Trước đó, một cuộc khảo sát với quy mô toàn cầu đã được thực hiện nhằm tìm kiếm những yếu tố tác động đến cách thuật toán hoạt động, từ đó gia tăng nội dung tích cực hiển thị trên bảng tin người dùng. Kết quả cho thấy, mạng xã hội không chỉ là nơi giải trí, kết nối, cập nhật tin tức mà còn mang đến sự lo âu cho người dùng.

Cụ thể, 45% số người tham gia khảo sát cho rằng trang tin (news feed) của họ có số lượng nội dung tiêu cực bằng hoặc áp đảo nội dung tích cực. Những nội dung này cũng khiến 28% số người tham gia khảo sát gia tăng tình trạng lo âu, cũng như khiến 20% trở nên buồn bã. Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, thuật toán trên mạng xã hội thường có xu hướng đẩy mạnh các nội dung tiêu cực.

"Với tôn chỉ lấy người dùng làm trọng tâm, LG luôn tiên phong truyền tải những thông điệp lạc quan. Chúng tôi đã chủ động triển khai nhiều hoạt động để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống đời thường cũng như mạng xã hội của người dùng." - Bà Kim Hyo-eun - Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Bộ phận Quản trị Thương hiệu của LG chia sẻ. "Trong kỷ nguyên AI bùng nổ, LG giữ vững cam kết "Life’s Good". Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sống của người dùng bằng việc lấy họ làm trọng tâm, nuôi dưỡng hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn."

Danh sách phát "Optimism Your Feed" bao gồm hơn 20 video ngắn với nội dung vui vẻ, tích cực và truyền cảm hứng, là sự kết hợp với những gương mặt có sức ảnh hưởng toàn cầu như Tina Choi, Victoria Browne, Josh Harmon... Bằng cách tương tác với những nội dung tích cực từ danh sách phát này, người dùng có thể thu hút những nội dung tương tự, từ đó tạo ra một trang tin cá nhân ngập tràn niềm vui. Được biết, "Optimism Your Feed" là một phần của chiến dịch toàn cầu "Life’s Good" được LG giới thiệu từ năm 2023 để truyền cảm hứng, thúc đẩy thái độ sống lạc quan và tích cực đến người dùng.

Bên cạnh đó, LG đồng thời nhận được sự tham vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông bao gồm PGS. TS Casey Fiesler dày dặn chuyên môn trong lĩnh vực khoa học thông tin, đạo đức công nghệ; đồng thời cũng là một nhà sáng tạo nội dung. Giáo sư Casey Fiesler cho biết: "Thuật toán xác định nội dung hiển thị trên trang tin bằng cách dự đoán những nội dung mà chúng ta sẽ tương tác. Nhờ đó, chúng có thể ‘dẫn dắt’ chúng ta đến những ngóc ngách cụ thể, chứa đựng cả nội dung tích cực lẫn tiêu cực. Nếu không được kiểm soát, người dùng có thể rơi vào hố sâu tiêu cực hoặc dễ dàng tiếp cận những nội dung có hại. Người dùng cần tìm hiểu về công nghệ kỹ thuật số và chú ý hơn đến cách các thuật toán tác động đến trải nghiệm trực tuyến. Tin tốt là chúng ta có một số cách để kiểm soát thuật toán dự đoán; nếu càng tương tác nhiều với những nội dung tích cực, bạn sẽ tiếp cận với nhiều nội dung có tính chất tương tự hơn."

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu, và đặc biệt, thuật toán đóng vai trò quyết định những nội dung mà người dùng tiếp cận. Bằng cách quan tâm và lựa chọn nội dung để tương tác, chúng ta có thể tự mang đến nhiều sự lạc quan, cân bằng và hạnh phúc cho cuộc sống.

LG triển khai chiến dịch toàn cầu “Optimism Your Feed” nhằm mang lại sự cân bằng cho mạng xã hội - Ảnh 1.

LG triển khai chiến dịch toàn cầu nhằm lan tỏa tinh thần lạc quan tích cực, kể cả trên mạng xã hội.

Victoria Browne, một nhà sáng tạo nội dung và cũng là diễn giả TEDxTalk, chia sẻ: "Thuật toán trên các nền tảng mạng xã hội chi phối nội dung mà người dùng có thể tiếp cận, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của chúng ta. Đó là lý do vì sao tôi dành nhiều tâm huyết khi tham gia chiến dịch ‘Optimism Your Feed’. Tôi hy vọng rằng cộng đồng có thể tương tác với danh sách phát này để tái thiết lập thuật toán của mình, từ đó lan tỏa tinh thần tích cực trong mọi khía cạnh cuộc sống."

Người dùng có thể tìm thấy danh sách phát "Optimism Your Feed" tại kênh TikTok của LG Việt Nam (@lg_vietnam) và kênh YouTube (@LGVietnam) . Song song đó, danh sách phát này sẽ được những bạn trẻ có sức ảnh hưởng chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội. Để tìm hiểu thông tin chi tiết chiến dịch "Optimism Your Feed", vui lòng truy cập website LG (https://www.lg.com/vn/lifesgood) .

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM