LG trao tặng 100 triệu đồng cho chàng đội trưởng cứu nạn miễn phí 9.000 nạn nhân

| 26-11-2022 - 10:19 AM

"Tôi không thể làm ngơ khi thấy người bị nạn" - Anh Phạm Quốc Việt, người vừa được LG vinh danh vì cứu giúp hơn 9.000 nạn nhân trong các vụ tai nạn giao thông xúc động cho biết.

Người anh hùng quyết tâm không bỏ ai lại phía sau

"Bản thân tôi từng là người gặp nạn, bị bỏ rơi ở hiện trường trong một vụ tai nạn nghiêm trọng ở Tuyên Quang năm 2016 đến độ toàn thân như bị tê liệt, chỉ có đầu óc là tỉnh táo nhưng không có ai giúp đỡ. Tôi thật sự thấu hiểu nỗi cô đơn, sợ hãi của nạn nhân. Bằng chính suy nghĩ không muốn bất cứ ai gặp phải tình cảnh tương tự, tôi đã quyết định tìm kiếm học hỏi các kỹ năng sơ cứu và làm nhiệm vụ đi tuần mỗi tối." - Anh Phạm Quốc Việt (35 tuổi, ở xã Thọ Nghiệp, H.Xuân Trường, Nam Định), đội trưởng đội cứu hộ FAS Angel (First Aid Support Angel) chia sẻ về sứ mệnh bản thân đang theo đuổi.

Lấy lòng biết ơn vì được cứu giúp thành nguồn động lực, sau 2 năm học hỏi để tự thân thực hiện công việc cứu người, đến nay anh đã có đồng đội FAS Angel cùng đồng hành. Khi có vụ việc xảy ra, các thành viên sẽ tiếp cận hiện trường và cập nhật tình hình qua một nhóm chat chung để xác định vị trí và điều phối nhân sự gần nhất đến hỗ trợ sơ cứu ngay tại hiện trường trong trường hợp chưa kịp điều động xe cứu thương. Ở thời điểm hiện tại, đội cứu hộ FAS Angel đã hỗ trợ cho hơn 9.000 vụ tai nạn, riêng trong số đó, anh Việt có mặt ở hơn 5.000 vụ.

Cứu người đối với anh Việt và đồng đội là một hành trình mà nếu chỉ có thể dựa trên sự nhiệt thành thì có lẽ khó mà kiên trì nhân rộng những điều tử tế trong dài hạn. Chính vì nhận thức này, anh Việt và FAS Angel đã thành lập một cửa hàng sửa chữa xe máy với tên gọi "thân thương" như cách anh chia sẻ - trạm cứu hộ sửa chữa 01. Đây là mô hình giúp các thành viên của đội duy trì nguồn thu nhập ổn định, tái tạo quỹ cứu hộ cho đội, đồng thời có thể giúp đỡ các nạn nhân cùng phương tiện của họ sau tai nạn.

Cùng LG vinh danh tấm gương anh hùng đời thường

Với những nỗ lực đóng góp cho xã hội, vừa qua, anh Việt được vinh danh là gương mặt tiêu biểu tháng 11 của chương trình "LG Hero Awards - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam" với số tiền thưởng 100.000.000 đồng. Chia sẻ cảm xúc khi hay tin nhận được giải thưởng này, anh Việt cho biết: "Tôi hạnh phúc lắm! Tôi cảm nhận được rằng tôi đang sống thực sự là chính tôi, và có lẽ tôi sinh ra để làm công việc này như lời của một số người hay nói". Giải thưởng này như một sự công nhận chân thành từ cộng đồng cho những cống hiến cao đẹp của anh Việt và toàn thể đội cứu hộ FAS Angel, cũng chính là nguồn động lực lớn để các "anh hùng" vững tin tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình.

LG trao tặng 100 triệu đồng cho chàng đội trưởng cứu nạn miễn phí 9.000 nạn nhân - Ảnh 1.

Bằng chính sự tử tế của mình, hành động chuyển ngược lại cho quỹ số tiền vinh danh 100.000.000 đồng từ LG của anh Việt như một cách tái sinh và nhân rộng hơn nữa những điều tử tế xung quanh mình.

LG trao tặng 100 triệu đồng cho chàng đội trưởng cứu nạn miễn phí 9.000 nạn nhân - Ảnh 2.

Ông Nam Sung Woo, Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing của LG Việt Nam phát biểu trong chương trình "LG Hero Awards".

Anh Phạm Quốc Việt là một trong số những cá nhân nổi bật được vinh danh trong chương trình "LG Hero Awards - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam" do LG tổ chức thực hiện nhằm tôn vinh những tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường quên mình cứu người. Qua đó, LG mong muốn lan tỏa hơn nữa những tấm lòng dũng cảm và những giá trị nhân văn.

Là doanh nghiệp Hàn Quốc đi đầu trong ngành điện tử dân dụng, LG không chỉ nỗ lực nghiên cứu và phát triển những thiết bị hiện đại giúp người dùng nâng tầm chất lượng cuộc sống mà hãng còn thực hiện nhiều hoạt động đóng góp cho xã hội nhằm lan tỏa thông điệp về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh buổi lễ vinh danh anh Phạm Quốc Việt, trong thời gian tới, LG hứa hẹn sẽ còn vinh danh nhiều hơn nữa những tấm gương người tốt việc tốt thuộc khuôn khổ chương trình "LG Hero Award - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam", góp phần nhân rộng những giá trị đẹp trong cuộc sống.

"Trong suốt 27 năm phát triển tại Việt Nam, LG luôn hướng đến mục tiêu thực hiện trọn vẹn trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp song hành với nỗ lực phát triển kinh doanh. Và chương trình "LG Hero Award" là một trong những hoạt động nổi bật của LG nhằm mong muốn hỗ trợ cộng đồng, vinh danh những điều phi thường nhỏ bé xung quanh chúng ta từ những tấm gương vượt khó nhằm nhân rộng những điều giá trị tốt đẹp trong xã hội hiện đại." - Ông Nam Sung Woo, Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing của LG Việt Nam chia sẻ. LG hi vọng đồng hành cùng mọi thế hệ người Việt trên hành trình lan tỏa lối sống tích cực, thúc đẩy những nguồn cảm hứng mới, khơi gọi tinh thần đoàn kết nhằm hướng đến xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM