Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa

Vụ Lê | 05-09-2020 - 07:30 AM

(Tổ Quốc) - Hôm nay, ngày 5-9, gần 23 triệu học sinh khai giảng năm học 2020-2021. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 1.

Tại Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu chương trình khai giảng ngắn gọn, trang trọng ý nghĩa, đảm bảo an toàn, thời gian không quá 45 phút. Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định. Trong lễ khai giảng tập trung chú trọng đến việc đón học sinh đầu cấp, tuỳ theo thực tế các trường để bố trí học sinh khai giảng tập trung cho phù hợp, đảm bảo giãn cách theo quy định.

Hà Nội không tổ chức diễu hành đón học sinh đầu cấp, không thả bóng bay, không tập trung học sinh để luyện tập trước ngày khai giảng, không tổ chức văn nghệ để giảm bớt thời gian cho cuộc khai giảng ngắn gọn.

Với các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở không tham dự lễ khai giảng; cha mẹ học sinh không đưa con vào cổng trường, không tập trung ở cổng trường.

Với các trường Tiểu học, THCS, THPT, GDTX thời gian khai giảng bắt đầu từ 7h30 phút và kết thúc trước 8h15 phút. Còn với cấp mầm non, tổ chức ngày hội đến trường của bé tại lớp học chứ không tập trung ở sân trường, thời gian tổ chức từ 8h30, kết thúc lúc 10h.

Cùng với các trường học trong địa bàn thành phố Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành trên cả nước, cô và trò trường mầm non Hoa Mai quận Hà Đông đã chính thức trở lại trường học mang theo sự háo hức, niềm hân hoan của một ngày khai giảng đặc biệt.

Chào đón các bé là những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Có nhiều bé tự tin đi vào lớp trong âm thanh của tiếng nhạc rộn ràng sôi động nhưng cũng có những bé lần đầu tới lớp, nhỏ bé và ngơ ngác, cô bế trên tay rồi mà những giọt nước mắt lấp lánh vẫn không ngừng rơi.

Ngày khai giảng với bé nào cũng thật đặc biệt, mỗi bé mang trong mình những suy nghĩ, những ước mơ hồn nhiên. Các bé được cô giáo và bố mẹ giúp đỡ ghi lại những cảm xúc, những ước mơ của bé trong ngày khai trường.

Quả thật không sai khi nói rằng khai giảng năm học 2020-2021 là mùa khai giảng đặc biệt nhất. Trong tình hình cả nước đang chung tay quyết tâm phòng chống dịch, lễ khai giảng vừa phải có ý nghĩa, tạo được niềm hứng khởi vừa phải đảm bảo an toàn cho tất cả các con. Chính vì vậy các cô đã tổ chức khai giảng cho các con ở tại lớp với sự đồng tình, cổ vũ của các bậc phụ huynh. Các con được tham gia biểu diễn văn nghệ, cùng chơi các trò chơi, cùng cô tham gia tiết học đầu tiên của năm học mới, được nhận những món quà nhỏ để động viên cho sự tự tin của bé trong ngày đầu tới lớp.

Chúc cô và bé trường mầm non Hoa Mai trong năm học mới 2020-2021 thật nhiều hạnh phúc, thật sự an toàn, luôn yêu thương đoàn kết.

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 2.

 

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 3.

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 4.

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 5.

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 6.

 

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 7.

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 8.

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 9.

Các con được trải nghiệm tô màu ngày khai giảng

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 10.

Lễ khai giảng ngắn gọn nhưng ý nghĩa - Ảnh 11.

Các cô giáo trường mầm non Hoa Mai - Hà Đông

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Học bổng dạy nghề Toyota 7 năm đồng hành cùng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Hỗ trợ không hoàn lại học phí 2 năm học, cung cấp chỗ ở miễn phí tại ký túc xá, tư vấn và hỗ trợ công việc làm thêm, giới thiệu nơi thực tập và tìm kiếm việc làm là những điều mà 83 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được trong khuôn khổ Học bổng dạy nghề Toyota.