Lê Hồng Dương - Từ niềm đam mê đến con đường kinh doanh xe biển số đẹp

| 05-10-2022 - 15:44 PM

(Tổ Quốc) - Lê Hồng Dương hiện đang là chủ cơ sở kinh doanh xe máy cũ tại Thành phố Thủ Đức, TP HCM. Anh được xem là “lão làng” trong nghề với nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu nhiều về các dòng xe máy mới cũ tại Việt Nam.

photo-1

Anh Lê Hồng Dương sinh năm 1991, anh hiện đang theo đuổi con đường kinh doanh mua bán xe máy cũ với biển số đẹp và đã thành lập nên cửa hàng xe máy 91 tại TP Thủ Đức.

Anh Lê Hồng Dương là một người khá nhạy bén, nắm bắt thị trường kinh doanh trên mọi lĩnh vực, với anh việc thực hiện đúng thời điểm sẽ tạo nên sự thành công. Nhận thấy tiềm năng phát triển của công việc buôn bán xe máy cũ, anh bắt tay vào tìm hiểu các loại xe cũng như quy trình sửa chữa và bảo dưỡng xe với chi phí thấp nhưng đem đến chất lượng cao cho xe. Đặc biệt tìm nguồn để thu mua xe máy cũ cũng chính là điều quan trọng ngay khi thực hiện làm.

photo-1

Thời điểm anh bắt đầu kinh doanh có rất nhiều vấn đề khó khăn, anh có nguồn vốn eo hẹp, chưa tìm được nguồn nhập xe uy tín, tìm kiếm khách hàng cũng không dễ dàng, vì thế anh Lê Hồng Dương đã rất quyết tâm để thực hiện niềm đam mê của mình. Anh vượt qua tất cả mọi vấn đề để có được sự thành công, quay lại thời điểm bắt đầu anh không "sợ hãi" mà lấy đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn.

Lúc đầu anh chỉ tập tành kinh doanh nhỏ lẻ bằng cách có thời gian anh Dương lại vào các group chuyên buôn bán xe máy cũ cũng như nhờ các mối quen tìm mua lại xe về bảo dưỡng rồi bán sang tay như vậy. Cứ tiếp tục như thế anh dần dần có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán và ngày càng tăng lượng khách hàng tìm bán cũng như đến mua.

Anh Dương chia sẻ về những khó khăn trong giai đoạn đầu: "Để tìm được nguồn hàng cũng không hề đơn giản. Xe cũ có nhiều nhưng không phải xe nào cũng đủ giấy tờ, đồng thời mình cũng phải chọn lựa những xe máy móc còn tốt, đời máy cao mới bán sang tay dễ và kiếm lời được cũng như tạo uy tín với khách, từ đó họ sẽ tự giới thiệu khách mua cho mình".

Anh Lê Hồng Dương có sở thích về các loại xe từ nhỏ, anh luôn tìm kiếm các dòng xe mới cũ khác nhau để nghiên cứu, tất cả các thương hiệu xe lớn anh đều nắm bắt rất rõ, vì thế khách hàng đến với anh sẽ được trang bị nhiều kiến thức thú vị và chi tiết nhất về sản phẩm. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, anh Lê Hồng Dương đã sưu tầm nhiều dòng phiên bản xe hiện đại, hợp xu hướng với nhiều mức giá khác nhau để phục vụ.

photo-2

"Như chúng ta biết, xe đã qua sử dụng sẽ có rất nhiều vấn đề như: Xe có bị tai nạn, đâm dụng hay không? Chất lượng vận hành ra sao? Cuối cùng là làm sao để thuyết phục người tiêu dùng chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua xe cũ? Do vậy, vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp kinh doanh xe cũ cần giải quyết là phải cung cấp được dịch vụ tốt để khách hàng yên tâm", anh Dương cho biết về quan điểm kinh doanh của mình. Vì thế khách hàng đến với anh Hồng Dương không chỉ luôn nhận được sản phẩm chất lượng mà còn trên sự uy tín và dịch vụ hoàn hảo.

Anh Dương chia sẻ: "Mình xem những chiếc xe nhập về như những người bạn thân thiết, vì mình hiểu nếu như không đặt mình vào vị trí của người mua thì khó có thể định hướng cho một ngành nghề lâu dài, hơn nữa mình cũng có niềm đam mê lớn với những dòng xe có tên tuổi trên thị trường, do vậy mình đã quyết định theo nghề và đặt chất lượng lên mỗi sản phẩm giao cho khách".

photo-3

Ngoài việc mua bán xe máy cũ, anh còn sưu tầm những xe có biển số đẹp, nét đem lại may mắn cho chủ xe. Với đa dạng các dòng xe như: Vario - Click Thái - Vespa,Wave, Airblade… mọi thủ tục tại cửa hàng đều được xử lý nhanh gọn trong ngày và ship miễn phí tận nơi cho khách hàng. Với anh, uy tín và chất lượng xe chính là tiêu chí hàng đầu mà anh ưu tiên.

Hiện tại cơ sở kinh doanh xe máy của anh đang hoạt động rất ổn định, luôn có nhiều mẫu xe có biển số đẹp được anh cập nhật liên tục. Anh điều hành và định hướng tốt để giúp cửa hàng xe máy 91 của mình càng phát triển và mở rộng. Tất cả các xe do anh lựa chọn đều được tìm hiểu và kiểm tra rất kỹ lưỡng. Vì thế khi khách hàng tìm đến anh đều rất yên tâm trong từng sản phẩm cho đến giá cả.

photo-4

Với một người kinh doanh có tâm và tầm như anh Lê Hồng Dương chắc chắn sẽ làm hài lòng hầu hết các tín đồ chơi xe toàn quốc. Đưa cửa hàng xe máy 91 ngày càng phát triển rộng khắp khu vực Thủ Đức và cả nước. Chúc cho anh luôn giữ vững đam mê với nghề và được nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Theo mẹ đi niềng răng và cái kết bất ngờ của cô bé 16 tuổi

(Tổ Quốc) - "Em biết răng em xấu nhưng mà em không chịu niềng đâu dù mẹ em khuyên nhiều lắm. Tận 2 năm sau em mới nghe mẹ đi niềng, tháo mắc cài xong nhiều người khen xinh, em cười hoài luôn". Đây là những chia sẻ thật của Thuỳ Linh - một cô học sinh vừa được tháo niềng tại nha khoa Dr. Vương.