Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời chào tạm biệt ấm áp từ chủ nhà Việt Nam

Lệ Giang | 21-05-2022 - 21:56 PM

(Tổ Quốc) - SEA Games 31 đang bước vào những ngày cuối cùng, sau khi các cuộc tranh tài chính thức khép lại, nước chủ nhà Việt Nam sẽ gửi gắm lời tạm biệt nồng ấm tới bạn bè các nước trong khu vực bằng buổi Lễ bế mạc tổ chức ngày 23/5 tại Cung thể thao điền kinh (Hà Nội).

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 23/5, được truyền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Khác với sự cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng ở Lễ khai mạc. Tiêu chí của chương trình nghệ thuật đặc biệt ở buổi Lễ bế mạc là tạo nên dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ. 

Lễ bế mạc SEA Games 31: Lời chào tạm biệt ấm áp từ nước chủ nhà  - Ảnh 1.

Phối cảnh buổi lễ bế mạc SEA Games 31 (Ảnh: BTC SEA Games 31)

Với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine", chương trình nghệ thuật Lễ bế mạc SEA Games 31 được chia làm 3 chương.

Chương 1 với chủ đề "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn" mang thông điệp: Thủ đô Hà Nội, mảnh đất Nghìn năm Văn hiến, luôn có những cách đặc biệt để thể hiện nét thanh lịch của người Tràng An, sự ấm áp, hồn hậu và rất hiếu khách. Chùm ca khúc nổi tiếng về Hà Nội như Nồng nàn Hà Nội, Hà Nội niềm tin yêu hi vọng sẽ được các nghệ sỹ trình bày trên nền thực cảnh về cuộc sống thanh bình.

Chương 2 với chủ đề "Hội tụ" sẽ bắt đầu bằng Lễ chào cờ, màn diễu hành của của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên. Cùng với đó là những hình ảnh ấn tượng nhất trong 12 ngày diễn ra SEA Games 31 do ban tổ chức thực hiện. Điểm nhấn trong chương này là lễ chuyển giao cờ Liên đoàn thể thao  Nam Á cho cho Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32 và chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp.

Chương 3 với chủ đề "Tỏa sáng" được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sỹ trẻ hàng đầu của Việt Nam. Mở đầu là phần biểu diễn của nhóm LED DANCE 218 (nhóm nhảy vào chung kết Asia's Got Talent), phần biểu diễn kết hợp công nghệ cùng với vũ đạo và tạo hình, nhịp điệu của màn nhảy múa là sự nối tiếp từ truyền thống đến hiện đại.

Lễ bế mạc tổ chức với quy mô sẽ nhỏ hơn Lễ khai mạc, nhưng không vì thế mà làm giảm đi  rực rỡ, sống động, sâu sắc và ấn tượng. Dự kiến có sự tham gia của khoảng 400 nghệ sĩ múa, các nhóm nhảy, ban nhạc, các nghệ sĩ thuộc các đơn vị nghệ thuật trên toàn quốc. 

Cũng trong Lễ bế mạc, Ban tổ chức sẽ vinh danh vận động viên hay nhất của SEA Games 31. Cùng với đó, 1 vận động viên ấn tượng nhất của Đại hội năm nay cũng được xướng tên, dựa trên những tiêu chí về thành tích, chuyên môn… Đồng thời, ban tổ chức cũng tôn vinh đội ngũ các tình nguyện viên, trọng tài những người đã góp phần không nhỏ tạo nên một SEA Games 31 thành công, trọn vẹn đúng với tinh thần "vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".