Lay (EXO) thông báo rời SM: "Chú bồ câu" cuối cùng đã bay đi!

Tuyết Bi | 08-04-2022 - 11:58 AM

(Tổ Quốc) - Nối gót Luhan - Kris - Tao, thành viên Trung Quốc cuối cùng của EXO là Lay cũng thông báo rời SM.

Sáng 8/4, vào đúng ngày EXO-L đang cùng nhau ăn mừng kỷ niệm 10 năm ra mắt EXO, một thành viên đã làm fan "chưng hửng" vì thông báo rời SM Entertainment. Thành viên ấy chính là Lay (Trương Nghệ Hưng). Từ lâu, fan EXO đã luôn mặc định EXO hiện tại chỉ hoạt động với 8 thành viên. Việc thành viên thứ 9 này đã lâu không hoạt động lại thông báo rời công ty đúng ngày kỷ niệm ra mắt nhóm đã khiến EXO-L không khỏi thất vọng. 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 1.

Lay vừa thông báo sẽ rời SM

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 2.

Thư tay do chính Lay viết đăng tải lên MXH thông báo rời công ty chủ quản

Cụ thể, Lay đã viết thư tay đăng tải trên Instagram cá nhân, thông báo đến toàn thể fan rằng anh đã rời SM. 

Nguyên văn thư tay của Lay:

"10 năm trưởng thành, cảm ơn tất cả.

Cảm ơn những người anh em EXO vì sự động viên và bầu bạn, cảm ơn những đồng nghiệp ở SM đã chứng kiến từng bước lớn lên và thành tựu của tôi. Cảm ơn tất cả các fan hâm mộ vì tình yêu và sự ủng hộ vô điều kiện.

Đã đến nói lời tạm biệt với tư cách nhân viên của SM Entertainment.

Đây cũng là khởi đầu mới ở tuổi 30 của tôi.

Nhưng tôi sẽ luôn là Lay khi các thành viên cần.

Tôi là Trương Nghệ Hưng, thành viên trong gia đình ở Trung Quốc của các bạn.

Yêu mọi người mãi mãi.

EXO

Saranghayo."

Lay (Trương Nghệ Hưng) là một trong 4 thành viên Trung Quốc debut cùng EXO năm 2012. Mặc dù thời gian đầu nhóm gặp nhiều khó khăn vì định kiến "ngậm thìa vàng" nhưng không lâu sau, EXO đã chứng minh được vị thế. Sau thành công quốc dân của hit Growl, EXO bật lên trở thành nhóm nhạc hàng đầu Kpop, cũng từ đây con đường nghệ thuật của các thành viên nói chung và Lay nói riêng rộng mở hơn. 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 4.

EXO debut với đội hình 12 thành viên trong đó có 4 thành viên người Trung Quốc

Nhưng, sự kiện 3 thành viên Trung Quốc là Luhan (Lộc Hàm), Tao (Hoàng Tử Thao) và Kris (Ngô Diệc Phàm) "đào tẩu" khỏi EXO là cú sốc lớn cho EXO và fan. Năm 2015, nhóm chính thức hoạt động với 9 thành viên và Lay là thành viên Trung duy nhất ở lại. 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 5.

3 thành viên Trung Quốc rời EXO, chỉ mình Lay ở lại

Dù ở lại cùng EXO, nhưng những ngày tháng sau khi các thành viên Trung Quốc rời đi của Lay không hề êm đềm. Anh chàng phải đối mặt với những đồn đoán, nghi ngờ, thậm chí là áp đặt về việc rời EXO. Căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Hàn Quốc cũng ngăn cản việc Lay hoạt động quảng bá cùng EXO. 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 6.

Lay gặp nhiều áp lực khi lựa chọn ở lại EXO sau khi 3 thành viên Trung Quốc rời nhóm

Do đó, với nhiều fan sự xuất hiện của Lay trong đội hình EXO vô cùng mờ nhạt. Thậm chí, fandom còn chia thành OT9 (những người hâm mộ EXO 9 thành viên) và OT8 (hâm mộ EXO nhưng không theo dõi Lay). Hiện tại, nhiều non-fan còn quên đi sự hiện diện của thành viên thứ 9 trong nhóm nhạc này. 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 7.

Cảnh quay gượng ép của Lay trong MV Don't Fight The Feeling

Năm 2021, Lay xuất hiện cùng EXO trong Don't Fight The Feeling trong đội hình 7 thành viên gồm Xiumin, Chanyeol, Lay, D.O., Baekhyun, Kai, Sehun nhưng sự trở lại này cũng gặp nhiều phản đối của fan OT8. Những cảnh quay của Lay được ghép vào khá gượng gạo.

EXO - MV Don't Fight The Feeling

Lý do là vì SM đã để cho Lay góp mặt một cách gượng ép, anh chàng không bay sang Hàn quay MV cùng EXO được nên chỉ có thể xuất hiện bằng công nghệ cắt ghép. Cảnh ghép đội hình 7 thành viên cuối MV từng trở thành chủ đề hot trên nhiều diễn đàn với nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần là những phản ứng tiêu cực khi cho rằng SM đang cố níu kéo thành viên người Trung cuối cùng của EXO. 

 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 9.

Hoạt động cùng EXO gặp nhiều trắc trở, khó khăn nhưng sự nghiệp solo của Lay tại Trung Quốc lại vô cùng thành công. Từ thành viên ít được biết đến nhất EXO, Lay đã "hoá rồng", trở thành gương mặt hàng đầu tại Trung Quốc với cái tên Trương Nghệ Hưng. Không chỉ năng nổ với tư cách là một idol, Lay tại Trung Quốc đã chứng minh thực lực ở nhiều lĩnh vực, từ ca hát, diễn xuất cho đến nhảy. 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 10.

Từ thành viên kém tiếng nhất, Lay dần dần rất nổi tiếng tại Trung Quốc

Năm 2016, Trương Nghệ Hưng cho ra mắt ca khúc Lose Control, ca khúc nhanh chóng giữ vị trí số một trên BXH China V Chart của Billboard trong sáu tuần liên tiếp, và là một trong những video âm nhạc được xem nhiều nhất trên toàn thế giới. Từ thành tích này, những sản phẩm âm nhạc sau đó của Lay đều mang tầm ảnh hưởng nhất định trên thị trường âm nhạc nội địa.

Lay - Lose Control MV

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 12.

Lay tham gia Thanh Xuân Có Bạn

 Đặc biệt, các show thực tế sống còn nổi tiếng như Idol Producer 2018Thanh Xuân Có Bạn 2019 đã đưa cái tên Trương Nghệ Hưng nổi tiếng hơn tại Trung Quốc. Đặc biệt, việc tham gia làm Captain tại Street Dance of China mùa 3 và 4 đã đưa tên tuổi Lay nổi tiếng toàn châu Á. 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 13.

Việc vắng mặt cùng EXO quá lâu và sở hữu sự nghiệp riêng thành công tại thị trường Hoa ngữ đã khiến cho Knet và cả EXO-L không ủng hộ Lay trở lại EXO. Đã có nhiều lần, fan EXO đề nghị "đuổi" anh chàng ra khỏi nhóm. Động thái thông báo rời SM Entertainment đúng ngày kỷ niệm 10 năm của EXO càng đẩy sự thất vọng của fan EXO lên cao. 

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 14.

Phản ứng của netizen trước thông tin Lay rời SM

Lay (EXO) thông báo rời SM: Chú bồ câu cuối cùng đã bay đi! - Ảnh 15.

Hiện, Lay vẫn đang nhận về nhiều sự bàn tán tiêu cực của EXO-L trước thông tin rời SM. Thay vì những lời tiếc nuối hay chia buồn, nhiều fan cảm thấy "hả hê" khi Lay rời SM. EXO-L cảm thấy không hài lòng khi anh chàng hoạt động cá nhân đã lâu, rời SM lại nhắc đến EXO và fan EXO trong thông báo rời công ty. 

Nguồn: Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM