Lật thuyền trong đêm mưa, 3 người đàn ông bị rơi xuống sông

Ngọc Tú | 18-10-2020 - 11:47 AM

(Tổ Quốc) - Chiếc thuyền đang di chuyển trên sông Giăng bất ngờ bị lật khiến 3 người đàn ông rơi xuống nước, 1 người đang mất tích.

Sáng 18/10, ông Trần Đình Truyền - Chủ tịch UBND xã Thanh Nho (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, hiện chính quyền địa phương xã đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích khi lật thuyền trên sông Giăng.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 20h25 ngày 17/10, anh Nguyễn Trọng Hòa (28 tuổi, trú xóm Nho Xuân, xã Thanh Nho) cùng 2 người đàn ông khác chèo thuyền đi bắt dế trên sông. Khi đang đi ở bến Đền, thuyền này gặp dòng nước chảy xiết dẫn đến bị lật xuống sông.

Lật thuyền trong đêm mưa, 3 người đàn ông bị rơi xuống sông - Ảnh 1.

Thuyền câu rà được huy động tiếp tục tìm kiếm nạn nhân Hòa trên sông Giăng.

Sau vụ việc 2 người đàn ông được cứu vớt lên bờ, riêng anh Hòa bị nước cuốn mất tích.

Sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã lập tức huy động lực lượng đến hiện trường tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên do trời mưa lớn, nước sông to và chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp khó khăn.

Đến 10h ngày 18/10, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân Hòa trên sông Giăng.

Được biết gia đình anh Hòa làm trang trại. Anh Hòa có 2 người con còn nhỏ, trong đó con đầu 6 tuổi, con thứ 2 mới sinh được 2 tháng.

Lật thuyền trong đêm mưa, 3 người đàn ông bị rơi xuống sông - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tìm kiếm nạn nhân Sơn bị cuốn trôi khi đi qua cầu tràn.

Trước đó vào ngày 17/10, tại xã Thanh Thủy (Thanh Chương, Nghệ An) cũng xảy ra sự việc đau lòng khi 1 người đàn ông đi qua cầu tràn ngập nước và bị nước lũ cuốn trôi tử vong.

Cụ thể, vào khoảng 6 giờ sáng ngày 17/10, ông Lê Minh Sơn (43 tuổi, trú tại thôn Thủy Hòa, xã Thanh thủy) khi đi qua cầu tràn Sông Rộ nối Thôn Thủy Hòa đến Thị tứ xã Thanh Thủy đã trượt chân và bị nước cuốn trôi.

Lật thuyền trong đêm mưa, 3 người đàn ông bị rơi xuống sông - Ảnh 3.

Trên địa bàn Nghệ An mưa lớn nên nhiều khu vực đã bị ngập. Nhiều cần tràn đã bị ngập sâu trong nước.

Nhận được tin báo, UBND huyện Thanh Chương và xã Thanh Thủy đã huy động các lực lượng đến hiện trường tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Được biết, nạn nhân Sơn bị bệnh tật đau ốm triền miên. Sáng cùng ngày, ông Sơn đi ra thị tứ mua gạo và mua thực phẩm ăn trong mấy ngày mưa lũ thì gặp nạn thương tâm.