Làm thế nào để gõ văn bản bằng bàn phím 'nổi trong không khí' của kính Apple Vision Pro?

Anh Việt | 08-06-2023 - 09:52 AM

(Tổ Quốc) - Trong buổi họp dành cho các nhà phát triển tại WWDC, Apple chỉ ra hai cách người dùng có thể nhập văn bản bằng Vision Pro.

Với hàng loạt tính năng mang tính cách mạng, kính thực tế ảo hỗn hợp Vision Pro chính là sản phẩm đáng chú ý nhất tại sự kiện WWDC 2023. Dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào đầu năm 2024,  mẫu kính VR/AR có giá niêm yết lên tới 3499 USD (khoảng 82,1 triệu đồng).

Sau màn hé lộ Vision Pro tại WWDC, Apple cũng đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về mẫu kính thực tế ảo hỗn hợp này, cũng như nền tảng phần mềm visionOS  cho các nhà phát triển. Theo đó, Apple đã giới thiệu hai cách để tương tác với Vision Pro: bàn phím ảo 'nổi trong không khí' và kết nối bàn phím vật lý qua Bluetooth.

Cho đến nay, nhập văn bản là một trong những câu hỏi phổ biến nhất về Vision Pro. Trong buổi họp dành cho các nhà phát triển tại WWDC, Apple chỉ ra hai cách người dùng có thể nhập văn bản bằng Vision Pro.

Là một mẫu kính thực tế ảo hỗn hợp, một bàn phím thực tế ảo sẽ hiện lên trước mắt người đeo kính, cho phép họ có thể gõ phím để nhập văn bản. Nguồn: Apple

Đầu tiên, bạn có thể gõ trên bàn phím thực tế ảo bằng chính đầu ngón tay của mình. Theo Apple, bàn phím thực tế ảo này sẽ được hiển thị ở vị trí phù hợp nhất để ngón tay người dùng gõ văn bản – như thể nó đang được đặt trên bàn. Các phím ảo này sẽ xuất hiện các hiệu ứng đồ họa (như nổi và phát sáng) khi ngón tay người dùng gần chạm vào bề mặt phím. Nó cung cấp một gợi ý về độ gần và giúp hướng ngón tay đến phím mục tiêu cần gõ.

Tại thời điểm ngón tay tiếp xúc với bàn phím thực tế ảo, các hiệu ứng đồ họa cho thấy phím đã được 'chạm' sẽ diễn ra liền mạch và nhanh chóng. Cùng lúc đó, một hiệu ứng âm thanh không gian (tiếng gõ phím) sẽ phát ra khi ngón tay 'gõ' vào phím thực tế ảo.

Theo Apple, các lớp phản hồi bổ sung này thực sự quan trọng để bù đắp cho thông tin xúc giác bị thiếu (do chúng ta thực chất đang gõ vào không khí!), khiến người dùng có được cảm giác mình đang gõ vào bàn phím.

Tuy nhiên, Apple cũng nhấn mạnh trong phiên WWDC lần này là việc người dùng có thể sẽ cảm thấy mỏi sau một thời gian nhất định giơ tay trên không để gõ phím. Vì lý do đó, bạn cũng sẽ có thể ghép nối bàn phím vật lý bên ngoài với kính Vision Pro bằng Bluetooth. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói để nhập văn bản.

Tham khảo 9to5mac

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Có gì hot trong Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo mà dân tình đua nhau lắc điện thoại?

(Tổ Quốc) - Làm mưa làm gió suốt 2 tuần qua chưa đủ, chương trình Hồ Cá Bạc Tỷ của MoMo còn sắp sửa mang đến cú twist cực đỉnh bằng sự kiện “Siêu hội quét QR”. Cứ mở MoMo quét QR Ngân hàng (VietQR) là rinh ngay hàng triệu voucher mua sắm, ăn uống, làm đẹp miễn phí vào khung giờ 10h-16 mỗi ngày từ 30/11 đến 2/12.