Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt ba chỉ nướng chao:
1. Thịt ba chỉ: 600g
2. Chao: 2-3 viên
3. Vài tép tỏi băm
4. Gia vị: 10ml dầu hào, 15g đường, 4g muối, 30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15ml mật ong.
Cách làm món thịt ba chỉ nướng chao:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô. Cho 2 viên chao vào bát rồi nghiền nát. Đổ chao vào bát thịt ba chỉ.
Bước 2: Thêm tỏi băm, 10ml dầu hào, 15g đường và 4g muối vào.
Bước 3: Tiếp đó thêm 30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương.
Bước 4: Dùng tay bóp đều cho thịt ngấm gia vị sau đó ướp thịt khoảng 3 giờ.
Bước 5: Thịt sau khi ướp thì đặt vào khay đã lót giấy nướng nhôm.
Bước 6: Che khay thịt bằng một miếng giấy nướng nhôm khác. Sau đó nướng thịt ở 220 độ C trong 30 phút.
Bước 7: Sau đó gỡ giấy nướng nhôm mặt trên, dùng cọ quét một lớp mỏng mật ong lên miếng thịt.
Bước 8: Đặt lại khay thịt vào lò nướng và nướng ở 220 độ C trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt chín có màu vàng đều đẹp mắt là được. Lấy thịt ra rồi thái thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món thịt ba chỉ nướng chao:
Từng miếng thịt ba chỉ nướng chao mềm ngọt béo ngậy tan chảy trong miệng. Món ăn này rất thích hợp để chế biến cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Đảm bảo sẽ rất ngon miệng hao cơm.
Có thể bạn chưa biết:
Chao được làm từ đậu phụ lên men và được sử dụng trong đời sống hàng ngày để thêm vào các món ăn nhằm làm cho hương vị món ăn thêm đậm đà.
Chao rất giàu vitamin B. Tiêu thụ thường xuyên không chỉ có thể bổ sung vitamin B12 mà còn ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Chao rất giàu protein thực vật, sau khi lên men protein bị phân hủy thành các loại axit amin khác nhau và sản sinh ra nấm men và các chất khác nên có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và hỗ trợ tiêu hóa. Chao còn chứa các khoáng chất như canxi, phốt pho tốt cho cơ thể.
Mặc dù ăn chao rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên người mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch, gút, bệnh thận, loét dạ dày tá tràng nên ăn ít hoặc không nên ăn.
Chúc bạn làm được món thịt ba chỉ nướng chao thật ngon miệng nhé!