Vào mùa xuân, vạn vật sinh sôi, này nở và trên khắp các cánh đồng những cây rau tề thái (hay còn gọi là tề thái hoa, địa mễ thái, rau cải dại...) xanh non mơn mởn xuất hiện dày đặc. Đây là món quà ngon lành từ thiên nhiên! Trong khi cây rau tề thái vẫn còn tươi mềm thì bạn hãy nhanh chóng hái về và làm ngay món bánh ăn sáng "ngập hương vị mùa xuân" chỉ trong 10 phút.
Đây là một chiếc bánh với hương thơm của rau tề thái và trứng hòa quyện hoàn hảo. Vỏ bánh mềm, mịn và dai. Khi bạn cắn một miếng, hương thơm lan tỏa trong khoang miệng, để lại dư vị vô tận. Đừng để cách chế biến đơn giản đánh lừa, dinh dưỡng của món ăn này rất tốt! Rau tề thái giàu vitamin và khoáng chất, còn trứng thì đầy protein. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này làm tăng gấp đôi giá trị dinh dưỡng, khiến nó trở thành món bánh vừa ngon lại lành mạnh!
Bánh trứng rau tề thái này không chỉ ngon mà còn rất đa dụng. Ăn một chiếc vào bữa sáng, kết hợp với một cốc sữa đậu nành/sữa tươi, bạn sẽ tràn đầy năng lượng cho cả ngày; ăn một chiếc vào bữa trưa, kết hợp với một bát cháo, vừa đơn giản lại ngon; ăn một chiếc vào bữa tối, kết hợp với một vài món ăn kèm, bạn đã dễ dàng có bữa ăn ngon khi bị hạn chế thời gian cho việc nấu nướng.
Vậy thì bạn còn chờ gì nữa? Hãy mua một ít rau tề thái, sau đó về nhà và làm ngay món bánh này nhé!
Nguyên liệu làm món bánh trứng rau tề thái
200g rau tề thái, 3 quả trứng, một nhúm muối nhỏ, 100g bột mì, lượng dầu ăn thích hợp.
Cách làm bánh trứng rau tề thái
Bước 1: Rau tề thái bạn mua/hái về đem nhặt bỏ gốc, lá vàng úa rồi rửa sạch. Tiếp theo đun sôi một nồi nước, cho chút xíu muối và dầu ăn vào rồi chần qua trong khoảng 1-2 phút. Vớt rau tề thái ra thả vào chậu nước lạnh cho nguội. Sau đó vớt rau tề thái ra, vắt kiệt nước rồi xắt nhỏ.
Bước 2: Cho rau tề thái vào âu trộn, đập 3 quả trứng gà vào, thêm chút muối, bột mì và lượng nước vừa đủ rồi trộn đều. Với bột mì thì bạn có thể dùng loại bột đa dụng thông thường. Hàm lượng nước trong bột quyết định độ mềm và độ cứng của món bánh khi hoàn thành. Do đó tỷ lệ bột mì và nước phải vừa phải. Nếu quá nhiều bột mì sẽ đặc, khiến món bánh bị cứng và có vị không ngon. Nếu quá loãng, bánh sẽ không nở và bị nhão. Để kiểm tra, bạn có thể múc một ít bột, tráng lớp mỏng vào chảo để thử trước. Chỉ cần bánh có thể đông lại và định hình thì bột đạt.
Bước 3: Làm nóng chảo sau đó dùng cọ nấu ăn, phết một lớp dầu vào lòng chảo. Tiếp theo múc một muỗng bột vừa phải, đổ vào rồi nghiêng đều chảo để bột dàn khắp lòng chảo. Chiên bánh ở mức lửa vừa, khi bột đông đặc và lớp dưới hơi vàng thì bạn lật mặt còn lại và tiếp tục chiên. Sau đó bạn có thể gấp bánh lại hơi giống món trứng cuộn rồi lấy ra. Lần lượt chiên cho đến khi hết nguyên liệu. Như vậy chỉ trong vòng khoảng 10 phút là bạn đã có món bánh ăn sáng thơm ngon rồi.
Thành phẩm món bánh trứng rau tề thái
Bánh trứng rau tề thái là món ăn bạn chỉ có thể thưởng thức vào mùa xuân - mùa sinh trưởng của loại rau dại này. Với cách làm đơn giản, món bánh vừa mềm, dai và siêu thơm bởi sự kết hợp giữa hương thơm của rau tề thái cùng với vị mềm ngậy của trứng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh trứng rau tề thái!