Làm gà xào phô mai theo công thức này, ai ăn cũng phải xuýt xoa!

M. Trang | 19-11-2023 - 15:28 PM

(Tổ Quốc) - Gà xào phô mai kiểu Hàn không khó làm chút nào, ăn vào ngày trời lạnh thì tuyệt luôn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm món gà xào phô mai chuẩn vị Hàn Quốc chỉ trong 3 bước khá đơn giản. Thành phẩm đảm bảo thơm ngon nức lòng, chẳng chê vào đâu được.

Làm gà xào phô mai theo công thức này, ai ăn cũng phải xuýt xoa! - Ảnh 1.

Gà xào phô mai kiểu Hàn (Ảnh: Savoury Days)

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà xào phô mai kiểu Hàn

1. Thịt gà: 500gr đùi gà đã lọc xương hoặc 500gr ức gà

2. Rau củ: Hành tây, bắp cải, cà rốt, khoai lang, hành boa-rô, củ tỏi (định lượng các loại rau củ tùy theo sở thích)

3. Gia vị: Bột ớt Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, dầu hào, mật ong, hạt tiêu xay, hạt vừng rang

4. Phô mai Mozzarella dạng sợi: Định lượng tùy theo sở thích

5. Bánh gạo Hàn Quốc: 100gr

Cách làm gà xào phô mai kiểu Hàn

- Bước 1: Sơ chế thịt gà

Bạn rửa sạch thịt gà, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái thịt thành miếng vuông nhỏ. Tiếp theo, bạn cho thịt gà đã thái nhỏ vào bát cùng 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh hạt vừng rang và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Bạn trộn đều để các loại gia vị tan và quện vào thịt. Ướp thịt với các loại gia vị ít nhất 30 phút.

Làm gà xào phô mai theo công thức này, ai ăn cũng phải xuýt xoa! - Ảnh 2.

Bạn ướp thịt gà càng lâu, món gà xào phô mai càng ngon (Nguồn: Savoury Days)

Lưu ý: Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng bột ớt Hàn Quốc và tương ớt Hàn Quốc cho phù hợp với khẩu vị các nhân nhé!

- Bước 2: Sơ chế rau củ và bánh gạo

Bạn lột vỏ hành tây, rửa sạch, thái múi cau. Bắp cải, cà rốt, khoai rang thái thành miếng to bản sau khi rửa sạch. Hành boa-rô cắt khúc nhỏ. Nếu bạn dùng bánh gạo Hàn Quốc loại dài, hãy ngâm với nước nóng cho tới khi bánh gạo mềm và cắt thành miếng nhỏ. Nếu bạn dùng bánh gạo dạng miếng nhỏ, chỉ cần ngâm với nước nóng cho bánh mềm là xong.

- Bước 3: Làm gà xào phô mai

Bạn cho khoảng 30ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho thịt gà đã ướp vào chảo cùng phần khoai lang, cà rốt. Bạn đảo đều các nguyên liệu 1 lượt, sau đó đậy vung và nấu khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.

Làm gà xào phô mai theo công thức này, ai ăn cũng phải xuýt xoa! - Ảnh 3.

Xào thịt gà cùng khoai lang và cà rốt trước (Nguồn: Savoury Days)

Tiếp theo, bạn cho hành tây, bắp cải, bánh gạo, hành boa-rô vào chảo và tiếp tục đảo đều trên lửa vừa thêm khoảng 5 phút nữa.

Làm gà xào phô mai theo công thức này, ai ăn cũng phải xuýt xoa! - Ảnh 4.

Tới đây là sắp xong rồi! (Nguồn: Savoury Days)

Giờ thì bạn chỉ cần rắc đều phô mai Mozzarella dạng sợi vào chảo, đậy vung và đợi cho đến khi phô mai tan hoàn toàn là có thể tắt bếp, thưởng thức được rồi!

Làm gà xào phô mai theo công thức này, ai ăn cũng phải xuýt xoa! - Ảnh 5.

Ở bước cuối cùng này, bạn hãy giảm lửa/nhiệt một chút nhé! (Nguồn: Savoury Days)

Làm theo công thức này, bạn sẽ có được đĩa gà xào phô mai chuẩn vị như món ăn được bán tại những quán chuyên đồ Hàn. Nếu trong gia đình có thành viên mê các món ăn đẫm phô mai, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang muốn làm mới bữa ăn của gia đình, đừng quên công thức làm gà xào phô mai này nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM