Làm chủ cách mạng công nghiệp 4.0 với ngành Công nghệ thông tin

Quang Vũ | 31-05-2024 - 07:00 AM

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các mặt của đời sống kinh tế xã hội. Các công nghệ đã có mặt khắp nơi và làm thay đổi cách thức giao tiếp, liên hệ và phương thức sản xuất. Vì vậy, ngành Công nghệ thông tin - "xương sống" của CMCN 4.0 được nhiều bạn trẻ quan tâm, đăng kí theo học.

Công nghệ thông tin – Trụ cột của CMCN 4.0

Công nghệ của CMCN 4.0 tập trung vào việc áp dụng công nghệ thông tin và tích hợp các công nghệ thông minh, cao cấp để tối ưu hóa quy trình sản xuất.

Ngành học Công nghệ thông tin là một lĩnh vực rộng với nhiều ngành/chuyên ngành khác nhau như: Công nghệ phần mềm, Trí tuệ nhân tạo (AI), Lập trình nhúng và vạn vật kết nối (IoT), Dữ liệu lớn(Big Data), An toàn và bảo mật thông tin,Chuỗi khối (Blockchain), Điện toán đám mây.

Làm chủ cách mạng công nghiệp 4.0 với ngành Công nghệ thông tin - Ảnh 1.

Sinh viên MIT Uni. trong giờ học lập trình Python

Cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Theo số liệu thống kê Báo cáo về thị trường IT Việt Nam của TopDev nhu cầu nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam tăng cao liên tục. Dự báo từ năm 2022 - 2024, Việt Nam vẫn thiếu hụt 150.000 - 195.000 lập trình viên/kỹ sư hàng năm.

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) có trụ sở tại Đồng Nai và có định hướng đào tạo các cử nhân công nghệ thông tin phục vụ cho vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ và cả nước.

Làm chủ cách mạng công nghiệp 4.0 với ngành Công nghệ thông tin - Ảnh 2.

MIT Uni. thường xuyên tổ chức các buổi Workshop, tọa đàm, hội thảo liên quan đến ngành CNTT, AI, trí tuệ nhân tạo,… cho các bạn sinh viên của trường

Năm 2024, MIT Uni. tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với 3 chuyên ngành thu hút nhiều lao động là: Lập trình phần mềm, Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin. Các chuyên ngành này sẽ đưa đến hàng chục nghìn chỗ làm/năm với các vị trí: Chuyên viên lập trình web, lập trình di động, lập trình nhúng; Chuyên viên về trí tuệ nhân tạo; Chuyên viên Quản trị mạng; Chuyên viên An toàn và bảo mật thông tin,…

Với chương trình đào tạo tiên tiến, khung trải nghiệm hiện đại, chú trọng trang bị kĩ năng mềm và mạng lưới hợp tác doanh nghiệp rộng, MIT Uni. tự tin cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành cho các cử nhân ngành Công nghệ thông tin khi ra trường. Điều này cũng thể hiện trách nhiệm của MIT Uni. với phụ huynh, sinh viên và toàn xã hội.

Làm chủ cách mạng công nghiệp 4.0 với ngành Công nghệ thông tin - Ảnh 3.

Tại MIT Uni. ngành Công nghệ thông tin là ngành đào tạo có số lượng sinh viên đông đảo

Bạn Vũ Ngọc Giao Uyên, sinh viên ngành CNTT MIT Uni. chia sẻ: "Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên MIT Uni. chúng em còn được đào tạo kĩ năng tự học, kĩ năng tư duy phản biện, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, kỹ năng định hướng nghề nghiệp và lập kế hoạch phát triển bản thân… Các kĩ năng này đã giúp em tự tin hơn và giúp em sớm có định hướng rõ ràng trong ngành nghề, tự trau dồi, học hỏi thêm kiến thức về lĩnh vực mình yêu thích. Em có định hướng sẽ trở thành chuyên viên an toàn thông tin trong tương lai."

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, luôn lấy người học làm trọng tâm, định hướng phát triển thành một đại học thông minh với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại.

Đặc biệt, trong năm 2024, MIT Uni. có ưu đãi đặc biệt cho 100% tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin với gói học bổng trị giá 8 triệu đồng/suất.

Website: www.mit.vn

Hotline: 0981767568

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Sở Y tế tỉnh Hà Nam đánh giá cao phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng từ Ajinomoto

(Tổ Quốc) - Ngày 4/6, tại Hà Nam, Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" với nhiều nội dung ý nghĩa dành cho cán bộ y tế cùng người dân địa phương.