Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh pha lê:
1 quả lê, 10g nấm tuyết, 5g đường phèn, 10g táo đỏ, 15g gelatin.
Cách làm bánh pha lê:
Bước 1: Lê gọt vỏ, bỏ hạt sau đó thái nhỏ. Táo đỏ loại bỏ hạt rồi thái nhỏ như lê.
Bước 2: Nấm tuyết rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi vớt ra rửa sạch lại. Xé nhỏ nấm cho vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào đun ở lửa lớn trong 10 phút. Sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau 20 phút thì đổ lê vào khuấy đều và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 50 phút cho đến khi nấm tuyết đông lại.
Bước 4: Đổ đường phèn, táo đỏ vào nồi khuấy đều rồi đun thêm 5 phút nữa.
Bước 5: Gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm rồi vớt ra vắt ráo nước.
Bước 6: Cho nấm tuyết đã nấu ra tô, thêm gelatin vào khuấy đều khi còn nóng cho gelatin tan hoàn toàn.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn hoặc hộp đựng thực phẩm, bọc kín lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông đặc lại.
Bước 8: Sau khi bánh đông đặc thì lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm món bánh pha lê:
Từng miếng bánh pha lê có màu trong suốt, khi ăn lại cảm nhận được vị giòn ngọt thanh mát lành tan chảy ngay trong miệng. Món bánh có vị ngọt tự nhiên từ lê, táo đỏ nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn nhiều mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng. Đây là món bánh vừa ngon, đẹp mắt lại tốt đủ đường. Vì thế Tết này bạn cũng có thể làm món bánh pha lê để đãi khách nhé!
Có thể bạn chưa biết:
Nấm tuyết được mệnh danh là "tổ yến của dân gian", điều đó cho thấy nấm tuyết có giá trị dinh dưỡng cao. Nấm tuyết có thể cải thiện khả năng giải độc của gan và có tác dụng bảo vệ gan, có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với bệnh viêm phế quản mãn tính và bệnh tim phổi ở người cao tuổi. Vitamin D trong nấm tuyết có thể ngăn ngừa mất canxi và rất có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển. Ngoài ra, nấm tuyết giàu các nguyên tố vi lượng như selen, nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch chống khối u của cơ thể và tăng cường khả năng chịu đựng của bệnh nhân ung thư trong quá trình xạ trị và hóa trị.
Nấm tuyết rất giàu chất keo có nguồn gốc thực vật tự nhiên, với tác dụng nuôi dưỡng, sử dụng lâu dài có thể giữ ẩm cho da và loại bỏ nám, tàn nhang trên mặt.
Chất xơ trong nấm tuyết có thể hỗ trợ nhu động ruột và giảm sự hấp thụ chất béo, từ đó đạt được hiệu quả giảm cân.
Chúc bạn làm được món bánh pha lê thật ngon miệng nhé!