Lái thử Cadillac gần 40 tuổi: Máy gào to, vô-lăng siêu nhẹ, điều hoà mát hơn City

Hoàng Dũng | 08-06-2023 - 19:55 PM

(Tổ Quốc) - Chiếc Cadillac Seville dù tuổi đời gần 40 năm vẫn hoạt động tốt và tình trạng khá mới do được chủ nhân chăm sóc và giữ gìn.

Tôi lái thử Cadillac gần 40 năm tuổi: Động cơ V8 'gào' to, điều hòa làm mát hơn cả Honda City - Ảnh 2.

Cadillac Seville là mẫu xe cao cấp, thuộc phân khúc cỡ nhỏ đầu tiên của thương hiệu Mỹ. Xe lần đầu tiên ra mắt vào năm 1979 và ngừng sản xuất vào năm 2004. Chiếc Seviile trong bài thuộc thế hệ thứ hai, sản xuất năm 1984.

Tôi lái thử Cadillac gần 40 năm tuổi: Động cơ V8 'gào' to, điều hòa làm mát hơn cả Honda City - Ảnh 3.

Cadillac Seville thế hệ thứ hai gây nhiều tranh cãi về thiết kế phần đuôi xe được gồ cao lên thay vì vuốt đều xuống. Ưu điểm là có thể chứa đồ vật cao hơn.

Mặc dù xe đã xuất xưởng gần 40 năm nhưng các chi tiết đèn vẫn hoạt động tốt, phần chóa ở mức trong, không có dấu hiệu ố vàng hay xuống cấp.

Tôi lái thử Cadillac gần 40 năm tuổi: Động cơ V8 'gào' to, điều hòa làm mát hơn cả Honda City - Ảnh 5.

Bộ mâm là loại đa chấu, 15 inch hoàn thiện dạng chrome. Theo chia sẻ, bộ vành này là chi tiết được độ lại so với nguyên bản.

Tôi lái thử Cadillac gần 40 năm tuổi: Động cơ V8 'gào' to, điều hòa làm mát hơn cả Honda City - Ảnh 6.

Cabin xe toát lên sự sang trọng của thương hiệu Cadillac. Các chất liệu được ứng dụng bao gồm gỗ, kim loại và da. Các chi tiết trong nội thất vẫn là nguyên bản từ nhà máy.

Tôi lái thử Cadillac gần 40 năm tuổi: Động cơ V8 'gào' to, điều hòa làm mát hơn cả Honda City - Ảnh 7.

Khu vực táp-lô bố trí đầu cát-xe và đài radio ở bên dưới, trong khi phía bên trên là hệ thống điều hòa. Hiện đài radio vẫn có thể bắt được sóng FM mà người dùng xe thường xuyên sử dụng. Điều hòa vẫn cho khả năng làm mát tốt ở thời tiết mùa hè Hà Nội dù đã gần 40 năm tuổi.

Tôi lái thử Cadillac gần 40 năm tuổi: Động cơ V8 'gào' to, điều hòa làm mát hơn cả Honda City - Ảnh 8.

Vô lăng 3 chấu thiết kế đơn giản, không có các nút bấm chức năng như nhiều mẫu xe thời nay. Dù là xe đời 1984 nhưng đã được tích hợp tính năng ga tự động (Cruise control), sử dụng thông qua cần gạt và công tắc ở bên trái người lái.

Tôi lái thử Cadillac gần 40 năm tuổi: Động cơ V8 'gào' to, điều hòa làm mát hơn cả Honda City - Ảnh 9.

Sau vô lăng không có bảng đồng hồ tốc độ như nhiều mẫu xe thông thường. Phần lớn tốc độ, lượng xăng, quãng đường đi được,... đều hiển thị thông qua màn hình điện tử đơn sắc. Chỉ có đồng hồ hiển thị hộp số là dạng cơ.

Hai hàng ghế của Cadillac Seville có thiết kế rộng rãi, bọc da rất êm ái như những chiếc sofa tại nhà. Sau khoảng 40 năm, nhưng vết nhăn là khó tránh khỏi. Điểm đặc biệt là hàng ghế trước có chỉnh điện đa hướng, ghế lái có thêm nhớ hai vị trí.

Tôi lái thử Cadillac gần 40 năm tuổi: Động cơ V8 'gào' to, điều hòa làm mát hơn cả Honda City - Ảnh 11.

Động cơ trên chiếc Cadillac Seville này là loại V8, dung tích 4.1L cho công suất 135 mã lự và 258 Nm mô-men xoắn, những thông số không hề nhỏ với những mẫu xe đầu năm 1980. Đi kèm với đó là hộp số tự động 4 cấp.

Một số hình ảnh khác về chiếc Cadillac Seville đời 1984 tại Hà Nội:

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM