“Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” chính thức trở lại, cùng thế hệ trẻ viết tiếp ước mơ

Quang Vũ | 04-04-2023 - 16:00 PM

Là nơi cất giữ ước mơ của thế hệ trẻ Việt Nam, "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" chính thức quay trở lại, giúp giới trẻ tự tin thể hiện niềm đam mê, thấu hiểu chính mình và khẳng định bản thân trên hành trình chinh phục ước mơ.

"Bởi vì sau tất cả những ‘kỳ thi lớn nhất’, mục đích cuối cùng của chúng ta là được làm chính mình"

Nếu hỏi "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời của mỗi người là gì?" trên ChatGPT, bạn sẽ nhận được câu trả lời rằng: "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời của mỗi người có thể khác nhau tùy vào tình huống và mục tiêu cá nhân. Tuy nhiên, thường những kỳ thi quan trọng và có tầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp và cuộc đời của một người được coi là ‘kỳ thi lớn nhất cuộc đời’. Mỗi người đều có một kỳ thi lớn nhất cuộc đời của riêng mình, là thử thách cần phải đối mặt và vượt qua để đạt được mục tiêu và thành công trong sự nghiệp." Nếu một Chatbot AI được xem là thông minh nhất hiện nay đã trả lời như thế, vậy đối với bạn, kỳ thi lớn nhất cuộc đời trong định nghĩa của bạn là gì? Đó vẫn sẽ là những kỳ thi cuối kỳ, cuối cấp, cuối đời học sinh?

Sự kỳ vọng của người lớn đã biến những con điểm thành áp lực vô hình trên vai của thế hệ trẻ khi mà lẽ ra việc các em biết mình muốn gì, thích gì mới là điều quan trọng nhất. Chúng ta đều là những cá thể riêng biệt sở hữu những cá tính khác nhau, thế nên "kỳ thi lớn nhất cuộc đời" của mỗi người sẽ không phải là một cuộc thi chung nào đó ngoài kia, nó nên là khoảnh khắc mà bạn tự đối diện với chính mình để tìm câu trả lời cho những câu hỏi: Mình là ai? Mình yêu thích điều gì? Đam mê của mình là gì? Mình mong muốn trở thành ai trong tương lai? Khi đã thấu rõ bản thân mình, có lẽ "kỳ thi lớn nhất cuộc đời" đã được định nghĩa một cách tròn vẹn nhất theo cách của riêng bạn.

“Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” chính thức trở lại, cùng thế hệ trẻ viết tiếp ước mơ - Ảnh 1.

Và sau tất cả, đam mê vẫn là số hạng quan trọng nhất trong thành công của một con người

Hãy thử một lần bước vào các cửa hàng Phúc Long - Chuỗi F&B thuần Việt thành công bậc nhất hiện nay, bạn có để ý câu phương châm "Chất lượng được khởi đầu từ đam mê" luôn được thương hiệu này in đậm, rõ ràng và vô cùng nổi bật? Phúc Long tin rằng mỗi sản phẩm mà mình làm ra sẽ càng thêm phần hảo hạng, khi nó được hình thành từ sự phấn đấu không ngừng cùng niềm đam mê. Hay như Steve Jobs, ông từng nói với các sinh viên trẻ rằng: "Tôi hiểu ra rằng điều duy nhất khích lệ tôi tiếp tục chính là vì tôi yêu thích công việc tôi đang làm… Và chỉ có một cách để bạn làm việc tốt nhất là yêu thích những gì bạn làm…" Hoặc với nhà sáng lập thương hiệu Jo Malone - biểu tượng của ngành nước hoa trên thế giới, bà đã sớm xác định niềm đam mê với mùi hương ngay từ năm 9 tuổi khi bắt đầu trộn các bông hoa trong vườn cùng xà phòng Camay để thử làm nước hoa.

Sự thành công của Phúc Long, Steve Jobs, Jo Malone hay bất kỳ ai cũng đều cho chúng ta thấy một điểm chung từ họ rằng, đam mê luôn là số hạng quan trọng nhất trong công thức làm chủ cuộc đời của họ. Can đảm vượt qua kỳ thi lớn nhất cuộc đời để sống cùng bản ngã và đam mê của bản thân, bạn sẽ có một cuộc đời với những thành công "chất lượng" nhất.

“Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” chính thức trở lại, cùng thế hệ trẻ viết tiếp ước mơ - Ảnh 2.

Trải qua mùa đầu tiên thành công với gần 550 bài dự thi từ các bạn trẻ trên mọi miền đất nước, Kỳ thi lớn nhất cuộc đời mùa thứ 2 chính thức được khởi động với sự đồng hành từ các chuyên gia, KOLs trong ngành như Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, Nhà báo, Nhà văn Hoàng Anh Tú và anh Đinh Trí Dũng - Giám đốc Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia. Thấu hiểu bản thân để làm chủ cuộc đời mình, biết được đam mê để không ngừng cố gắng. Đó là điều mà Arena Multimedia mong muốn nhất khi đem "Kỳ thi lớn nhất cuộc đời" đến với thế hệ trẻ Việt Nam.

“Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” chính thức trở lại, cùng thế hệ trẻ viết tiếp ước mơ - Ảnh 3.

Thông tin chi tiết về Kỳ thi lớn nhất cuộc đời mùa 2

Đề bài: Thí sinh thực hiện một bài luận trình bày về mục tiêu, về kỳ thi quan trọng nhất của cá nhân mình. Kỳ thi đó có thể đã diễn ra trong quá khứ khiến bạn lớn lên khi vượt qua nó hoặc sắp diễn ra, được thể hiện dưới các hình thức sau đây:

Bài viết: 1.200 đến 1.500 chữ.

Bản thu Podcast: Tối đa 5 phút.

Đối tượng dự thi: Các bạn trẻ từ 15 - 24 tuổi.

Gửi bài dự thi: https://bit.ly/nop-bai-ky-thi-cuoc-doi

Thời gian nhận bài dự thi: Từ 15/04/2023 đến 23h59 ngày 15/05/2023.

Lễ trao giải: Ngày 28/05/2023.

Hệ thống giải thưởng

8 giải thưởng cùng 12 suất học bổng với tổng giá trị hơn 330.000.000 VNĐ sẽ được trao cho các thí sinh chiến thắng ở 2 hạng mục.

“Kỳ thi lớn nhất cuộc đời” chính thức trở lại, cùng thế hệ trẻ viết tiếp ước mơ - Ảnh 4.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp BTC qua số hotline:

TP. HCM: 1800 1525 - 1800 6325 - 1800 2074

Hà Nội: 1800 1542.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM