KOC Vietnam tập 6: Team Luna Đào liên tục bất đồng quan điểm, cái kết... không nằm ngoài dự đoán

Phác Thái Anh | 08-12-2023 - 22:18 PM

(Tổ Quốc) - Team Mai Ngô thong thả, phá tan bầu không khí căng thẳng của đội bạn. Team Luna Đào "đại chiến" khiến Misthy cũng phải rén ngang!

Tập 6 KOC Vietnam 2023 được lên sóng vào tối ngày 7/12, tiếp tục nâng độ khó để mang đến cho các thí sinh những thử thách mới mẻ và hóc búa. Với sự đồng hành của host Kỳ Duyên cùng bộ đôi giám khảo khách mời Tina Trần - Trưởng ban quản lý đối tác MCN TikTok Shop và Content Creator Misthy, tập 6 hứa hẹn sẽ bùng nổ câu chuyện cực kỳ thú vị và mặn mòi.

Mở đầu tập 6, các thành viên team Luna Đào và team Mai Ngô khởi động với phần thi minigame Trả lời câu hỏi. Luật chơi vô cùng đơn giản, khi host Kỳ Duyên lần lượt đưa ra câu hỏi, các thí sinh mỗi team sẽ nhanh tay rung chuông để giành quyền trả lời. Sau 15 câu hỏi, tỷ số 8 - 6 đã nghiêng về team Luna Đào với slogan “Chơi khô máu". Nhờ chiến thắng đầy thuyết phục trước team Mai Ngô “Sạch sành sanh", phần thưởng dành cho các thành viên đội master Luna Đào đó là được cộng thêm 5 phút làm bài cho thử thách tiếp theo.

Tập 6 KOC Vietnam 2023: Team Luna Đào “chiến tranh” nội bộ và cái kết không nằm ngoài dự đoán - Ảnh 1.

14 thí sinh tài năng của KOC Vietnam 2023 tập 6.

Tiếp đến thử thách chính Vietnamese, với sản phẩm đề bài là Đặc sản Việt Nam, mỗi đội chơi sẽ thực hiện livestream kết hợp với màn trình diễn tài năng của các thành viên trong đội. Thời gian thực hiện phiên live của từng team là 120 phút, giám khảo Misthy sẽ tham gia hỗ trợ livestream 60 phút/đội.

Trước khi thực hiện phiên live

Team Mai Ngô - Chiến lược thong dong

Các thành viên trong team Mai Ngô phân chia nhiệm vụ khá rạch ròi và cụ thể. Năng lượng của cả nhóm đi đúng với những gì master Mai Ngô định hướng: Hôm nay tụi mình sẽ chơi flow thong dong, vui vẻ hơn. Ý tưởng của team Mai Ngô đó là mỗi thành viên sẽ hóa thân vào các nhân vật lịch sử như: Mai An Tiêm, Hoàng hậu Nam Phương, Tấm Cám,... còn khách mời Misthy sẽ vào vai nhà vua để tạo nên concept cổ đại.

Tập 6 KOC Vietnam 2023: Team Luna Đào “chiến tranh” nội bộ và cái kết không nằm ngoài dự đoán - Ảnh 2.

Đội của master Mai Ngô thống nhất ý tưởng trước thềm “đại chiến" livestream.

Team Luna Đào - Nội bộ lục đục, chiến thuật sai hướng

Trái ngược với sự trơn tru của team Mai Ngô, các thành viên team Luna Đào lại khá căng thẳng trong quá trình bàn bạc và thảo luận. Sau khi nhận đề bài, cả nhóm đã đưa ra nhiều ý tưởng nhưng master Luna Đào và giám khảo Misthy lại cho rằng concept đang mang tính cá nhân, khá rời rạc và chưa có sự liên kết.

Tập 6 KOC Vietnam 2023: Team Luna Đào “chiến tranh” nội bộ và cái kết không nằm ngoài dự đoán - Ảnh 3.

Các thành viên team Luna Đào người thì im lặng, người thì tranh luận sôi nổi

Luna Đào cho rằng các thành viên chưa có sự logic trong quá trình lên kịch bản: Nếu không có đường dây thì sẽ gãy hết. Đồng thời Luna cũng tỏ rõ sự bất bình trước thái độ thụ động của cả team: Từ tập đầu tiên tới ngày hôm nay mọi thứ không thay đổi gì cả, mấy đứa có thắng là do chị đang chơi giùm mấy đứa.

Ngay sau đó, Luna Đào đã đưa ra quyết định rằng sẽ hỗ trợ phần tiểu tiết và kịch bản livestream sẽ do các thành viên tự quyết định với nhau. Trước tình huống bất đồng quan điểm, team Luna Đào rơi vào tình thế “rắn mất đầu" bởi thiếu đi sự cầm quân và trợ giúp đắc lực của leader dày dặn kinh nghiệm. 

Quá trình thực hiện phiên live

Team Mai Ngô - Đi đúng kịch bản đã xây dựng

Ngay từ phút đầu vào live, team Mai Ngô đã gặp “tam tai" với sự cố kỹ thuật, tuy nhiên các thành viên đã nhanh chóng tìm cách khắc phục để buổi live diễn ra suôn sẻ. Chiến lược của cả team được host Kỳ Duyên đánh giá cao khi các thành viên dành ra một khoảng thời gian để review tất cả sản phẩm sau đó mới lần lượt “bung" deal. Sự phối hợp của các thành viên cũng khá ổn định, cả team phân chia rõ ràng người bán hàng và người lên đơn, trong quá trình livestream sẽ luân phiên vị trí để ai cũng có cơ hội tỏa sáng.

Các thí sinh team Mai Ngô khá hài lòng với sự phối hợp ăn ý của cả team.

Đặc biệt, tương tác giữa thí sinh và khách mời Misthy trong 60 phút đầu của phiên live diễn ra khá thuận lợi. Các thành viên thi nhau "quăng" những miếng hài dễ chịu, không tạo cảm giác sượng trân hoặc để nhiều thời gian "chết".

Những miếng hài duyên dáng của đội Mai Ngô.

Team Luna Đào - Lúng túng và hỗn loạn

Đúng như những gì master Luna Đào dự đoán, việc không lên kịch bản rõ ràng và hợp lý đã khiến cả team mất kết nối trong quá trình livestream. Ai cũng tranh nhau nói như một thói quen khiến cho vai trò của Thiện Nhân - host livestream vô tình bị lu mờ và trở nên mờ nhạt.

Các thành viên Luna Đào có năng lượng tốt tuy nhiên do không có leader dẫn đầu nên cả team gặp nhiều vấn đề khi livestream: kịch bản không có, nhân vật “gãy", kết nối khách mời không tốt. Ở 60 phút cuối khi có sự tham gia của Misthy, phiên live càng thêm phần rối loạn. Dù kịp thời nhận ra buổi live đang quá ồn ào nhưng các thành viên lại đồng loạt kiệm lời, tạo nên không khí lạc quẻ và hoang mang rõ rệt.

Không kiểm soát tốt kịch bản, phiên livestream của team Luna Đào rơi vào trạng thái lúc lên lúc xuống.

Kết quả phiên live: Nhiều “ngỡ ngàng” cho team Mai Ngô, Luna Đào nhìn thấu kết cục

Tưởng rằng buổi livestream thành công rực rỡ, tuy nhiên BGK lại đưa ra nhiều nhận xét chuyên môn dành cho team Mai Ngô. Giám khảo Misthy, host Kỳ Duyên và master Mai Ngô đều đồng tình cho rằng khi khách mời rời đi thì các thành viên trong team quá tập trung vào việc chốt đơn, trở về với công việc của KOC thông thường thay vì hướng đến KOC Premium.

Thậm chí team chỉ nhận được tổng cộng 10 điểm dành cho hạng mục kịch bản khiến host Kỳ Duyên phải thốt lên rằng: Kịch bản hay mà, sao mọi người lại cho (điểm) như thế? Giải thích về điều này, Misthy cho rằng concept của team rất hay nhưng việc chọn lựa nhân vật để cosplay sẽ dễ gây ra nhiều tranh cãi. Mai Ngô ngay lập tức lên tiếng bảo vệ “gà nhà": Mọi người có đang tiêu chuẩn kép không? Đề bài là hoá thân và thể hiện bản thân, nếu chưa có gì cợt nhả xảy ra thì không nên đánh giá các bạn

Tập 6 KOC Vietnam 2023: Team Luna Đào “chiến tranh” nội bộ và cái kết không nằm ngoài dự đoán - Ảnh 6.

Sau thử thách tập 6, chắc chắn các thành viên team Mai Ngô sẽ đúc rút được nhiều kinh nghiệm hơn.

Tổng kết 2 hạng mục kịch bản và kỹ năng, team Mai Ngô giành được 22 điểm. Còn với team Luna Đào, BGK cũng không ngần ngại chỉ ra những sai sót của cả nhóm trong quá trình thực hiện phiên live. Khi được host Kỳ Duyên đặt câu hỏi về kết quả của toàn đội, Luna Đào thẳng thắn: Nếu chấm điểm, Luna cho các bạn 2 điểm, và Luna cực kỳ buồn

Giám khảo Tina cũng nhận xét thêm: Mọi người đang làm theo ý của mình, năng lực cá nhân của mỗi người rất tự phát. Khi thành viên Jimmy cho rằng team làm tốt, Misthy đã có ý kiến phản biện: Bạn biết tại sao bạn cảm thấy tốt không? Vì hầu hết những cái các bạn đang làm là những cái trước giờ các bạn vẫn làm. Và phương án các bạn chọn là phương án quá an toàn.

Tập 6 KOC Vietnam 2023: Team Luna Đào “chiến tranh” nội bộ và cái kết không nằm ngoài dự đoán - Ảnh 7.

Đúng như những gì Luna Đào dự đoán, với tổng điểm 17 cùng doanh thu 14.832.965 đồng, team Luna Đào đã không thể chiến thắng các đối thủ team Mai Ngô (doanh thu 26.019.905 đồng). Điều này đồng nghĩa rằng sẽ có 3 thành viên team Luna Đào phải bước vào vòng nguy hiểm. 

Tình huống “dở khóc dở cười"

Sau khi xảy ra những bất đồng quan điểm, team Luna Đào đã có cuộc trò chuyện để làm rõ những hiểu lầm từ phía thí sinh và huấn luyện viên. Dù không hài lòng với Jimmy về cách thức làm việc nhưng Luna Đào vẫn đánh giá cao những đóng góp của Jimmy đối với tập thể. Do đó, người mà Luna Đào lựa chọn bước vào vòng nguy hiểm đó là Yến Nồi Cơm Điện, cùng với đó là Naky - thành viên nhận được nhiều lượt dislike nhất.

Với lợi thế có tấm thẻ “You Save", Yến Nồi Cơm Điện đã tận dụng để nhường cơ hội vào vòng loại trừ cho Thiện Nhân. Ngỡ tưởng bản thân đã an toàn trước tình huống ngàn cân treo sợi tóc, thế nhưng Yến Nồi Cơm Điện một lần nữa bị gọi tên bởi vẫn còn 1 thí sinh do master Mai Ngô lựa chọn phải bước vào vòng nguy hiểm.

Host Kỳ Duyên đã đưa ra những nhận xét công tâm dành cho 3 thí sinh trong phiên live tập 6. Vì vậy, Kỳ Duyên đã trao cơ hội cho Thiện Nhân, 2 thành viên phải rời khỏi chương trình là Naky và Yến Nồi Cơm Điện.

Yến Nồi Cơm Điện và Naky dừng chân tại tập 6 KOC Vietnam 2023.

Chặng cuối của hành trình tìm ra Quán Quân KOC Vietnam 2023 đang đến rất gần, điều đó cũng đồng nghĩa với mức độ khó của các thử thách sẽ ngày càng tăng. Vào ngày "siêu sale" 12.12, với bài tập "siêu" livestream kéo dài 10 giờ đồng hồ, không biết các thí sinh sẽ chuẩn bị gì để chinh phục thử thách?

Theo dõi livestream 12.12, người xem không chỉ được mua sắm những món hàng chất lượng với giá ưu đãi mà khi thanh toán hóa đơn TikTok Shop bằng Ví ZaloPay sẽ có cơ hội nhận hoàn tiền ngẫu nhiên với các mức giá 1.212đ, 12.000đ và 12.000.000đ về Ví. Kích hoạt tài khoản và chọn ZaloPay là phương thức thanh toán của TikTok Shop ngay để sẵn sàng chờ đón hàng ngàn ưu đãi và cơ hội hoàn tiền vào Super Brand Day 12.12 cùng KOC Vietnam và ZaloPay.

Bước sang mùa thứ hai, KOC VIETNAM 2023 đã tái xuất với một phiên bản hoàn toàn mới. Giống như chủ đề "Best Version Of My Sell", chương trình đem đến hành trình nâng cấp bản thân của 20 thí sinh - 20 KOC đầy triển vọng. Dưới sự dẫn dắt của host Kỳ Duyên, các thí sinh được chia thành 2 đội master Mai Ngô và master Luna Đào. Ai sẽ là người giành được ngôi vị quán quân chung cuộc - The Premier KOC?

Đón xem KOC VIETNAM 2023, phát sóng vào 20h30 thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 3/11/2023, trên kênh YouTube SuperShow Official và fanpage Kenh14.vn.

Chương trình được tổ chức bởi Công ty cổ phần VCCorp và đơn vị đồng tổ chức TikTok Shop, kết hợp cùng Nhà tài trợ chính thức: Ví điện tử ZaloPay và Sữa hạt TH true NUT.

Tập 6 KOC Vietnam 2023: Team Luna Đào “chiến tranh” nội bộ và cái kết không nằm ngoài dự đoán - Ảnh 10.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

MyVIB - Bí quyết cho cuộc sống thảnh thơi trong năm mới

Tết qua, khắp nơi dần trở về nhịp sống hối hả với nhiều bộn bề dự định. Như một giải pháp giúp người dùng tiết kiệm thời gian quý báu của mình, ngân hàng số MyVIB ra mắt nhiều tính năng hữu ích, mang lại cho người dùng sự tiện lợi, giúp thảnh thơi hơn trong năm mới.